Cuối cùng thì bí kíp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu đã lộ diện

Thứ tư - 22/08/2018 22:06
Học tiếng Anh là điều quá quen thuộc trong xã hội toàn cầu hóa hiện nay. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người học tiếng Anh khá muộn. Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc đã bỏ lâu, mất gốc, mất căn bản thì bài viết này chính  là bài viết mà bạn đang tìm kiếm. Hãy tham khảo bài viết cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu dưới đây của Benative.
 
bi kip hoc tieng anh cho nguoi moi bat dau da lo dien
Bạn sẽ có khởi đầu hoàn hảo khi tìm được cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu phù hợp
 

1. "Tắm" tiếng Anh như một đứa trẻ

Nói thế có nghĩa là nói rằng bạn hãy nghe nghe nghe thật nhiều tiếng Anh như giai đoạn 1 năm đầu đời của 1 đứa trẻ. Không phê phán nhưng cách học tập trung quá nhiều vào ngữ pháp thời học sinh sẽ cản trở bạn rất nhiều trong việc “yêu lại từ đầu” với tiếng Anh. Vì vậy, hãy bỏ hết mọi thứ và tập nghe lại từ đầu. Quá trình học ngôn ngữ này rất quan trọng vì nếu bạn nghe tốt, các kĩ năng còn lại rất dễ học và học rất nhanh. 

Làm thế nào để bạn nghe tiếng Anh một cách tự nhiên nhất? Hãy luyện nghe tiếng Anh qua tivi, nghe nhạc hoặc đi đến các câu lạc bộ tiếng Anh, ra công viên 23/9, phố đi bộ Bùi Viện ngồi nghe họ nói chuyện hoặc thậm chí là bắt chuyện để nghe học nói.

 

2.Chú trọng phát âm thật chuẩn ngay từ đầu

Phát âm tiếng Anh là một trong những điều căn bản nhưng rất quan trọng khi bạn học tiếng Anh lại từ đầu. Đa số chúng ta đều phát âm sai khá nhiều mà bản thân không biết hoặc phát âm nhưng người bản xứ không hiểu chúng ta đang nói cái gì. Phát âm tiếng Anh khá phức tạp vì nó vận dụng sự linh hoạt của lưỡi, cổ họng và sự kết hợp của nhiều cơ quan với nhau. Có những âm mà bạn chưa bao giờ gặp trong tiếng Việt vì vậy sẽ có những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, nếu phát âm chuẩn bạn sẽ nói rất chuẩn.
 

3.Học từ vựng kết hợp hình ảnh sinh động

Theo thống kê, nếu bạn biết trên 3000 từ vựng thông dụng trong tiếng Anh là bạn đã đến trình độ của người bản xứ rồi đấy. Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu đừng vội học tràn lan, học quá nhiều từ mà không có định hướng. Hãy bắt đầu học từ vựng theo chủ đề thông dụng và có kết hợp với hình ảnh cho dễ hiểu, dễ nhớ. Cách học này rất hiệu quả vì đã được chứng minh bởi nhiều người. Bộ não của con người có khả năng ghi nhớ những thông tin trên hình ảnh hơn là đọc chữ đơn thuần. Vì thế, hãy thử cách học này nhé!
 
bang phien am quoc te ipa
Nếu bạn muốn học phát âm tiếng Anh chuẩn thì không thể bỏ qua bảng phiên âm quốc tế IPA
 

4. Tìm hiểu các âm, cách phát âm trong tiếng Anh

Chúng ta đều biết rằng phát âm tiếng Anh là một kĩ năng quan trọng ngay từ ban đầu người học tiếng Anh phải luyện. Tiếng Anh sẽ xuất hiện một số âm mà trong tiếng mẹ đẻ của bạn sẽ không bao giờ sử dụng. Vì vậy để học phát âm chuẩn bạn phải nắm rõ âm trong tiếng Anh. Do đó, cần học bảng phiên âm quốc tế IPA trước tiên, sau đó thực hành luyện phát âm từng từ, từng câu cho đến khi thành thạo. Bạn có thể ghi âm lại cách phát âm của mình đối chiếu với cách phát âm của người bản ngữ và điều chỉnh sao cho đúng.
 

5. Học từ mới kết hợp hình ảnh

Theo nghiên cứu, trí não của con người dễ tiếp nhận thông tin về mặt hình ảnh nhiều hơn gấp 25 lần so với ngôn từ. Do đó, cách học từ mới kết hợp với hình ảnh là một trong những cách học vô cùng hiệu quả, giúp gia tăng tốc độ tiếp thu. Chẳng hạn khi bạn nhìn thấy mặt trời bạn sẽ liên tưởng đến từ “sun”, “hot” (nóng)…và ngược lại. Bạn sẽ phản xạ nhanh ra từ đó chứ không mất nhiều thời gian suy nghĩ vì chúng đã tự động được thiết lập trong tâm trí của bạn.

Vậy thay vì nhớ các định nghĩa của từ một cách tẻ nhạt khiến bạn nhanh quên, bạn có thể kết hợp với hình ảnh bằng cách tra google, tự vẽ tranh hay tìm kiếm những hình ảnh có sẵn. Đồng thời, nên học từ vựng tiếng Anh đi kèm với cụm từ, đặt câu và gắn vào ngữ cảnh để nhớ lâu và biết cách dùng từ.

Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu không quá khó khăn, nhưng bạn nên chăm chỉ ngay từ đầu để có một nền tảng vững chắc, tiếp tục chinh phục tiếng Anh dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Kết nối với chúng tôi

Chúng tôi trên mạng xã hội

dang ky hoc thu mien phi tai aten english school

Bài viết mới nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây