Bí quyết học tiếng Anh cấp tốc qua phim cho người mới bắt đầu

Thứ sáu - 09/11/2018 02:57
Tiếng Anh càng ngày càng phổ biến và quan trọng trong học tập cũng như công việc của người Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên việc học tiếng Anh không hoàn toàn dễ dàng với tất cả mọi người. Bài viết này muốn chia sẻ tới các bạn một số bí quyết học tiếng Anh cấp tốc qua phim ảnh cho những người mới học hoặc mất gốc.
 
hoc tieng anh cap toc qua phim cho nguoi moi bat dau
Học tiếng Anh cấp tốc qua phim hiệu quả cần đúng cách
 

Học từ vựng tiếng Anh phải có chọn lọc

Từ vựng là yếu tố then chốt và cơ bản nhất để cấu thành nên bất kỳ một ngôn ngữ nào. Bạn không thể hiểu người đối diện nếu không có một lượng lớn từ vựng dùng cho giao tiếp tiếng Anh. Tuy nhiên, sai lầm của những người mới bắt đầu học tiếng Anh là cố gắng nhồi nhét thật nhiều từ vựng, cố gắng viết ra và học vẹt thật nhiều, mặc dù chúng không giúp ích gì cho giao tiếp.

Học từ vựng phải có chọn lọc. Hãy chọn những từ vựng được sử dụng nhiều trong văn nói. Để làm được điều này, bạn có thể học từ vựng qua các bộ phim, bởi phim ảnh sử dụng chủ yếu những câu giao tiếp tiếng Anh cơ bản.

 

Học phát âm thật chuẩn

Nếu có lượng lớn kiến thức từ vựng nhưng không biết phát âm chuẩn, thì khi nghe người bản xứ nói chuyện, bạn cũng không thể hiểu được rõ vấn đề, hoặc là sẽ không diễn đạt được đầy đủ nội dung cho đối phương. Hãy luyện tập phát âm thật chuẩn, vì đó chính là bí quyết để nghe tiếng Anh thành thạo.

Bí quyết học phát âm là hãy tập trung nghe và nói theo những nhân vật trong phim, chương trình thực tế hoặc thậm chí là những bài hát như thể bạn đang được trực tiếp học tiếng Anh với người nước ngoài. Lời thoại của nhân vật là công cụ để luyện phát âm dễ dàng nhất. Hãy áp dụng phương pháp shadowing vào việc học, cố gắng bắt chước càng giống càng tốt. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy được hiệu quả của phương pháp này đấy.

 
hoc tieng anh cap toc qua phim cho nguoi moi bat dau
Học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài giúp bạn phát âm chuẩn
 

Ngữ pháp cơ bản

Đối với những người mới học tiếng Anh, ngữ pháp là điều quan trọng không kém, nhất là đối với tiếng Anh giao tiếp. Chúng ta thường nghe rằng, để giao tiếp tiếng Anh thành thạo, bạn có thể không cần phải sử dụng đúng ngữ pháp. Tuy nhiên, nếu không nắm rõ những cấu trúc cơ bản, bạn sẽ không biết cách vận hành ngôn ngữ. Hãy ưu tiên những ngữ pháp đơn giản trước, dần dần tới những câu phức tạp sau. Tận dụng nguồn tài liệu trong phim để xác định cấu trúc ngữ pháp nào là quan trọng nhất, được sử dụng thường xuyên nhất, hay dễ sai nhất…
 

Luyện phản xạ nói

Thêm một điều đơn giản để bạn có thể thành thạo tiếng Anh chính là học phản xạ giao tiếp. Bạn phải tận dụng mọi lúc mọi nơi, thực hành nói thường xuyên để có được những phản xạ nhanh nhất. Nếu không, bạn sẽ phải suy nghĩ từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Điều này sẽ tốn rất nhiều thời gian trong giao tiếp.

Hãy tập dịch các câu thoại tiếng Việt trong phim hằng ngày, hoặc thử tập đối đáp lại những câu thoại của nhân vật như thể mình đang giao tiếp trực tiếp để có được phản xạ nói tiếng Anh nhanh nhất. Sau một thời gian, giống như ôn tập tại những lớp học nói tiếng Anh trung cấp, bạn sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt từ cách học tiếng Anh này đấy.

Trên đây là những bí quyết học tiếng Anh cấp tốc qua những bộ phim dành cho người mới bắt đầu rất hiệu quả. Hãy tìm ra cho mình một phương pháp phù hợp và rèn luyện thật tốt các kỹ năng. Chúc các bạn thành công.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Kết nối với chúng tôi

Chúng tôi trên mạng xã hội

dang ky hoc thu mien phi tai aten english school

Bài viết mới nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây