Bạn cũng có thể trở thành phiên dịch viên tiếng Anh!

Thứ ba - 23/10/2018 04:57
Trong số những ngành nghề có yêu cầu khắt khe về trình độ ngoại ngữ nhất đó chính là phiên dịch viên tiếng Anh. Nhưng để có thể đảm nhận được vị trí công việc này, lại là cả một quá trình phấn đấu và cố gắng hết mình, không ngừng củng cố kiến thức cũng như rèn luyện các kỹ năng để có được cái duyên với cái nghề này.
 

Những tiêu chí để trở thành phiên dịch viên tiếng Anh

 
ban co phai la phien dich vien tieng anh
Bạn có phải là phiên dịch viên tiếng Anh tương lai??


- Với những bạn đang ấp ủ với nghề phiên dịch, muốn được đi thật nhiều nơi trên thế giới thì hãy cố gắng hoàn thiện những yếu tố ngay sau đây nhé!

- Bạn cần phải có trình độ của hai ngôn ngữ chính là tiếng Việt và Anh, một trình độ kiến thức đủ dày để chúng ta có thể xử lý trong công việc được chính xác và tốt nhất.

- Vẫn cần phải hoàn thiện tiếng Việt về những từ ngữ địa phương hay nói ngọng, lắp và các quy tắc chính trong ngôn ngữ nói. Tuy nhiên thì chúng ta sẽ không gặp khó khăn khi đối diện với nó, nhưng tiếng Anh thì lại là vấn đề rất lớn đối với nhiều bạn trẻ, và việc của bạn là phải củng cố kiến thức này thật tốt.

- Ngoài ra bạn cần phải thành thạo các kỹ năng tiếng Anh để có thể mang tới hiệu quả công việc tốt nhất, đặc biệt là nghe – nói. Chúng ta cần thành thạo trong việc sử dụng này trước khi bắt tay vào nghề. Bạn hãy tưởng tượng ra nếu như mình đang đảm nhiệm công việc này cho một tổ chức lớn như EU trong một sự kiện quan trọng nhưng nghe sai dẫn đến truyền tải thông tin sai lệch thì hậu quả sẽ như thế nào?

- Nếu như bạn chưa có nền tảng cũng như trình độ ngoại ngữ chưa được lưu loát hãy đi học càng sớm càng tốt. Bạn muốn tham gia vào những tổ chức lớn trên thế giới thì cần phải có những tấm bằng nổi tiếng và có giá trị nhất định. Tham gia những lớp về biên dịch/ phiên dịch, văn chương, ngôn ngữ học hay đa ngoại ngữ, truyền thông liên văn hóa. Trải qua kỳ thi EPSO để có thể góp mặt vào vị trí quan trọng này.

- Rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm, chúng ta nên thường xuyên đi thực tập và trải nghiệm công việc này ở những công ty dịch thuật hoặc tại những tổ chức thiên về việc dịch tiếng Anh. Chỉ khi ra ngoài va chạm bạn mới thực sự học hỏi và rút ra những bài học k8inh nghiệm và áp dụng cho công việc của bản thân sau này.

- Lập ra mục tiêu và thực hiện theo nó, quyết tâm chăm chỉ và thực sự khéo léo trong ứng xử, giao tiếp và xử lý tình huống nhanh nhẹn năng động là những yếu tố thuộc về tính cách mà chúng ta cần xây dựng để trở thành một thông dịch viên tốt.

- Làm việc chuyên nghiệp và mang tới những hiệu quả nhất định.

 

Nâng cao trình độ ngoại ngữ để trở thành phiên dịch viên tiếng Anh

 
hoc tieng anh giao tiep cung benative viet nam
Các khóa học tiếng Anh tại Benative sẽ giúp bạn cải thiện trình độ ngoại ngữ của bạn

Điều kiện quan trọng đó chính là trình độ ngoại ngữ của bạn, nếu muốn đam mê và theo đuổi nghề này, bạn phải xác định rõ mục tiêu và vạch ra kế hoạch để học tập và rèn luyện chuyên môn với tiếng Anh.

Để có một lộ trình bài bản và hệ thống cũng như tổ chức chặt chẽ phân bổ thời gian logic chúng ta nên tới trung tâm tiếng Anh để có thể rút ngắn thời gian thành thạo ngôn ngữ này.

Hiện tại, Benative đang có các khóa học tiếng Anh giao tiếp tương ứng với những trình độ từ thấp đến cao, sẽ giúp bạn cải thiện và tiến bộ nhanh nhất, cơ hội nghề nghiệp đang mở ra trước mắt, nên chớp lấy nó trước khi hối hận nhé!

Với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, có kinh nghiệm và đã đào tạo ra những thế hệ học viên thành đạt trong sự nghiệp như ngoại ngữ sẽ đồng hành và khắc phục những lỗi bạn vẫn thường mắc phải.  

Ngày càng hoàn thiện hơn về hình thức cũng như phương pháp dạy và học, đáp ứng những nhu cầu mà học viên mong muốn. tới đây bạn sẽ được sống và trải nghiệm với chính công việc phiên dịch khi ở chung với người nước ngoài trong môi trường hoàn toàn là tiếng Anh.

2 tháng học tập và nhận lại được những thành quả đáng nể cũng xứng đáng, những kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cũng được thầy cô bật mí tại đây, bạn không chỉ tới nhận kiến thức mà còn là để trải nghiệm. Học được những bí quyết để có những cuộc trò chuyện trong giao tiếp để lại ấn tượng với bên đối diện.

Một phiên dịch viên tiếng Anh giỏi là người hội tụ tất cả những tiêu chí trên đây, nếu như muốn sống và theo đuổi nghề này, bạn hãy cùng chúng tôi chuẩn bị hành trang thật tốt, Tiếng Anh nội trú Benative luôn là người bạn đồng hành thân thiết với tất cả những ai có đam mê đặc biệt với ngoại ngữ.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Kết nối với chúng tôi

Chúng tôi trên mạng xã hội

dang ky hoc thu mien phi tai aten english school

Bài viết mới nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây