Muốn nói tiếng Anh trôi chảy bạn cần biết 6 nguyên tắc này 

Để có thể nói tiếng Anh trôi chảy chắc chắn bạn cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định và cần nhớ chúng để có thể áp dụng một cách nhuần nhuyễn, thành thạo. Nếu làm chệch ra khỏi những điều này, bạn sẽ không thể giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài thành công đâu, vậy kéo xuống phía dưới xem có những nguyên tắc gì nào!  
 

hoc noi tieng anh troi chay
Bí quyết học nói tiếng Anh trôi chảy như người bản ngữ

 

Những khó khăn khi học nói tiếng Anh của người Việt

Bạn có gặp nhiều khó khăn khi học nói tiếng Anh và điều đó cản trở chúng ta rất nhiều trong giao tiếp, cùng Benative điểm mặt nhanh những khó khăn này ngay sau đây nhé! 

  • Phát âm tiếng Anh không chuẩn từng từ dẫn đến sai lệch về mặt nội dung. 
  • Không thể nói nhanh và lưu loát được, người nghe không định hình được bạn đang đề cập đến vấn đề gì. 
  • Nói các câu sai cấu trúc ngữ pháp, từ ngữ sắp xếp lộn xộn và không hiểu hết nghĩa dẫn đến ấp úng khi nói. 
  • Bí ý tưởng dẫn đến việc lan man, không sát với trọng tâm trọng điểm. 
  • Phản xạ chậm không phải người nước ngoài nào cũng đủ kiên nhẫn để chờ bạn dịch nghĩa câu nói của họ sang tiếng Việt, sau đó chuyển nghĩa câu nói tiếng Việt của bạn sang tiếng Anh…

 

6 quy tắc cần nhớ để nói tiếng Anh trôi chảy 

nguyen tac hoc noi tieng anh troi chay
Bạn cần biết những nguyên tắc này để nói tiếng Anh trôi chảy

 

Nguyên tắc 1: Không nên học 1 từ 

Chúng ta không nên học 1 từ đơn lẻ, bởi khi gặp 1 từ mới, bạn sẽ cố gắng học các từ đi kèm cùng nó. Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả đó là hãy học cả cụm hoặc là cả câu, vì 1 từ khi được ghép với nhiều từ khác nhau sẽ tạo nên những nghĩa không giống nhau. Và khi đã ghi nhớ được cả cụm và cả câu thì việc chúng ta nói sẽ như là một phản xạ. Lúc này khả năng nói cũng như ngữ pháp của bạn sẽ tăng nhanh hơn từ 4 – 5 lần và có thể bật ra ngay một câu đúng ngữ pháp bởi vì não của bạn đã ghi nhớ theo cách đó thay vì việc phải ghép nối các từ đơn lẻ với nhau.

Example: 
The lost and bewildered tourist
Strolling along a beach at sunset

Nguyên tắc 2: Đừng nên chỉ học ngữ pháp

Ngay bây giờ, chúng ta hãy bỏ quyển sách ngữ pháp sang 1 bên, nó sẽ giúp bạn nghĩ về tiếng Anh và nói theo phản xạ, mà không cần nghĩ. Đừng học nói tiếng Anh theo cách truyền thống là nghĩ bằng tiếng Việt sau đó dịch lại từng từ sang tiếng Anh. Chúng ta hãy tập nghĩ và đưa mình vào 1 môi trường hoàn toàn bằng ngôn ngữ chung, hay như chúng tôi gọi là “tắm tiếng Anh”. Giờ đây khi nhìn thấy 1 sự việc hay đồ vật hãy đừng nghĩ bằng tiếng Việt mà hãy nghĩ và nói bằng tiếng Anh bạn nhé!

Nguyên tắc 3: Lắng nghe là điều quan trọng nhất 

Hiện nay, các trung tâm Anh ngữ đều áp dụng hình thức đào tạo bằng việc đọc sách, khi chúng ta đọc sách nghĩa là đang học những quy tắc ngữ pháp. Trẻ em khi được nghe người lớn nói, bộ não sẽ thu thập những âm đó lại và sau khi quen với chúng rồi mới bắt đầu biết nói. Chúng ta không thể nói giỏi nếu không dành thời gian lắng nghe để làm quen với những âm trong tiếng anh. Chính vì vậy bạn hãy dành thật nhiều thời gian để nghe, đó chính là chìa khóa để chúng ta nâng cao khả năng nói.

Nguyên tắc 4: Học chậm và hiểu sâu  

Bí mật để nói tiếng Anh 1 cách thuần thạo và dễ dàng đó là học từng từ và cụm từ 1 cách có chiều sâu.Chúng ta nên học kỹ và tới đâu chắc chắn đến đó, không nên chạy theo chương trình và quá nôn nóng như thế sẽ không hiểu rõ được bản chất của vấn đề.

Nguyên tắc 5: Học Tiếng Anh qua những mẩu chuyện nhỏ

Học tiếng Anh giao tiếp qua các mẩu truyện là một trong những cách quan trọng nhất để học và sử dụng ngữ pháp tự động. Chúng ta không những vừa có thể luyện được kỹ năng nói mà rèn luyện cả ngữ pháp. Hãy tìm những bài báo, mẩu truyện ngắn, sau đó kể lại câu chuyện ấy cho những người bạn của mình. Hãy thử sử dụng các thì khác nhau để kể lại câu chuyện đó. Nhưng đừng quá chú trọng đến ngữ pháp mà hãy cố gắng kể câu chuyện 1 cách trôi chảy nhé! Bằng cách này, chúng ta đã luyện được khả năng nói, ngữ pháp của mình và cả khả năng nghe của bạn mình rồi đấy!

Nguyên tắc 6: Học qua các bài thực tế

Đọc sách tiếng Anh ư? Đây không phải là các bài học thực tế, vậy nó là gì? Đó chính là tạp chí, báo, phim, nhạc… Để hiểu được người bản xứ nói gì, chúng ta phải tìm hiểu những gì họ đọc và nghe những gì họ nghe thậm chí là xem những gì họ xem. Hãy dùng các công cụ thực tế để học, trong khi xem những bộ phim bom tấn? Hay có thể luyện tập khi nghe những bài hát mà mình yêu thích và đọc những thứ bạn thấy thích thú.  
 

Học nói tiếng Anh trôi chảy cùng Benative 

hoc noi tieng anh troi chay cung benative
Benative giúp bạn tự tin nói tiếng Anh trôi chảy cùng người bản ngữ

Khả năng thuần thục một ngôn ngữ phụ thuộc rất lớn vào môi trường mà người đó sống. Vậy với nhu cầu học hiện nay thì việc tìm đến một nơi có môi trường học tiếng Anh với người nước ngoài là rất hợp lý và cần thiết.  Các thầy cô tại Benative hiện 100% đến từ nước ngoài trình độ cao, có nhiều năm gắn bó với nghề, luôn tận tâm hết mình với công việc. Những thắc mắc sẽ được giải đáp ngay và tỉ mỉ cho bạn hiểu được rõ nội dung bài học. Tại Benative chúng tôi có những khóa học tiếng Anh với các cấp độ để phù hợp với trình độ của mỗi bạn học viên đó chính là: 

  • Khóa học tiếng Anh giao tiếp cơ bản: Dành cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, mất gốc hay đã từng học nhưng bị sao nhãng.  
  • Khóa học tiếng Anh giao tiếp trung cấp: Những ai thuộc đối tượng đã có kiến thức căn bản tuy nhiên chưa biết mở rộng chủ đề nói khi giao tiếp thì đây chính là khóa học giúp bạn khắc phục những điều đó. 
  • Khóa học tiếng Anh giao tiếp nâng cao: Dành cho những bạn muốn biết nhiều hơn về kiến thức chuyên môn, muốn nâng cao vốn từ vựng và kiến thức ngữ pháp. 

Đến với mô hình Homestay English bạn sẽ được tham gia các lớp nói khác nhau ở cùng trình độ và được gia sư hàng tuần. Những chương trình ngoại khóa, bên những hoạt động vui chơi , gắn lý thuyết vào thực hành, tăng tính tương tác và được học hỏi những bí quyết, giúp nhau cùng tiến bộ. 

Để có thể nói tiếng Anh trôi chảy, bạn hãy chọn tới những địa chỉ học nói tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài như Benative để có thể thực hành và rèn luyện một cách hiệu quả và thực tế nhất. Hãy tới với chúng tôi và cùng nhau đồng hành trên chặng đường tiến tới ngôn ngữ chung bạn nhé! 

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ MÔI TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO TẠI BENATIVE


Bài viết liên quan