Đằng sau cuốn từ điển tiếng Anh lợi ích bạn không ngờ tới

Thứ hai - 17/09/2018 21:55
Với tốc độ phát triển như vũ bão của Internet hiện nay tất cả mọi thao tác tìm kiếm đều dễ dàng và nhanh gọn tiết kiệm được thời gian, công sức và hệ lụy là những cuốn từ điển tiếng Anh cũng chẳng còn giá trị với bạn trong việc “seach” từ ngữ, hãy xóa ngay những suy nghĩ tiêu cực không có chiều sâu ấy sau khi đọc được bài viết dưới đây nhé.
 
tu dien tieng anh
 

Bạn hiểu định nghĩa “từ điển” thế nào?  

Từ điển là hệ thống danh sách các từ ngữ được sắp xếp theo một trật tự các chữ cái a, b, c nhằm giúp người tra tìm hiểu được nội dung và xác định được từ loại cũng như nhiều thông tin về ngôn ngữ. 

Còn đối với tiếng Anh chính là sự sắp xếp trật tự các từ vựng để người học tìm hiểu tra cứu và hiểu được nghĩa của từ mình đang cần, nó được sắp xếp một cách khoa học bởi các chữ đầu tiên sẽ tương ứng với thứ tự lần lượt của bảng chữ cái. 

Với sự hội nhập không kiểm soát được ở một phần đông các bạn trẻ  đã gây ra sự hòa tan vào mạng Internet, tạo ra thói quen dựa dẫm trây ỳ quá nhiều, chỉ cần một vài thao tác “ seach, coppy, page” bạn đã nhanh chóng có được “điều mình cần” mà không hề hay biết sự lạm dụng và phụ thuộc vào chúng, rõ ràng chẳng thể hiểu được nội dung chiều sâu và bản chất của thông tin mình đang tìm kiếm. 

Dần về sau từ điển là một nguồn kiến thức bị các bạn trẻ bỏ quên, và rồi chính họ đã “shock” với điều lợi ích mà cuốn sách ấy mang lại. 

 

5 lợi ích mà từ điển tiếng Anh mang đến cho bạn 

* Tập trung hoàn toàn thời gian vào việc học tiếng Anh

 
tu dien tieng anh

Chúng ta sẽ không còn bị phân tâm khi sử dụng từ điển bởi lẽ nếu tra cứu bằng Internet thì bạn không thể chỉ tập trung vào một việc được có thể đang tra cứu từ ngữ này quay sang “tab mới” để nghe nhạc, theo dõi các bộ phim và lướt facebook và việc tra từ chỉ là những thao tác “seach, coppy, paste” là xong mà chẳng cần đọc hay tìm hiểu sâu về nó.

Từ điển sẽ cải thiện những vấn đề này cho bạn, khi bạn tra nghĩa một từ nào đó bạn sẽ phải nhập tâm 100% để tìm cho chính xác, nếu tra cứu bạn sẽ chỉ có thể tập trung vào nó bởi tất cả những gì có trong một cuốn từ điển đều là “chữ” chúng ta sẽ không thể thực hiện được nhiều thao tác khác nhau, chính vì thế việc tập trung hoàn toàn quỹ thời gian sẽ dành cho học ngoại ngữ.

 

* Chọn chủ đề tập trung

Từ điển tiếng Anh chuyên ngành sẽ là một lựa chọn mang tính thực sự cần thiết giúp ích cho công việc của chúng ta ở những ngành nghề khác nhau, bạn sẽ tha hồ chọn cho mình những cuốn từ điển về lĩnh vực mình đang cần tìm kiếm để tham khảo. 

Việc tập chung nghiên cứu một chủ đề mà tất cả thông tin bạn cần đều có trong đó và chúng ta chỉ cần mở ra học mà không cần phải chất cả đống sách ngay trước mặt để tra cứu. 

 

* Học mọi lúc mọi nơi với những cuốn từ điển cầm tay 

 
tu dien tieng anh

 

Bạn đã bao giờ vừa nhâm nhi tách caffe và cầm trên tay cuốn từ điển chưa? Với sự nhỏ gọn dễ mang theo của nó sẽ giúp chúng ta có thể học ở mọi nơi và bất cứ thời điểm nào, dù không nặng nhọc nhưng vẫn chứa đựng cả kho tàng kiến thức ngoại ngữ. 
 

* Phát triển khả năng tra cứu

Những thao tác khi tra từ điển sẽ giúp chúng ta củng cố thêm khả năng tra cứu những thông tin quan trọng khác nhau một cách nhanh gọn. Bạn sẽ thỏa sức tìm hiểu thông tin và lần mò những điều bạn muốn một cách thuần thục chính xác. 

Những lợi ích mà từ điển tiếng Anh mang lại nhất định sẽ giúp chúng ta vượt qua kho tàng từ vựng một cách dễ dàng và hiệu quả. Một trong những yếu tố góp phần hình thành những công cụ hỗ trợ đó chính là nhìn ra được những lợi ích mà nó mang lại. Hy vọng rằng những chia sẻ của Benative Việt Nam trên đây sẽ giúp bạn có những đánh giá khách quan về việc sử dụng từ điển tiếng Anh để phục vụ tốt nhất cho việc học của mình. Chúc các bạn học tập hiệu quả! 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Kết nối với chúng tôi

Chúng tôi trên mạng xã hội

dang ky hoc thu mien phi tai aten english school

Bài viết mới nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây