Nên học tiếng Anh như thế nào và bắt đầu từ đâu?

Thứ sáu - 11/01/2019 20:00

Những người bắt đầu học tiếng Anh thường tự trăn trở không biết nên học tiếng Anh như thế nào? Có thể nói phương pháp học đúng đắn đóng vai trò cực kỳ quan trọng, nó sẽ giúp bạn có thể hoàn thành được mục tiêu trong thời gian ngắn nhất. Vậy nếu bạn đang không có gì trong đầu hoặc kiến thức còn quá ít thì phải học như thế nào?

 

1. Học chuẩn ngay từ đầu và tập trung vào việc phát âm

nen bat dau hoc tieng anh nhu the nao va bat dau tu dau
Người mới học nên bắt đầu từ việc học phát âm tiếng Anh chuẩn


Học chuẩn phát âm ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiếp cận và làm quen với tiếng Anh một cách dễ dàng và hiệu quả nhất.

Phát âm cũng như ngữ âm đều đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc học tiếng Anh đặc biệt là khi bạn học nghe. Khi mới bắt đầu học tiếng Anh hãy luyện tập việc phát âm thật nhiều nhé, luyện từng từ đơn, tới từ ghép rồi sau đó tới các câu ngắn. Để có thể phát âm chuẩn được từng từ một bạn cần đọc ít nhất từ 7 - 10 lần. Có rất nhiều các chương trình học phát âm trên Youtube bổ trợ và giúp bạn nâng cao việc học phát âm. Tốt nhất là nên học song song cùng với từ mới, như vậy bạn sẽ thấy đơn giản, dễ hiểu và ghi nhớ một cách tốt nhất. Nếu cẩn thận hơn bạn nên ghi âm lại phát âm của mình sau đó so sánh với âm chuẩn của người bản xứ. Một trong những website tra từ mới và phát âm chuẩn nhất đó là dictionary.cambridge.org. Trang web này có đầy đủ phát âm Anh - Anh và Anh - Mỹ cùng những ví dụ rất dễ hiểu cho bạn tra cứu.

Theo nghiên cứu của các nhà chuyên gia, việc học ngôn ngữ mới sẽ giúp cho não bộ của chúng ta phát triển lớn hơn. Vì thế khi tốc độ phát triển của não càng lớn thì bạn học ngôn ngữ sẽ càng dễ dàng hơn. Và một điều đặc biệt nữa là với những âm thanh khác nhau, não bộ sẽ phản ứng theo những cách khác nhau.

Một trong những điểm khó khăn nhất khi bạn học một ngôn ngữ mới đó là các âm tiết cũng như cách phát âm của chúng. Trong tiếng Anh có những âm tiết mà tiếng Việt của chúng ta sẽ không bao giờ sử dụng. Tuy nhiên mặc dù hai ngôn ngữ có sự khác nhau như thế nào thì chúng cũng sẽ có những điểm tương đồng nhất định, bạn chỉ cần tìm ra những điểm tương đồng đó là có thể học một cách dễ dàng hơn.

Người học cần phải hiểu rõ về các âm trong tiếng Anh từ đó nhận dạng được đâu là từ đúng, đâu là sau. Ví dụ như chữ “ghost” bạn không nhớ được phải viết chữ h hay chữ g đứng trước. Nếu bạn nắm được cách phát âm của tiếng Anh bạn sẽ cảm thấy âm “hg” rất khó nói. Dựa trên điều đó người học có thể viết được từ một cách chính xác nhất.
 

2. Luyện nghe tiếng Anh một cách thường xuyên

nen bat dau hoc tieng anh nhu the nao va bat dau tu dau
Luyện nghe tiếng Anh giúp bạn trau dồi và cải thiện các kỹ năng


Người ta sử dụng các thuật ngữ đặc biệt để nói về việc học ngôn ngữ, đó là tiềm ẩn hay vô thức. Việc học này diễn ra dù cho bạn không cần phải cố gắng ngồi vào bàn học và cũng không cần phải thực sự tập trung. Bạn chỉ cần nghe thật nhiều tiếng Anh là có thể học được bởi lẽ não bộ của bạn sẽ tự động hấp thu giọng nói, âm thanh và các cấu trúc ngữ pháp, dù cho bạn không chú ý lắng nghe hoặc ghi chú lại.

Điều thú vị nhất là bạn có thể học tiếng Anh bằng việc nghe dù cho bạn có hiểu họ đang nói gì hay không. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng tất cả mọi người có khả năng học bất kỳ một loại ngôn ngữ nào chỉ với cách lắng nghe. Đây được coi là cách học tự nhiên và hiệu quả nhất đặc biệt đối với trẻ em. Lúc còn nhỏ trẻ em chưa thể nói được mà chỉ có thể lắng nghe. Chúng dành thời gian để nghe trước khi hiểu được người lớn nói gì và có được khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách thành thạo.

Chính vì thế trước tiên bạn cần nghe tiếng Anh một cách thường xuyên, vào bất cứ lúc nào rảnh rỗi qua bất kỳ loại phương tiện nào từ TV, audiobook, nhạc, phim ảnh,... Không cần phải bắt mình ngồi một chỗ và tập trung để lắng nghe thay vào đó bạn có thể vừa đi loanh quanh, nấu ăn, làm việc nhà, tập thể dục,... miễn là những âm thanh tiếng Anh vẫn vang trong tai bạn. Bạn cũng nên tới những nơi có người bản xứ để nói chuyện và giao tiếp với họ.

 

3. Học tiếng Anh bắt đầu từ những từ vựng thông dụng nhất

Học từ vựng tiếng Anh rất quan trọng, với vốn từ khoảng 1500 từ là đủ để bạn có thể giao tiếp một cách cơ bản nhất vì vậy hãy tập trung vào những từ phổ biến. Bạn nên chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay nhỏ để có thể ghi lại từ vựng, cách phát âm, ngữ nghĩa cũng như các dạng của từ mới. Đừng suy nghĩ là phải học được thật nhiều từ trong cùng một lúc, mỗi ngày chỉ cần học 5 từ là được, tuy nhiên để ghi nhớ được bạn cần phải sử dụng chúng trong giao tiếp một cách thường xuyên. Lúc học từ vựng hãy đặt câu với các từ vựng đó để có thể hiểu được nghĩa của chúng. Ngoài ra học từ vựng theo chủ đề sẽ giúp bạn nhớ dễ dàng hơn vì chúng có liên quan đến nhau.
 

4. Chọn giáo trình phù hợp

Để việc học đạt được hiệu quả nhất bạn hãy tìm cho mình một quyển giáo trình phù hợp, một chương trình học tiếng Anh đúng trình độ. Bạn có thể tham khảo lớp học online hoặc đăng ký ngay một lớp học tiếng Anh giao tiếp tại trung tâm Benative Việt Nam để được học theo lộ trình khoa học và hiệu quả nhất. Tất nhiên là bạn nên chọn chương trình học cơ bản cho người mới bắt đầu và học từ những thứ đơn giản nhất.
 

5. Lựa chọn trung tâm học tiếng Anh uy tín
nen hoc tieng anh nhu the nao va bat dau tu dau
Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu


Tìm được trung tâm đào tạo tiếng Anh uy tín là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định tới việc bạn có thể học tốt tiếng Anh hay không. Một trung tâm uy tín sẽ có đội ngũ giáo viên chất lượng cao, lộ trình học khoa học, phương pháp giảng dạy phù hợp nhất.

Benative Việt Nam hiện đang là trung tâm dạy tiếng Anh được nhiều người tin tưởng lựa chọn nhất hiện nay.

Với không gian học tập và sinh hoạt hiện đại, chuyên nghiệp đầy đủ tiện nghi từ điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, nhà bếp,... học viên sẽ được sống và làm việc cùng với đội ngũ giáo viên bản ngữ trong điều kiện thoải mái và tối ưu nhất.

Phương pháp giảng dạy tiên tiến, linh hoạt, đi kèm lý thuyết song song với thực hành giúp học viên có thể hình thành khả năng phản xạ ngôn ngữ nhanh nhất và hiệu quả nhất trong việc giao tiếp tiếng Anh.
 

Học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài

Một trong những phương pháp học được đánh giá hiệu quả nhất hiện nay đó là học tiếng Anh giao tiếp với giáo viên nước ngoài. Việc học giao tiếp với người bản xứ ngay từ khi bắt đầu sẽ giúp bạn rèn luyện được khả năng phản xạ và phát âm chuẩn ngữ điệu.

Có rất nhiều người khi bắt đầu học tiếng Anh phát âm không chuẩn do không được học từ giáo viên bản xứ, điều này gây khó khăn cho việc sửa lại sau này bởi thói quen phát âm sai đã in sâu vào trong não bộ của họ. Chính vì vậy để có thể học tiếng Anh một cách chuẩn nhất các bạn cần học với người nước ngoài ngay từ khi bắt đầu, từ đó hình thành tư duy phản xạ, giao tiếp một cách dễ dàng nhất.
 

Học tiếng Anh nội trú

Học tiếng Anh nội trú hiện đang là hình thức học mới được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Học nội trú có nghĩa là gì, tức là bạn ở cùng Tây, ăn cùng Tây, học cùng Tây. Tất cả mọi người đều giao tiếp với nhau hoàn toàn bằng tiếng Anh, vận dụng hết từ ngữ vốn có của bản thân cũng như ngôn ngữ cử chỉ để có thể diễn đạt ý muốn nói. Việc học nội trú mang lại hiệu quả vô cùng nhanh chóng, nó biến tiếng Anh trở thành ngôn ngữ đời thường như tiếng Việt, đi vào não bộ một cách dễ dàng tự nhiên, từ đó hình thành nên phản xạ nói tiếng Anh cực nhanh nhạy.
 

6. Bắt đầu học ngay từ bây giờ

Hãy bắt đầu học ngay từ bây giờ, ngay lúc này, càng sớm bắt đầu bạn sẽ càng nhanh giỏi!

Có thể bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn và không biết nên học tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả nhất. Đừng lo lắng vì bất kỳ ai khi mới học đều như vậy, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể cải thiện được điều này trong quá trình học. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết học tiếng Anh ở đâu tốt thì hãy tới Benative để được tư vấn chi tiết và cụ thể nhất nhé!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Kết nối với chúng tôi

Chúng tôi trên mạng xã hội

dang ky hoc thu mien phi tai aten english school

Bài viết mới nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây