Học tiếng Anh qua phim có phù hợp với người mất gốc?

Thứ hai - 21/01/2019 20:00
Bạn đang mất gốc tiếng Anh nhưng quá chán với cách học đọc – chép ngữ pháp ở trường suốt nhiều năm qua?. Bạn muốn tìm cho mình 1 phương pháp học vui vẻ hơn, hiệu quả hơn qua những bộ phim. Nhưng liệu học tiếng Anh qua phim có phù hợp với người mất gốc tiếng Anh không, cùng Benative tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Người mất gốc có nên học tiếng Anh qua phim không?

hoc tieng anh qua phim
Học tiếng Anh qua phim có phù hợp với người mất gốc?

Nếu mất gốc và không có từ vựng, bạn càng nên học tiếng Anh qua phim. Bởi khi đó bạn học tiếng Anh toàn diện nhất, vừa cải thiện khả năng nghe, nói và cách viết của từ, không bị dùng sai theo thói quen.

Bạn có để ý trẻ con học ngôn ngữ như thế nào không? Trẻ con thường học nghe học nói trước khi học đọc học viết. Đầu tiên là lắng nghe mọi âm thanh từ môi trường, sau đó tập nhại theo mọi người xung quanh, mắc nhiều lỗi sai nhưng nó không hề ngại. Và chỉ trong 3 – 5 năm từ khi sinh ra, hầu hết trẻ con đã nói được thành thạo thứ tiếng chúng được nghe, nói hằng ngày.

Học ngoại ngữ cũng vậy, chúng ta cần phải nghe và nói trước khi học ngữ pháp. Đặc biệt, phần nói là phần rất quan trọng trong việc giao tiếp để người bản xứ có thể hiểu được mình đang nói gì. Nếu không có điều kiện để sống tại nước ngoài, thì học tiếng Anh qua phim là cách tốt nhất để bạn “tắm” mình trong ngôn ngữ tiếng Anh.

 

3 lợi ích bạn nhận được khi học tiếng Anh qua phim

hoc tieng anh qua phim
Những lợi ích của học tiếng Anh qua phim

>> Xem thêm: Những bộ phim dành cho người học tiếng Anh hiệu quả nhất

Xem phim không chỉ vui và ít nhàm chán hơn việc học ngữ pháp, từ vựng trong sách giáo khoa mà còn mang lại 3 lợi ích sau:
  • Học tiếng Anh giao tiếp thực tế mà người Mỹ dùng hàng ngày

Cũng giống tiếng Việt, Tiếng Anh trong sách giáo khoa chỉ mang tính chất học thuật, dùng viết luận văn hoặc sách báo chứ ít ai xài mấy câu đàm thoại đó trong giao tiếp hàng ngày, vì nghe thiếu tự nhiên. Không mấy ai sử dụng “How are you” -> “I’m fine, thank you and you?”. Trong phim người ta dùng “tiếng Anh thực tế” như “How’s it going?” hay “What’s up?” thôi.
Tiếng Anh trong phim là tiếng Anh thực tế, nó hầu như được sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Vì thế, việc xem phim sẽ giúp chúng ta cải thiện được nhiều khả năng tiếng Anh đấy nhé.

 
  • Hiểu và sử dụng từ vựng tiếng Anh linh hoạt qua ngữ cảnh

Thông thường, ở trường giáo viên thường cho các bạn một danh sách một đống từ vựng tiếng Anh rồi bắt các bạn học thuộc. Cho dù thuộc ít khi bạn nắm rõ được từ này được dùng để làm gì và cách dùng như thế nào. Tuy nhiên, khi xem phim thì khác nhé.

Như khi bạn xem phim điều tra tội phạm đi, bạn xem cỡ chục bộ là bạn đã có 1 danh sách các từ thường gặp trong chủ đề điều tra, hình sự rồi. Bạn sẽ hiểu các từ mình học được qua ngữ cảnh và có thể sử dụng linh hoạt từ vựng đó khi giao tiếp.

Lấy ví dụ từ “detective”, bạn tra từ điển thì thấy nó có nghĩa là “người điều tra tội phạm”. Nhưng khi xem phim thì bạn sẽ thấy nó được sử dụng nhiều hơn. Chúng có thể đứng trước tên một người: Detective Conan; hay là nó là một nghề: he’s a detective chẳng hạn.

 
  • Bạn sẽ biết được cách nhấn âm, bộc lộ cảm xúc

Ví dụ khi bạn nghe từ “Really” /ˈrɪəli/. Nếu diễn viên nhấn vào âm cuối “li” thì có nghĩa là họ đang nghi ngờ về điều đó. Còn khi diễn viên nhấn vào âm đầu “rɪə”nghĩa là họ tin vào điều đó.

Học tiếng Anh qua phim cực kì thú vị và hiệu quả, bạn sẽ không còn phải vùi đầu vào những cuốn giáo trình cứng nhắc, khô khan. Nhưng đừng quá mải mê xem mà quên mất công việc chính của mình là học nhé. Trung tâm dạy học tiếng Anh ở Hà Nội Benative chúc các bạn học tiếng Anh vui vẻ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Kết nối với chúng tôi

Chúng tôi trên mạng xã hội

dang ky hoc thu mien phi tai aten english school

Bài viết mới nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây