Yếu tố quyết định kỹ năng nghe tiếng Anh và giải pháp nghe tốt

Thứ sáu - 20/04/2018 08:18
Nếu bạn nghe tiếng Anh một câu nhưng không hiểu rõ người ta muốn nói gì, nó nằm ở 1 trong 3 nguyên nhân sau: bạn thiếu từ vựng, bạn không nhận ra âm, bạn chẳng biết cấu trúc câu… Vậy hãy cùng Benative tìm hiểu rõ hơn và xem giải pháp khắc phục tốt nhất nhé.
 
nghe tiếng Anh
Phát âm chuẩn giúp bạn nghe tiếng Anh hiệu quả hơn
 

Phát âm sai, không nhận ra âm khi nghe tiếng Anh

Phát âm tiếng Anh của bạn có vai trò rất lớn trong việc nhận ra từ vựng mà người nói đang sử dụng. Nếu bạn phát âm một từ theo cách nào, theo vùng miền nào thì người vùng đó nói bạn nhận ra dễ dàng, còn người vùng khác nói bạn sẽ rất khó nghe hoặc không nghe được. Nếu học tiếng Anh mà bạn luyện tập tập để biến chất giọng của mình như giọng chuẩn bản xứ, bạn sẽ rất khó nghe người bản xứ. Điều đơn giản mà những người theo cách học cũ không thể nhận ra là, phát âm của bạn quyết định bạn có nghe được hay không.
 

Thiếu từ vựng tiếng Anh

Nếu lượng từ vựng quá ít, nghe những từ mới không biết là gì, hoặc bạn chỉ nhớ mang máng, không nhớ rõ nghĩa. Điều này nói lên rằng, bạn học quá ít từ, hoặc học nhiều nhưng đã lặp lại chúng quá ít lần. Hãy cải thiện bằng cách lặp lại nhiều hơn. Cách lặp lại từ vựng tiếng Anh tốt nhất là  ghép chúng vào một ví dụ cụ thể  nào đó, bạn sẽ thuộc được từ và thuộc luôn cả câu và có thể sử dụng lại cấu trúc của câu đó sau này. 
 

Nhận dạng cấu trúc khi nghe để hiểu ý chính

Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng trong kỹ năng nghe tiếng Anh của bạn là khả năng nhận dạng cấu trúc khi nghe. Nhận dạng cấu trúc là gì? Một câu nào được nói hay viết đều sử dụng một cụm động từ mà ta gọi là cấu trúc câu. Mỗi cụm động từ đều có nghĩa riêng của nó và khi nhắc đến cấu trúc đó mọi người đều hiểu nghĩa giống nhau, không thể nhầm lẫn được.
Nếu bạn thuộc cấu trúc đến mức nhận ra chúng trong khoảng thời gian dưới 7 giây, bạn sẽ hiểu ý người ta nói gì và tất cả những gì bạn cần làm là lắng nghe 1 vài từ chính là có thể hiểu trọn vẹn ý nghĩa. 

 
Học tiếng Anh nội trú với người bản ngữ tại Benative, bạn có thể nghe tiếng Anh như gió
Học tiếng Anh nội trú với người bản ngữ tại Benative, bạn có thể nghe tiếng Anh như gió
 

Benative - Nghe tiếng Anh như gió và nói như người bản ngữ

Với 100% giáo viên bản ngữ tại Benative, bạn sẽ được học tiếng Anh Nội trú cùng Tây – một mô hình học khá mới lạ nhưng lại được ví là chương trình du học tiếng Anh tại Hà Nội với chuẩn quốc tế.
.
Khi học với giáo viên bản ngữ ngay từ đầu, bạn sẽ được luyện cả 4 kỹ năng nghe – nói  - đọc – viết tiếng Anh chuẩn ngay từ khi mới học, sẽ không lo học lệch, học sai bởi các thầy cô sẽ hướng dẫn bạn từng chút một. Bạn lo sẽ không học được bởi bạn chưa biết gì mà lại học với giáo viên bản ngữ? Đừng lo, vì Benative có giáo viên trợ giảng người Việt sẽ giúp bạn trong quá trình mới bắt đầu.

Bạn sẽ được luyện nghe – nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi trong ngôi nhà chung Benative. Cùng ăn – học – nghỉ với giáo viên Tây, đi chợ, mua sắm, “chém gió”… cùng Tây sẽ giúp bạn tiếp xúc với tiếng Anh hàng ngày, trình độ nghe tiếng Anh sẽ vượt trội bất ngờ sau 2 tháng học.

Benative mang đến cho bạn phương án 2 trong 1: Học Tiếng Anh qua phim ảnh tại trang web: movielearning.vn bạn vừa có thể giải trí lại vừa có thể học Tiếng Anh.

Sẽ thật tuyệt vời khi sau 1 ngày làm việc và học tập mệt mỏi, bạn cùng các bạn bè và giáo viên bản ngữ, tất cả quây quần lại, cùng xem một bộ phim với đầy đủ phụ đề Anh - Việt, Các bạn có thể dạy các giáo viên Tiếng Việt và ngược lại, các thầy cô của Benative sẽ giúp bạn với những câu thoại từ đơn giản đến khó nhằn nhưng lại thông dụng nhất ở các đất nước nói Tiếng Anh.

Nghe tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn giao tiếp tốt hơn, đúng chủ đề hơn khi giao tiếp với người bản ngữ. Hãy lựa chọn cho mình một phương pháp, địa chỉ học tiếng Anh giao tiếp uy tín nhất nhé.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Kết nối với chúng tôi

Chúng tôi trên mạng xã hội

dang ky hoc thu mien phi tai aten english school

Bài viết mới nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây