Bí kíp học phát âm tiếng Anh chuẩn bạn đã biết?

Thứ tư - 16/05/2018 08:32
Học phát âm tiếng Anh chuẩn sẽ giúp bạn giao tiếp dễ dàng hơn với người bản ngữ mà không sợ sai và tự ti với khả năng phát âm của mình. Hãy cùng Benative tìm hiểu về cách học phát âm “chuẩn không cần chỉnh” ngay từ đầu nhé.
 
Hoc phat am tieng anh chuan
Học phát âm tiếng Anh chuẩn giúp việc nghe, nói với người nước ngoài trở nên đơn giản hơn 
 

Vai trò của học phát âm tiếng Anh chuẩn

Với kĩ năng nghe, khi bạn nắm được và biết cách phát âm tiếng Anh chuẩn thì việc nghe người nước ngoài nói gì là điều hết sức đơn giản. Vấn đề khi nghe tiếng Anh là chúng ta không nghe rõ được các âm tiết và không hiểu họ đang nói gì. Có thể với từ đó mình phát âm khác nhưng thực tế người bản xứ họ phát âm khác. Điều này dẫn đến việc khó nghe trong tiếng Anh. Khi cách phát âm tốt tức là bạn có thể dễ dàng nghe và nhận biết từ mà họ vừa nói ra. Từ đó, kĩ năng nghe được cải thiện đáng kể.

Trong kĩ năng nói cũng tương tự, phát âm tiếng Anh chuẩn đóng một vai trò quan trọng. Nếu bạn nói tiếng Anh lưu loát nhưng phát âm tiếng Anh sai thì người nghe cũng không hiểu bạn đang nói gì và họ không đánh giá cao năng lực của bạn. Phát âm tiếng Anh chuẩn cũng là hình thức thể hiện bạn có tôn trọng ngôn ngữ đó hay không.

Chính những vai trò không thể thay thế này mà nhiều trung tâm tiếng Anh tổ chức các chương trình phát âm tiếng Anh chuẩn ngày càng được phát triển  để mang đến một văn minh tiếng Anh. 

 

Các bước vượt qua các chương trình phát âm tiếng Anh chuẩn dễ dàng

hoc phat am tieng anh chuan benative
Bạn sẽ được sửa những lỗi nhỏ nhất khi học phát âm tiếng Anh chuẩn tại Benative

Bước 1: Nắm được lí thuyết phát âm tiếng Anh. Để có thể tập luyện phát âm tiếng Anh chuẩn thì bắt buộc người học cần nắm vững cách phát âm bảng chữ cái tiếng Anh và hệ thống phiên âm quốc  tế IPA. Đó là những tất cả về phát âm tiếng Anh. Chỉ cần người học nắm rõ và có thể phát âm chuẩn những âm tiếng đó thì việc nói tiếng Anh chuẩn phát âm chỉ còn là vấn đề thời gian.

► Bước 2: Tra cách đọc khi gặp những từ mới. Thói quen của người Việt khi gặp từ mới tiếng Anh là tra nghĩa của từ và quên đi một điều quan trọng là tra cách phát âm của từ đó. Chính từ thói quen này đã làm phát âm sai các từ tiếng Anh. Để biết cách đọc đúng của các từ, chúng ta cần tra từ điển để có phiên âm cụ thể chứ không thể đoán cách phát âm vì trong tiếng Anh có nhiều từ viết rất giống nhau nhưng cách đọc lại hoàn toàn khác nhau.

► Bước 3: Luyện phát âm theo các câu thoại trong phim. Tiếng Anh trong những bộ phim là tiếng Anh giao tiếp nên rất có ích cho những ai theo đuổi về tiếng Anh giao tiếp. Luyện phát âm tiếng Anh theo những câu nói trong phim tiếng Anh sẽ giúp bạn phát âm tiếng Anh chuẩn và nói tiếng Anh có ngữ điệu. Hơn nữa, cách luyện tập này lại không hề nhàm chán chút nào.

 
 

Học phát âm tiếng Anh chuẩn cùng Benative

Phat am tieng Anh chuan
Học phát âm tiếng Anh cùng người nước ngoài

Tới các trung tâm tiếng Anh là môi trường thực hành vô cùng lí tưởng. Tại Benative chúng ta vừa được học lý thuyết lại có thể thực hành tiếng Anh. Đặc biệt, các bạn sẽ được sống và học tập cùng 100% giáo viên bản ngữ. Sẽ được học – ăn - ở cùng Tây 24/7, “tắm” tiếng Anh mọi lúc mọi nơi hình thành nên thói quen sử dụng nó như ngôn ngữ chính thứ hai của mình vậy, khiến bạn như đang “lạc” vào một môi trường Anh Quốc. Bạn sẽ nhận được vô số những thành quả khi tham gia khóa học phát âm tiếng Anh tại Benative, có thể kể đến như sau: 

Sử dụng tốt vượt xa mức hy vọng về hệ thống các quy tắc nối và nuốt âm, dần hình thành thói quen điều tiết cơ khẩu hình giúp bạn đọc chuẩn từng chữ. 

Một cách hiệu quả để phát triển khả năng nghe khi bạn đang thực hiện một cuộc giao tiếp với người đối diện, nhận dạng từ tiếng phát âm mà có thể hiểu được điều họ đang nhắc tới, kỹ năng khi nghe đài được cải thiện giờ đây việc “note” không gây khó với bạn nữa. 

Thành thạo và tự tin khi giao tiếp với 44 âm chuẩn trong bảng IPA khi đó việc giao tiếp trở nên tốt hơn, những điều mình nói người nghe sẽ hiểu nội dung đang đề cập tới và không hiển thị những ý nghĩ “what and why” trong đầu nữa. 

Kỹ năng đọc được cải thiện, đọc đúng các từ vựng có trong tài liệu hay những cuốn từ điển và bạn biết không nói chuẩn sẽ tạo một thiện cảm đối với người đối diện, chúng ta sẽ rất được nể phục so với những bạn chưa làm được như mình. 

Xóa bỏ những tiếng cười với giọng đọc của Việt Nam, lồng ghép được cảm xúc trong ngôn ngữ chung này, tạo ra sự thuyết phục trong giao tiếp. Được giao lưu kết nối làm quen với những người thầy cô bạn bè tăng các cuộc trò chuyện để thực hành nhiều hơn. 

Học với giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, đến từ nhiều quốc gia được tham gia những tiết học ngoại khóa cùng những hoạt động tập thể thoải mái thể hiện bản thân cũng như những kiến thức thu nhận được. 


Câu lạc bộ tiếng Anh của Benative cũng là địa điểm tuyệt vời, là nơi bạn đắm mình trong thế giới tiếng Anh của những người Việt. Vui vẻ, nhiệt huyết, năng động là không khí chung của những câu lạc bộ tiếng Anh. Đó chính là hành trang giúp bạn rèn luyện tiếng Anh thường xuyên mà không hề nhàm chán.

Nếu bạn muốn đăng kí cho mình khóa học phát âm tiếng Anh chuẩn thì đừng ngại ngần mà hãy đến ngay Benative Việt Nam để được “sống thử” cùng Tây và “chém” tiếng Anh như gió nhé.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Kết nối với chúng tôi

Chúng tôi trên mạng xã hội

dang ky hoc thu mien phi tai aten english school

Bài viết mới nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây