“Đê mê” với 7 chủ đề nói tiếng Anh trong giao tiếp

Thứ ba - 13/11/2018 12:00
Việc phát triển nội dung trong giao tiếp của người học đa số gặp rất nhiều khó khăn, có thể do vốn từ vựng và không nghĩ ra chủ đề nói tiếng Anh. Không gian trong cuộc gặp bị im lặng sẽ làm cho cả hai bên lúng túng và khiến cho bạn mất tự tin. Để tránh trường hợp này, hãy tham khảo bật mí dưới đây của chúng tôi bạn nhé!


7 chủ đề nói chuyện trong tiếng Anh giao tiếp

7 chu de noi chuyen trong tieng anh giao tiep
Những chủ đề nói tiếng Anh trong giao tiếp thú vị giúp cuộc trò chuyện thú vị hơn

Một cuộc giao tiếp mà khi bạn muốn nói chuyện với ai đó nhưng không phức tạp và đào sâu vào khai thác mọi thông tin thuộc nhiều khí cạnh, đó có thể là chuyện phiếm. Để lấp đầy không gian im lặng và làm cho bầu không khí thoải mái, thân thiện hơn, hãy thực hành nói nhiều hơn và đây cũng như một cách để bạn học nói tiếng Anh giao tiếp hiệu quả của bạn đấy.
 

1. Giới thiệu bản thân

Khi giới thiệu bản thân, chúng ta có thể thêm một số thông tin về cá nhân như nơi mà các bạn gặp nhau, hoặc công việc đã làm cũng như về gia đình và một số đặc điểm khác thuộc về nhân thân.
 

2. Chủ đề phổ biến

Những thông tin về thời tiết hay tin tức hằng ngày, giải trí và thể thao thường là các chủ đề để bắt đầu cho một cuộc gặp gỡ và trò chuyện. Mặc dù được nói đến khá nhiều nhưng vẫn có một số người không phải là người hâm mộ hoặc không theo dõi các tin tức giải trí. Vì vậy bạn hãy cố gắng phát triển thật nhiều chủ đề nói tiếng Anh để câu chuyện phù hợp và không gây nhàm chán với bên đối diện.
 

3. Nói về các ngày của ai đó

Nếu bạn chưa biết nên nói về chủ đề gì, hoặc không có điều gì thú vị để đưa ra tán gẫu hãy hỏi ai đó về một ngày của họ, cũng có thể nói về ngày của mình như sinh nhật chẳng hạn. Bạn cũng có thể chia sẻ về thông tin của bạn và về thứ bạn đang làm, nhưng cố gắng giữ một sự cân bằng của việc nói và nghe (nhớ là không nên chỉ nói về bản thân mình quá nhiều trong suốt cuộc giao tiếp bạn nhé!).

Nếu như người đó có vẻ đã có một ngày tồi tệ, thì bạn có thể làm cho nó tốt hơn bằng cách nói chuyện với chủ đề hợp lý, đó sẽ như một cách để an ủi họ vượt qua điều đáng tiếc này! Chúng ta không nên đặt quá nhiều câu hỏi liên quan đến thông tin cá nhân bởi đây là điều tế nhị và rất ngại mở lời.

 

4. Nơi làm việc

chu de noi tieng anh giao tiep
Tại nơi làm việc, bạn có thể trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp đúng chuyên ngành của mình

Tại nơi làm việc do đặc thù công việc bạn nên tránh nói chuyện phiếm như thế sẽ bị coi là buôn chuyện. Có thể nói về ngày nào đó như lợi ích hay công việc của tổ chức doanh nghiệp hoặc công ty nơi bạn đang gắn bó và cống hiến như hội họp, ngày ký hợp đồng hợp tác và hỏi về công việc của một ai đó.
 

5. Quan sát xung quanh

Nhìn xung quanh và tìm thấy một điều gì đó để nhận xét, cũng có thể nhìn vào đối phương của bạn nói những chuyện thú vị thú vị để khen ngợi họ, như thế sẽ vui và hài hước hơn rất nhiều, phá tan không khí ảm đạm nếu như chỉ nếu về công việc. Bạn biết đấy, không gì có thể làm cho người khác cảm thấy tốt hơn so với một lời khích lệ, động viên, lời khen thực tế! Những thứ đang diễn ra cả hai người đều thấy, nên không cần lo rằng bên đối diện sẽ không biết những gì bạn đang truyền tải.
 

6. Sở thích chung

Chúng ta cũng có thể nói về sở thích, nó sẽ rất tuyệt đấy nhé! Hãy nhớ rằng những người biết nói ngoại ngữ rất hiếm khi chúng ta thấy họ nói từ “hobby”.
 

7. Đặt câu hỏi

Cách tốt để bạn bắt đầu một cuộc giao tiếp là sử dụng nhận xét, sau đó là một câu hỏi kèm theo. Bạn nên tới những địa chỉ có hình thức học nói tiếng Anh với người nước ngoài để nâng cao kỹ năng “speaking” của mình  bởi điều này sẽ giúp cuộc đàm thoại của bạn thu hút hơn. Khi đặt ra câu nghi vấn, bạn hãy lắng nghe và lưu ý đưa ra không hàm chứa sự cá nhân cao điều đó sẽ gây ra hiệu ứng không tốt, nhớ giữ cho cuộc gặp thật thú vị nhé!

Với 7 chủ đề nói tiếng Anh vừa cung cấp trên, chúng tôi chắc chắn bạn đã có thật nhiều ý tưởng để giúp cho những cuộc giao tiếp của bạn trở nên trọn vẹn và hiệu quả hơn rất nhiều. Hãy lựa chọn chủ đề và tùy vào ngữ cảnh để phù hợp khiến người đối diện thấy ấn tượng và giữ cho buổi nói chuyện phát triển lên theo hướng tích cực bạn nhé!

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Kết nối với chúng tôi

Chúng tôi trên mạng xã hội

dang ky hoc thu mien phi tai aten english school

Bài viết mới nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây