"Công dụng" của tiếng Anh giao tiếp trong Kinh doanh

Thứ hai - 03/12/2018 19:00
Trong lĩnh vực kinh doanh, tiếng Anh luôn được đề cao bởi vì nó mang lại rất nhiều thuận lợi cho cơ hội nghề nghiệp cũng như hỗ trợ đắc lực cho tiếng Anh giao tiếp của bạn trong những lần họp bàn chuyện quan trọng với các đối tác nước ngoài. Vì thế bạn hãy học tiếng Anh thật chăm chỉ, nhất là đối với chuyên ngành kinh doanh để có những điều kiện thật tốt góp phần vào việc hỗ trợ cho công việc.  
 
tieng anh giao tiep trong kinh doanh
Tiếng Anh giao tiếp trong kinh doanh giúp mở ra cơ hội phát triển

Lợi ích của tiếng Anh giao tiếp trong Kinh doanh 

Mức độ thông thạo về tiếng Anh giao tiếp cao cũng tương quan với sự thuận lợi trong công việc kinh doanh của bạn. Ở khắp mọi nơi trên thế giới, đặc biệt với những bạn đang công tác trong lĩnh vực này bằng ngôn ngữ chung ngày một nhiều hơn. Các công ty không sử dụng tiếng Anh sẽ bị tụt lại phía sau so với những đối thủ cạnh tranh của họ.
 

Tiếng Anh với thương mại 

Theo bản báo cáo về Chỉ số kinh doanh thuận lợi của Ngân hàng Thế giới (WB) và tập đoàn tài chính quốc tế đã xếp hạng về môi trường pháp lý của các nền kinh tế ở trên thế giới bằng cách xem xét hiệu quả của nó trong việc khởi nghiệp hoặc điều hành một tổ chức doanh nghiệp. Chỉ số này bao gồm mười chỉ số phụ, trong đó có mức thuận lợi khi bắt đầu kinh doanh thương mại, tiến hành ký kết những hợp đồng này và giải quyết tình trạng vỡ nợ.  

Ở những nước mà tiếng Anh giao tiếp không phải là ngôn ngữ chính thức lúc đó hoạt động kinh doanh trở nên thật dễ dàng, khi khả năng sử dụng tiếng Anh tốt hơn. Hiện nay, tại nhiều công ty trên khắp thế giới đang tiến hành ngày càng nhiều hợp đồng kinh doanh thông qua việc sử dụng ngoại ngữ. Số lượng những công ty ngày càng gia tăng đang dùng tiếng Anh như ngôn ngữ chung của cả công ty. Những tổ chức không sử dụng tiếng Anh sẽ bị tụt lại phía sau những đối thủ cạnh tranh của họ.

 

Mở rộng thị trường nước ngoài

tieng anh giao tiep trong kinh doanh mo rong thi truong
Tiếng Anh giao tiếp giúp vượt qua biên giới lãnh thổ, vươn tới thị trường quốc tế

Toàn cầu hóa đang thúc đẩy các công ty mở rộng thị trường kinh doanh ra bên ngoài lãnh thổ quốc gia mình và trở thành những công ty quốc tế hàng đầu. Một kết quả nghiên cứu cho thấy 61% các công ty có thị trường trung bình tích cực hoạt động ở quốc tế năm 2013, so với 58% năm 2012 và 43% năm 2011. Nhân viên và các tổ chức giao dịch với khách hàng, đồng nghiệp, nhà cung cấp và đối tác ở nước ngoài ngày càng phổ biến nhiều hơn. Những công ty đang phát triển mạnh là những nơi sở hữu đội ngũ nhân viên đã được đào tạo để có thể giao dịch hiệu quả trên phạm vi toàn thế giới.
 

Giảm thiệt hại về rào cản ngôn ngữ

Trong một cuộc khảo sát với 572 giám đốc điều hành đến từ các công ty đa quốc gia trên thế giới, một nửa trong số đó đã thừa nhận rằng những hiểu lầm trong giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài đã cản trở rất nhiều thương vụ kinh doanh quốc tế quan trọng và gây ra tổn thất nặng nề cho các doanh nghiệp. Tỉ lệ này khá cao đối với những công ty của Braxin và Trung Quốc, lần lượt là 74% và 61% đã từng chịu những tổn thất như vậy.
 

Hiệu quả kinh doanh ổn định

Gần 90% trong số các Giám đốc điều hành được khảo sát cho biết khi nhân viên của họ cải thiện kỹ năng và kiến thức cơ bản trong tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày thì lợi nhuận, doanh thu hay thị phần sẽ tăng trưởng đáng kể cùng với những cơ hội nghề nghiệp mang tính mở rộng kinh doanh tốt hơn và giảm thiểu được nhiều rủi ro cũng như thiệt hại. Một nghiên cứu độc lập được thực hiện vào năm 2014 cho thấy: Ở phạm vi toàn cầu, 79% những người đứng đầu trong các tổ chức doanh nghiệp đầu tư vào việc đào tạo ngôn ngữ chung cho nhân viên đều thu được doanh số bán hàng cao hơn hẳn so với lúc ban đầu.

Bạn chắc chắn đang rất cần một nơi để có thể học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài để có thể nâng cao trình độ ngoại ngữ, mở rộng các chủ đề khi giao tiếp. Chúng ta có thể lựa chọn đến trung tâm Anh ngữ Benative nơi có đây có một đội ngũ kcasc thầy cô là nguwofi đến từ bản xứ với nhiều năm kinh nghiệm và trình độ cao sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc khi chúng ta cần liên quan đến kiến thức bài học.

 

Từ vựng tiếng Anh thường dùng trong kinh doanh

tu vung tieng anh trong kinh doanh
Bỏ túi từ vựng tiếng Anh trong Kinh doanh


- Ceo (Chife executive officer): Tổng giám đốc
- Management: Sự quản lý
- The board of directors: Ban giám đốc
- Director: Giám đốc
- Businesswoman: Nữ doanh nhân
- Self-employed: Chủ doanh nghiệp
- R&D department: Phòng nghiên cứu và phát triển
- Sales department: Phòng kinh doanh
- Shipping department: Phòng vận chuyển
- Merge: Sát nhập
- Diversify: Đa dạng hóa
- Outsource: Thuê gia công
- Downsize: Cắt giảm nhân công
- Do business with: Làm ăn với
- Company: Công ty
- Consortium: Tập đoàn
- Subsidiary: Công ty con
- Affiliate: Công ty liên kết
- Headquarters: Trụ sở chính
- Excutive: giám đốc điều hành, nhân viên chủ quản
- Supervisor: Giám sát viên
- Manager: Nhà quản lý
- Representative: Người đại diện
- Associate: Đồng nghiệp
- Department: Phòng (ban)
- Accounting department: Phòng kế toán
- Finance department: Phòng tài chính
- Personnel department: Phòng nhân sự
- Purchasing department: Phòng mua sắm vật tư
- Field office: Văn phòng làm việc tại hiện trường
- Branch office: Văn phòng chi nhánh
- Regional office: Văn phòng địa phương
- Dealership: Công ty kinh doanh ô tô
- Franchise: Nhượng quyền thương hiệu
- Outlet: Cửa hàng bán lẻ
- Wholesaler: Cửa hàng bán sỉ
- Estanlish a company: Thành lập công ty
- Go bankrupt: Phá sản
- File for bankruptcy: Nộp đơn  

Bạn còn đợi chờ điều gì mà không nhanh chóng đi học tiếng Anh giao tiếp để nắm bắt được thật nhiều cơ hội trong lĩnh vực kinh doanh, chúng tôi vẫn đang đợi bạn để cùng nhau đồng hành đến đỉnh vinh quang của sự nghiệp, cố gắng lên nhé!

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Kết nối với chúng tôi

Chúng tôi trên mạng xã hội

dang ky hoc thu mien phi tai aten english school

Bài viết mới nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây