Tự học tiếng Anh giao tiếp thú vị với 11 cách nói Goodbye 

Thứ ba - 01/05/2018 19:51
Câu nói “Goodbye” không phải là cách nói duy nhất để chào tạm biệt một ai đó. Benative xin giới thiệu tới các bạn những cách diễn đạt thú vị hơn mà những bạn tự học tiếng Anh giao tiếp nên biết để áp dụng trong nhiều trường hợp.
 
tu hoc tieng anh giao tiep
Tự học tiếng Anh giao tiếp với cách nói khác của Goodbye không phải ai cũng biết
 

1. Farewell

Cách dùng này khá trang trọng, đầy cảm xúc và thường dùng cho lần chào sau cuối. Những bạn tự học tiếng Anh giao tiếp mà hay xem phim tình cảm nước ngoài có thể thấy đó là kiểu tạm biệt của hai người yêu nhau sẽ không bao giờ gặp lại nhau nữa như trong các bộ phim. Những bạn tự học tiếng Anh có thể sẽ không dùng nó thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày.
 

2. Have a good day

Áp dụng với người mà bạn không gần gũi, thân thiết; chẳng hạn đồng nghiệp mà bạn ít khi trò chuyện, nhân viên, khách hàng… Những cách diễn đạt tương tự cho những bạn tự học tiếng Anh có thể áp dụng gồm “Have a nice day”, “Have a good evening”, hoặc “Have a good night”…
 

3. Take care

Cụm từ Take care  ít trang trọng hơn “Have a good day” một chút. Những ai học tiếng Anh nên vận dụng cụm từ này khi không gặp gỡ ai đó ít nhất một tuần tới.
 

4. Bye

Đây là cách khá phổ biến, những bạn tự học tiếng Anh có thể nói “bye” với bất kỳ ai bạn biết, từ bạn bè đến đồng nghiệp hay khách hàng. Người ta thường hay nói “bye” khi kết thúc một cuộc hội thoại nào đó, dù trước đó đã nói vài cụm từ khác có ý nghĩa tạm biệt. Ví dụ:
A: See you tomorrow.
B: OK, have a good one.
A: You too. Bye.
B: Bye.


 
tu hoc tieng anh giao tiep voi cach noi good bye
Bye bye là cách nói tạm biệt thân thiện với trẻ em
 

5. Bye bye

Những người tự học tiếng Anh giao tiếp có thể thấy trẻ con thường nói câu “bye bye”, và người lớn cũng dùng cụm từ này để nói với chúng. Một người nào nói từ “bye bye” với người khác nghe có vẻ khá là trẻ con hoặc có ý tán tỉnh.
 

6. Catch you later

Đây là một biến thể của “See you later” mà người học hay dùng mạng xã hội có thể hay sử dụng khi giao tiếp tiếng Anh cơ bản
 

7. See you later/ Talk to you later

Khi bạn giao tiếp qua điện thoại, những bạn tự học tiếng Anh có thể áp dụng cách này.
 

8. Have a good one

Cụm từ này có nghĩa tương đương với “Have a good day” hoặc “Have a good week”, sử dụng theo cách khá thoải mái và thân thiện. Tuy nhiên, có một số người có thể sẽ khó chịu vì họ nghĩ “Have a good day” là cách nói tốt hơn. 
 

9. So long

Đây không phải là cách nói thông dụng nhưng những bạn tự học tiếng Anh có thể tìm thấy trong tiêu đề tin tức.
 

10. Later

 “Later!” là một cách nói giản dị mà đấng mày râu thường nói với nhau. Người ta thường kèm các từ như “man”, “bro”, “dude”, hoặc “dear” ở sau. Ví dụ: “Later, bro”.
 

11. I’m out

Cụm từ này bắt nguồn từ văn hoá hip-hop, cụm từ “I’m out!” được dùng khi bạn cảm thấy vui vẻ lúc ra đi. Chẳng hạn, người tự học tiếng Anh nói với đồng nghiệp câu này khi rời khỏi chỗ làm thêm vào cuối ngày.

Trên đây là 11 cách nói chào tạm biệt mà các bạn tự học tiếng Anh giao tiếp nên lưu lại để học và áp dụng nhé. Chúc các bạn học tốt.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Kết nối với chúng tôi

Chúng tôi trên mạng xã hội

dang ky hoc thu mien phi tai aten english school

Bài viết mới nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây