Bộ 3 giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu cực chất

Thứ ba - 22/01/2019 12:00

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, để luyện tiếng Anh thì ngoài việc thực hành thường xuyên, chúng ta nên có một bộ giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hay. Nhưng bạn vẫn đang loay hoay giữa vô vàn tài liệu ngoài kia và không biết đâu mới là giáo trình học tiếng Anh phù hợp với mình? Lựa chọn đúng giáo trình cho từng trình độ cũng như mục đích giúp chúng ta hoàn thiện các kỹ năng còn thiếu được xem là thành công bước đầu. Trong bài viết dưới đây, trung tâm tiếng Anh giao tiếp Benative sẽ chỉ cho bạn phương pháp chọn tài liệu đúng và đưa cho bạn bộ giáo trình tiếng Anh giao tiếp chất lượng theo từng mục đích khác nhau.   

giao trinh hoc tieng anh cho nguoi moi bat dau
Giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu
 

Phương pháp lựa chọn giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

1. Hỏi những người có chuyên môn   

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc với tiếng Anh thì các thầy, cô giáo, những người trực tiếp giảng dạy tiếng Anh cho bạn hay những người bạn có trình độ tiếng Anh giao tiếp là những người sẽ đưa cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất về giáo trình tiếng Anh mà bạn đang thiếu, đang cần.   

 

2. Chọn tài liệu học tiếng Anh có mục đích  

Có rất nhiều cuốn sách viết tổng hợp tất cả các kỹ năng thường hướng dẫn chung chung và không chi tiết, giàn trải. Thay vào đó, chúng ta hãy chọn theo từng chủ đề mà bạn muốn học.

Ví dụ: Chúng ta đang muốn cải thiện tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày của mình thì không thể chọn tài liệu về luyện thi TOEIC, IELTS…

 

3. Chọn tài liệu học tiếng Anh theo trình độ bản thân  

Lựa chọn một cuốn giáo trình tiếng Anh phù hợp với bản thân giúp bạn có động lực và quyết tâm học tập hơn, nếu chọn tài liệu quá dễ sẽ khiến chúng ta nhàm chán, nếu tài liệu quá khó khiến bạn không thể hiểu được nội dung cũng dẫn tới chán nản không muốn học.

Bởi vì lẽ đó, khi chọn giáo trình, điều quan trọng nhất là bạn cần biết là mình đang ở đâu, thiếu những gì, bổ sung ra sao. Tuy nhiên khi mua những tài liệu nâng cao quá cũng không giúp ích được nhiều nếu bạn đang ở trình độ cơ bản. Để đánh giá đúng trình độ của bản thân, chúng ta nên thử trình độ bằng các bài “test” trên mạng.

 

4. Đa dạng các loại tài liệu

Thực sự khi phải học và nghiên cứu những vấn đề mình không thích trong một thời gian dài là một cực hình, cùng với đó là kết quả không tốt lên được. Để tránh sự nhàm chán, chúng ta không nên chỉ chọn tài liệu tiếng Anh bằng các loại sách, tài liệu văn bản mà cần kết hợp các tài liệu dưới dạng podcast, audio, video, bài hát, phim ảnh…Dưới đây là 9 bộ giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu chất lượng mà Benative đã phân ra theo mục đích sử dụng của bạn.

 

3 giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Như chúng ta đã biết, hiện nay đa phần tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh thì thường phát âm và giao tiếp giọng Anh – Mỹ. Lý do của nó rất đơn giản: Giọng Anh Mỹ đơn giản, thoải mái, trơn tru, phóng khoáng và nghe hay hơn Anh – Anh nhiều. Đó là lý do khi mới bắt đầu học tiếng Anh thì chúng ta nên xác định học phát âm và giao tiếp theo giọng Anh - Mỹ từ cách phát âm cho cho tới âm điệu tiếng Anh của cả câu. Những giáo trình mà trung tâm tiếng Anh Benative đưa ra dưới đây đều giúp bạn luyện giọng chuẩn Anh – Mỹ.
 

1. Giáo trình Eng Breaking

giao trinh hoc tieng anh cho nguoi moi bat dau
Giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu Eng Breaking


Eng Breaking là một bộ giáo trình vô cùng tuyệt vời dành cho những bạn quan tâm đến tiếng Anh giao tiếp. Được xây dựng bởi bố cục rõ ràng, bộ giáo trình này mang lại khối lượng kiến thức nền tảng bằng phương pháp tiếp cận tiếng Anh giao tiếp mới, đi kèm với nó là các từ vựng thiết thực cần cho giao tiếp hàng ngày. Eng Breaking phù hợp với mọi đối tượng từ người mới học tiếng Anh cho đến người đã học tiếng Anh nhưng lại cực kém khoản giao tiếp.

Lợi ích mà bộ giáo trình mang lại cho bạn

  • Nâng cao kỹ năng nghe trong quá trình giao tiếp: Mỗi bài hội thoại đều có 2 tốc độ nói đó chính là chậm và bình thường, hướng dẫn thể hiện tiếng Anh một cách linh hoạt và hiệu quả nhằm mang lại một kết quả giao tiếp tốt nhất.

  • Biết cách sử dụng thành ngữ cũng như lối diễn đạt giao tiếp thông thường trong từng trường hợp cụ thể. Hơn nữa do có tốc độ nói chậm nên người học có thể nghe rất rõ cách phát âm kể cả âm đuôi mỗi từ giúp học viên phát âm chuẩn hơn rất nhiều.

  • Những đoạn hội thoại phong phú và thú vị với nhiều tình huống khác nhau được xuất hiện trong cuộc sống thường nhật. Theo sau mỗi bài là các phần từ vựng, từ lóng cũng như hệ thống các thành ngữ để bổ trợ cho tiếng Anh giao tiếp một cách toàn diện đối với người học.

Giáo trình tiếng Anh giao tiếp cơ bản Eng Breaking gồm có:

+ 1 đĩa CD (với 2 tốc độ nói cho mỗi bài học, các bài từ hội thoại đến kể chuyện (theo 3 thì quá khứ, hiện tại và tương lai)).

+ 1 cuốn giáo trình với đầy đủ nội dung các bài nghe có trong CD.

+ 1 cuốn sổ tay tổng hợp các nội dung cần hoàn thành cho một ngày học.

+ 1 tờ mục tiêu học tiếng Anh.

+ 1 thẻ bảo hành.

Ngoài ra giáo trình Eng Breaking còn có các email nhắc nhở một cách thường xuyên tạo cảm giác như luôn có người đồng hành song song, trở thành nguồn động lực rất lớn cho người học.

 

2. Giáo trình Effortless English

giao trinh hoc tieng anh cho nguoi moi bat dau
Effortless English - Giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầuChắc hẳn chúng ta đã từng nghe đến phương pháp này rồi, một phương pháp học giao tiếp hoàn toàn tự nhiên theo cách phản xạ của một đứa trẻ, mà không cần chú ý quá nhiều tới ngữ pháp.

Mỗi bài học trong chương trình của Effortless English được thiết kế từ 3 đến 5 tập tin để giúp chúng ta nắm bắt khả năng nói tiếng Anh như người bản địa.

Một bài học tại giáo trình Effortless English gồm các phần sau:

  • A Text Article (file .PDF)

  • Vocabulary Lesson (file .MP3)

  • Mini-Story (file .MP3)

  • Audio Article (MP3)

  • Point Of View Mini-Stories

Giáo trình Effortless English được xây dựng nhằm tập trung chủ yếu vào các kĩ năng nghe và nói như người bản xứ. Khi giỏi kỹ năng nghe thì đó là nền tảng giúp người học có thể vươn xa và học tiếng Anh giao tiếp một cách toàn diện.

Đây cũng là cách học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu đang được rất nhiều người Việt sử dụng và cũng có rất nhiều người thành công sau một thời gian kiên trì.

Tuy nhiên không thể tránh khỏi những thiếu sót và nhược điểm lớn nhất của Effortless English đó là:

+ Không dễ tiếp cận và làm quen nếu như bạn như một tờ giấy trắng chưa biết gì.

+ Bạn phải có một nền tảng cơ bản cũng như khả năng tự học tốt mới có thể thành công.

 

3. Giáo trình American Accent Training   

giao trinh hoc tieng anh cho nguoi moi bat dau
Giáo trình American Accent Training


Bộ giáo trình American Accent Training của nhà xuất bản Barron’s thiên về rèn luyện kỹ năng nói tiếng Anh theo giọng Mỹ rất tốt, đi kèm với nó là 5 CD.

Sách bao gồm 13 chương, đi từ dễ đến khó, mỗi chương được chia thành các bài nhỏ và mỗi bài ứng với một track trong CD. Mở đầu từng chương là một phần giới thiệu ngắn gọn và kết thúc với những bài luyện tập phát âm. Để có thể tạo điều kiện tốt nhất cho cho người học, sách được minh họa bằng nhiều hình vẽ và biểu đồ.

Giáo trình này dạy cho những người học chủ yếu về việc tiếng Anh thực sự phát âm được như thế nào (theo phong cách Anh – Mỹ). Chúng ta sẽ hiểu một câu khi nói nhanh sẽ ra sao, các âm trong câu sẽ bị biến đổi thế nào so với chữ viết…cùng với hướng dẫn chung nhất về ngữ điệu và các bài tập phát âm.

Người học sẽ dần được học cách sử dụng các từ trong tiếng Anh và phát âm đúng cách. Tất cả các chi tiết đều được giải thích cặn kẽ để các bạn có thể tự tin với cách phát âm của mình.

Với những chia sẻ trên đây về giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu mà Tiếng Anh Homestay Benative Việt Nam vừa cung cấp trên đây, hy vọng các bạn sẽ tìm được những nguồn tài liệu thật hay và mang tới những giá trị và lợi ích cho con đường chinh phục tiếng Anh của mình bạn nhé!  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Kết nối với chúng tôi

Chúng tôi trên mạng xã hội

dang ky hoc thu mien phi tai aten english school

Bài viết mới nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây