Bật mí cách học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng trẻ em tiếp cận tiếng Anh từ sớm sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn. Trẻ em thích chơi, nhanh chán vì vậy người lớn không nên tạo áp lực, bắt ép trẻ học hành. Đây cũng là nguyên nhân khiến việc tìm ra được nguyên tắc học ngoại ngữ cho trẻ không hề dễ dàng. Cách dạy nào vừa tạo được sự hứng thú cho trẻ lại vừa đem lại hiệu quả cao là câu hỏi của rất nhiều người. Chính vì thế, bài viết này sẽ bật mí cho bạn những cách học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất để bố mẹ dễ dàng áp dụng nhé.

1. Đảm bảo kiến thức chuẩn

Đảm bảo kiến thức chuẩn

Trẻ em mới bắt đầu học thường nhớ rất lâu và rất nhanh. Vì vậy, cách học tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả là bạn cần đảm bảo trẻ được học những kiến thức chuẩn dù đó chỉ là những từ đơn giản như quả táo là apple, màu đỏ là red… Một ví dụ trong việc phát âm, nếu người lớn khi học phát âm từ thì có phiên âm để đọc theo nhưng trẻ em thì khác, sẽ học phát âm theo kiểu bắt chước. Nếu người dạy phát âm không chính xác cũng ảnh hưởng đến kiến thức trẻ nhận được.

2. Đa dạng các hình thức học

Cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh qua truyện, bài hát, chương trình truyền hình… cũng là học tiếng Anh. Nếu con bạn không hứng thú với những đĩa học tiếng Anh, đừng bắt ép chúng. Mỗi ngày, bạn có thể dành thời gian chơi với con, hỏi đáp bằng những câu tiếng Anh.

Việc áp dụng các hình thức học khác nhau tạo cho trẻ môi trường tiếng Anh tự nhiên. Từ đó, trẻ không bị áp lực của việc học, không cảm thấy chán, hứng thú và yêu thích tiếng Anh hơn.

3. Kiên trì

Làm cho trẻ hứng thú với tiếng Anh

Rất nhiều trường hợp các bậc cha mẹ cho con học tiếng Anh nhưng nóng lòng, muốn con phải có kết quả ngay. Nhưng bạn quên rằng, việc học của trẻ trong giai đoạn này là “mưa dần thấm lâu”. Điều quan trọng nhất phải là trẻ hứng thú với tiếng Anh. Như vậy là bạn đã thành công rồi!

4. Sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên

Bạn đừng bắt trẻ học đi học lại các mẫu như “Tôi muốn ăn táo” thì nói như nào. Tất cả hãy cho trẻ phản xạ một cách tự nhiên nhất. Nếu chúng muốn ăn táo, có thể chỉ nhìn và nói “apple” như vậy cũng là rất tốt. Hãy hỏi con bằng các câu tiếng Anh đơn giản, đề con trả lời tùy ý.

5. Một số lưu ý khi cho trẻ học tiếng Anh

Nếu các bạn không biết làm sao để trẻ có thể nhớ lâu thì hãy bắt đầu với những bí quyết giúp mang lại hiệu quả hơn dưới đây:

  • Cho trẻ học tiếng Anh thông qua các chủ đề
  • Bắt đầu từ những từ thông dụng
  • Học từ vựng thông qua các trò chơi
  • Sử dụng hình ảnh để giúp trẻ ghi nhớ

Trên đây là một số cách học tiếng Anh cho trẻ em rất hiệu quả mà cha mẹ có thế áp dụng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những giáo trình học tiếng Anh để có thể giúp con học một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn sớm tìm ra được phương pháp và lộ trình phù hợp cho con em mình nha.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ MÔI TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO TẠI BENATIVE


Bài viết liên quan