Bí kíp học tiếng Anh hiệu quả chỉ trong 6 tháng

Thứ bảy - 28/07/2018 08:33
Lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả trong vòng 6 tháng cần làm những gì và làm như thế nào? Hãy cùng Benative theo dõi bài viết dưới đây để biết ý tưởng cho một bản kế hoạch học hiệu quả trong 6 tháng nhé.
 
ke hoach hoc tieng anh hieu qua chi trong 6 thang
Benative sẽ giúp bạn biết cách lên kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả trong 6 tháng.
 

Vì sao cần lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả?


Và ngay cả đến bây giờ khi bạn đang đọc bài viết này chắc hẳn bạn cũng gặp một số khó khăn trở ngại nhất định trong việc học tiếng Anh. Bởi có một thực tế mà bạn chưa biết hoặc nếu có bạn cũng chưa thực sự làm hết mình với nó. Đó chính là một bản kế hoạch chi tiết cho việc học tiếng Anh. Kế hoạch học tiếng Anh giao tiếp không chỉ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về những gì mình cần phải làm mà bạn còn dễ dàng “tiếp nhận” động lực mỗi khi bạn đạt được cột mốc nào đó trong kế hoạch của mình.

Trong cuộc sống bạn dễ dàng thấy được những việc không có kế hoạch sẽ khiến bạn nhanh chóng chán nản, bỏ cuộc trong một thời gian ngắn như nào mặc dù từ ban đầu bạn đã vô cùng hào hứng với những việc đó. Trong việc học tiếng Anh cũng vậy nếu không có một kế hoạch cụ thể chắc chắn bạn cũng sẽ không thể đạt được những kỳ vọng của mình vào việc học tiếng Anh.

 

Lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả trong 6 tháng


6 tháng sao? 6 tháng có thay đổi được gì không? Tôi đã học hơn 6 năm còn chưa ăn thua đấy?. Vâng chính xác là 6 tháng, 6 tháng sẽ giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả nhất. Hiệu quả nhất chính là việc thay đổi khả năng nghe – nói – đọc – viết của bạn trở lên tốt hơn.

Thay vì bạn lao đầu vào những khóa học online hay những giáo trình ở trên mạng, nhà sách hoặc nào thì trung tâm học tiếng Anh giao tiếp, hay luyện thi TOEIC… mà không biết mình muốn gì? Bạn nên dừng lại.

Bạn cần một bản kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả trong 6 tháng với những mục tiêu vô cùng rõ ràng và cụ thể. Bám sát theo bản kế hoạch này sẽ giúp bạn biết mình đã tiến bộ như nào hay cần phải cải thiện điều gì.

 
muc tieu hoc tieng anh cua ban la gi
Đầu tiên, bạn cần trả lời câu hỏi: Mục tiêu học tiếng Anh của bạn là gì??
 

Bước 1 – Thiết lập mục tiêu học tiếng Anh hiệu quả trong 6 tháng

Mục tiêu học tiếng Anh của bạn trong 6 tháng là gì? Hãy liệt kê tất cả những lý do mà bạn có thể nghĩ ra. Tại sao bạn lại nghĩ đó là những lý do mình cần phải học tiếng Anh. Bạn nghĩ sao nếu sau 6 tháng tới bạn sẽ đạt được kết quả về tiếng Anh như bạn mong muốn? Ví dụ nhé:
 
Lý do tôi muốn học tiếng Anh hiệu quả trong 6 tháng là:
Tôi quá chán việc làm với cty Việt Nam rồi, tôi muốn làm việc ở cty nước ngoài.
Tôi muốn làm quen một anh, cô người nước ngoài…
Tôi thích một cô gái, nhưng không thể gặp hoặc nói chuyện với cô ấy ngoài câu lạc bộ tiếng Anh mà cô ấy đang tham gia…

Bất kỳ lý do nào mà bạn có thể nghĩ ra đều có thể giúp bạn tiến bộ hơn trong 6 tháng tới vì thế hãy nghiêm túc với bản thân mình nhé! Ngồi xuống, lấy giấy bút ra và ghi lại những lý do thôi thúc mình cần học tiếng Anh hiệu quả trong 6 tháng nào.

Tiếp theo đó bạn cần có những cảm xúc mãnh liệt trong việc học tiếng Anh, điều đó sẽ giúp bạn duy trì cảm xúc ban đầu trong suốt thời gian học tiếng Anh. Nhắm mắt và nghĩ về những điều tốt đẹp mà khi bạn tiến bộ tiếng Anh như thế nào và tồi tệ nếu bạn chẳng tiến bộ ra sao nhé!

 

Bước 2 – Kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả trong 6 tháng

Vì dụ học giao tiếp tiếng Anh cơ bản thành thạo trong 6 tháng
Cải thiện phát âm bằng cách tự hoặc đi học ở các trung tâm học tiếng Anh
Luyện nói: Tìm đến các câu lạc bộ, các đại sứ quán, phố đi bộ
Luyện tập với đẳng cấp cao hơn bằng những đoạn văn dài hơn.

 

Bước 3 – Xác định thời gian hoàn thành mỗi mục tiêu

Viết cụ thể deadline cho từng kế hoạch cụ thể dùng giấy note dán tại những nơi mà bạn thường nhìn vào nhất. Hoặc có thể lưu vào trong điện thoại để được nhắc nhở mỗi ngày để bạn bám sát vào các mục tiêu cụ thể.
Hi vọng với chia sẻ về việc Lập kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả trong 6 tháng này sẽ giúp bạn có nhiều động lực hơn nữa trong việc học tiếng Anh của mình. Benative chúc các bạn học tốt.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Kết nối với chúng tôi

Chúng tôi trên mạng xã hội

dang ky hoc thu mien phi tai aten english school

Bài viết mới nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây