Bí kíp học phát âm tiếng Anh chuẩn bạn đã biết?

Thứ tư - 16/05/2018 08:32
Học phát âm tiếng Anh chuẩn sẽ giúp bạn giao tiếp dễ dàng hơn với người bản ngữ mà không sợ sai và tự ti với khả năng phát âm của mình. Hãy cùng Benative tìm hiểu về cách học phát âm “chuẩn không cần chỉnh” ngay từ đầu nhé.
 
Hoc phat am tieng anh chuan
Học phát âm tiếng Anh chuẩn giúp việc nghe, nói với người nước ngoài trở nên đơn giản hơn 
 

Vai trò của học phát âm tiếng Anh chuẩn

Với kĩ năng nghe, khi bạn nắm được và biết cách phát âm tiếng Anh chuẩn thì việc nghe người nước ngoài nói gì là điều hết sức đơn giản. Vấn đề khi nghe tiếng Anh là chúng ta không nghe rõ được các âm tiết và không hiểu họ đang nói gì. Có thể với từ đó mình phát âm khác nhưng thực tế người bản xứ họ phát âm khác. Điều này dẫn đến việc khó nghe trong tiếng Anh. Khi cách phát âm tốt tức là bạn có thể dễ dàng nghe và nhận biết từ mà họ vừa nói ra. Từ đó, kĩ năng nghe được cải thiện đáng kể.

Trong kĩ năng nói cũng tương tự, phát âm tiếng Anh chuẩn đóng một vai trò quan trọng. Nếu bạn nói tiếng Anh lưu loát nhưng phát âm tiếng Anh sai thì người nghe cũng không hiểu bạn đang nói gì và họ không đánh giá cao năng lực của bạn. Phát âm tiếng Anh chuẩn cũng là hình thức thể hiện bạn có tôn trọng ngôn ngữ đó hay không.

Chính những vai trò không thể thay thế này mà nhiều trung tâm tiếng Anh tổ chức các chương trình phát âm tiếng Anh chuẩn ngày càng được phát triển  để mang đến một văn minh tiếng Anh. 

 

Các bước vượt qua các chương trình phát âm tiếng Anh chuẩn dễ dàng

Bước 1: Nắm được lí thuyết phát âm tiếng Anh. Để có thể tập luyện phát âm tiếng Anh chuẩn thì bắt buộc người học cần nắm vững cách phát âm bảng chữ cái tiếng Anh và hệ thống phiên âm quốc  tế IPA. Đó là những tất cả về phát âm tiếng Anh. Chỉ cần người học nắm rõ và có thể phát âm chuẩn những âm tiếng đó thì việc nói tiếng Anh chuẩn phát âm chỉ còn là vấn đề thời gian.

► Bước 2: Tra cách đọc khi gặp những từ mới. Thói quen của người Việt khi gặp từ mới tiếng Anh là tra nghĩa của từ và quên đi một điều quan trọng là tra cách phát âm của từ đó. Chính từ thói quen này đã làm phát âm sai các từ tiếng Anh. Để biết cách đọc đúng của các từ, chúng ta cần tra từ điển để có phiên âm cụ thể chứ không thể đoán cách phát âm vì trong tiếng Anh có nhiều từ viết rất giống nhau nhưng cách đọc lại hoàn toàn khác nhau.

► Bước 3: Luyện phát âm theo các câu thoại trong phim. Tiếng Anh trong những bộ phim là tiếng Anh giao tiếp nên rất có ích cho những ai theo đuổi về tiếng Anh giao tiếp. Luyện phát âm tiếng Anh theo những câu nói trong phim tiếng Anh sẽ giúp bạn phát âm tiếng Anh chuẩn và nói tiếng Anh có ngữ điệu. Hơn nữa, cách luyện tập này lại không hề nhàm chán chút nào.

 
hoc phat am tieng anh chuan benative
Bạn sẽ được sửa những lỗi nhỏ nhất khi học phát âm tiếng Anh chuẩn tại Benative
 

Học phát âm tiếng Anh chuẩn cùng Benative

Tới các Trung tâm tiếng Anh là môi trường thực hành tiếng Anh vô cùng lí tưởng. Ở Benative người học vừa được học lí thuyết vừa được thực hành tiếng Anh. Đặc biệt, tại Benative các bạn sẽ được sống và học tập cùng 100% giáo viên bản ngữ. Bạn sẽ học-ăn-ở cùng Tây 24/7, “tắm” tiếng Anh mọi lúc mọi nơi sẽ khiến bạn như đang “lạc” vào một môi trường Anh Quốc.

Câu lạc bộ tiếng Anh của Benative cũng là địa điểm tuyệt vời, là nơi bạn đắm mình trong thế giới tiếng Anh của những người Việt. Vui vẻ, nhiệt huyết, năng động là không khí chung của những câu lạc bộ tiếng Anh. Đó chính là hành trang giúp bạn rèn luyện tiếng Anh thường xuyên mà không hề nhàm chán.

Nếu bạn muốn đăng kí cho mình khóa học phát âm tiếng Anh chuẩn thì đừng ngại ngần mà hãy đến ngay Benative Việt Nam để được “sống thử” cùng Tây và “chém” tiếng Anh như gió nhé.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Kết nối với chúng tôi

Chúng tôi trên mạng xã hội

dang ky hoc thu mien phi tai aten english school

Bài viết mới nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây