Tuyệt chiêu học nói tiếng Anh giao tiếp với người bản ngữ   

Chủ nhật - 06/01/2019 08:00
Với xu hướng toàn cầu hóa, việc học tiếng Anh lại càng trở nên quan trọng và cấp thiết hơn. Và một trong những vấn đề khiến nhiều bạn cảm thấy khó khăn nhất chính là giao tiếp. Bạn đang lo lắng vì không biết học nói tiếng Anh giao tiếp với người bản ngữ như thế nào để đạt hiệu quả? Cùng Benative tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé! 
 

Kinh nghiệm học nói tiếng Anh giao tiếp với người bản ngữ 

hoc noi tieng anh giao tiep voi nguoi ban ngu
Bạn cần chuẩn bị gì khi học nói tiếng Anh giao tiếp với người bản ngữ

Học tiếng Anh giao tiếp yêu cầu bạn phải trải qua 4 kỹ năng là Nghe, Nói, Đọc, Viết. Tất cả các kỹ năng đều quan trọng đối với kết quả cuối cùng của bạn. Nhưng vấn đề hiện nay mà nhiều bạn trẻ học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày thường gặp lỗi nhất là ở phần nói. 

Nhiều trường hợp, các bạn vẫn nghe và hiểu được nội dung nhưng không thể giao tiếp được với người nước ngoài. Điều này làm bạn dễ mất tự tin và nản lòng trước việc học tiếng Anh, vậy làm sao để giải quyết điều này?

Một gợi ý nhỏ nhỏ đó là bạn nên học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài để có môi trường học nói tốt nhất. Bạn có thể tìm gặp họ để trò chuyện và luyện tập. Benative sẽ đưa ra một số kinh nghiệm giúp bạn tiếp cận dễ dàng hơn với những vị khách nước ngoài nhé! 

 

Chuẩn bị kỹ nội dung 

Việc chuẩn bị nội dung trước khi trò chuyện giúp bạn cảm thấy tự tin hơn. Bạn cần phải quan tâm nhiều hơn đến cách nói chuyện lịch sử với những người lạ. Điều này thể hiện sự tôn trọng của mình với người khác. Đặc biệt ở đây là những người nước ngoài vì vậy bạn cần tạo ấn tượng tốt ngay từ lần đầu tiên. Bạn có thể hỏi họ về văn hóa, những trải nghiệm du lịch của họ tại Việt Nam. Hoặc bạn có thể gợi ý một vài địa điểm thú vị để những vị khách nước ngoài có cơ hội trải nghiệm. Luôn tạo không khí vui vẻ cho cuộc trò chuyện để việc học tiếng Anh giao tiếp cơ bản được hiệu quả hơn.
 

Chủ động tìm kiếm và lắng nghe 

Để học tiếng Anh giao tiếp với người bản xứ một cách thuận lợi. Điều bạn cần không chỉ ở nội dung mà còn là thái độ tìm hiểu của mỗi người. Bạn nên chủ động tìm kiếm những người nước ngoài, khéo léo bắt chuyện cùng họ. Đừng sợ khi mình nói sai hay không đúng mà hãy tự tin và tập trung nhất có thể. Những lần đầu tiên chắc chắn sẽ rất ngại ngùng nhưng càng về sau bạn sẽ thấy lợi ích không ngờ.
 

Luôn thân thiện và mỉm cười 

Nụ cười bao giờ cũng là tuyệt chiêu giúp bạn ghi điểm trong mắt mọi người. Một nụ cười thân thiện và cởi mở khiến những vị khách dễ dàng trả lời những câu hỏi của bạn. Từ đây bạn có thể học giao tiếp tiếng Anh một cách dễ dàng nhất. Sự thân thiện sẽ giúp bạn vượt qua rào cản ngôn ngữ để đi đến thành công.
 

Kỹ năng giao tiếp với người nước ngoài

hoc noi tieng anh giao tiep voi nguoi ban ngu
Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên trang bị những kỹ năng giao tiếp cần thiết

- Nâng cao và rèn luyện một cách thường xuyên: Kỹ năng nói và phát âm bằng cách bắt chuyện với những người nước ngoài. Nói những câu giao tiếp hàng ngày từ đơn giản đến phức tạp. Quan sát và bắt chước để tạo nên sự làm quen dần với ngôn ngữ chung này.   

- Tốc độ nói: Biết điều tiết và kiểm tra để có được tốc độ vừa phải và khiến người nghe dễ dàng nắm lấy được nội dung mà bên đối diện đang muốn truyền tải 

- Hiểu về văn hóa của nước họ: Để có thể giao tiếp tốt với người nước ngoài, trước hết chúng ta nên có những hiểu biết cơ bản về văn hóa của một số quốc gia, vùng miền trên thế giới. Sự hiểu biết này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp và hiểu được tại sao trong hoàn cảnh đó người ta lại xử sự như thế.

Thân thiện nhưng hãy nhớ là không quá vồ vập: Chúng ta luôn thể hiện thái độ thân thiện, lịch sự với những người nước ngoài. Nhưng đừng quá vồ vập, quá tự nhiên nhé. Bởi dù sao, sự khác biệt văn hóa, ngôn ngữ buộc chúng mình nên thận trọng một chút. 

Một lời khuyên nho nhỏ là khi trò chuyện với người ngoại quốc, bạn nên nói chuyện vừa phải trong khoảng 5 - 10 phút đầu tiên. Sau đó, quan sát xem thái độ, cảm xúc của họ như thế nào để tiếp tục câu chuyện sao cho hợp lý. Đặc biệt trong trường hợp chưa hiểu văn hóa của nhau, thì bạn càng nên thận trọng trong những thời điểm mới làm quen. Đừng vội vỗ vai hay hỏi han những thông tin riêng tư nhé.

- Vận dụng tối đa ngôn ngữ cơ thể: Một đặc điểm dễ nhận ra là người nước ngoài, đặc biệt người phương Tây rất biết cách sử dụng ngôn ngữ cử chỉ trong quá trình giao tiếp. Dạng ngôn ngữ này nếu được thể hiện đúng lúc sẽ giúp câu chuyện trở nên thú vị hơn rất nhiều. Do vậy, khi giao tiếp với người nước ngoài, bạn hãy học nghệ thuật truyền tải thông tin bằng ngôn ngữ cơ thể từ họ và bản thân mình cũng đừng ngại thể hiện cảm xúc qua các cử chỉ nhé. 

 

Lợi ích từ học nói tiếng Anh giao tiếp với người bản ngữ

Để học tiếng Anh giao tiếp tốt, bạn không thể tự mình nâng cao trình độ nhanh chóng. Mà chỉ khi được học giao tiếp với người nước ngoài, bạn mới có thể tự tin được. Bạn thắc mắc lý do vì sao? Đó là bởi vì những người nước ngoài sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách giao tiếp tiếng Anh cơ bản hàng ngày của họ. Sử dụng những ngôn ngữ trong cách nói như thế nào để chính xác hay cách phát âm chuẩn nhất. Tất cả những điều đó nếu bạn chỉ nghiên cứu vào sách vở sẽ không bao giờ học được điều này.

Tự tin trong giao tiếp với bạn bè và đối tác làm ăn, không còn run sợ và mất đi bình tĩnh mỗi khi nhắc đến việc học bộ môn này. Làm quen với hàng ngàn từ mới và những cấu trúc câu chuyên dùng cho tiếng Anh giao tiếp. 

Bắt âm chính xác và phát âm như người bản xứ, linh hoạt trong việc xử lý các tình huống phản xạ giao tiếp 

Nếu bạn ngại tìm kiếm và làm quen với những người bạn nước ngoài bắt gặp trên đường. Bạn có thể tìm đến các trung tâm để học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên bản ngữ. Họ sẽ giúp bạn nâng cao trình độ của mình một cách nhanh nhất. Học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ còn giúp bạn rèn luyện sự tự tin để có thể chinh phục thành công các bài thi tiếng Anh.

 

Bạn có thể học nói tiếng Anh giao tiếp với người bản ngữ ở đâu? 

hoc noi tieng anh giao tiep voi nguoi ban ngu
Benative - Địa chỉ học nói tiếng Anh giao tiếp với người bản ngữ hàng đầu tại Hà Nội


Một trong những trung tâm hàng đầu tại Việt Nam đó chính là trung tâm tiếng Anh giao tiếp Benative. Với đội ngũ thầy cô giáo 100% đến từ bản xứ sẽ mang tới những bài thực hành nói chuẩn xác, bạn tha hồ được sống trong đam mê với việc nói tiếng Anh như gió. 

Một môi trường quan sát tiện lợi và thực tế để học viên có những cảm nhận khác nhau về trung tâm. Phương pháp truyền đạt mới lạ, áp dụng những thành tựu cũng như xu hướng xã hội hiện nay để định hình hướng rèn luyện và đào tạo cho mỗi bạn học viên. 

Nếu như muốn học nhiều và phong phú lượng kiến thức, có nhiều thời gian để tiếp xúc với tiếng Anh hãy đăng ký tham gia lớp học nội trú cùng Tây, bạn sẽ được học hỏi hàng ngày hàng tuần với những bài thực hành với thầy cô người bản xứ. 

Các cấp học tiếng Anh ứng với tên gọi mỗi khóa cũng như trình độ đó là các khóa học tiếng Anh giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao. Mức học phí cũng như chế độ đãi ngộ tốt, phải là những học viên đã và đang theo học tại Benative mới có thể cảm nhận được trọn vẹn sự tiến bộ vượt trội của mình. 

Có thể thấy, học tiếng Anh chưa bao giờ dễ dàng đến vậy nếu như chúng ta nắm chắc được phương pháp. Việc học nói tiếng Anh giao tiếp với người bản ngữ chắc chắn sẽ đem lại kết quả không ngờ. Hy vọng với những chia sẻ trên, Benative đã phần nào giúp bạn đưa ra định hướng tốt nhất. 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Kết nối với chúng tôi

Chúng tôi trên mạng xã hội

dang ky hoc thu mien phi tai aten english school

Bài viết mới nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây