Mẫu thư ngỏ bằng tiếng Anh cho bạn dễ dàng xin việc

Thứ năm - 03/01/2019 09:50
Thư ngỏ là thể loại thư thường kèm theo thông cáo báo chí, có thể gửi qua đường bưu điện thông thường hoặc thư điện tử. Thư ngỏ cũng được dùng trong những trường hợp bạn đang nộp hồ sơ xin việc. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn mẫu thư ngỏ bằng tiếng Anh, để bạn củng cố kỹ năng viết tiếng Anh cũng như sử dụng cho công việc của mình khi cần thiết.
 

Thư ngỏ là gì?

 
thu ngo bang tieng anh
Tìm hiểu thư ngỏ bằng tiếng Anh

Thư ngỏ là bài viết dưới hình thức một bức thư công khai, thường đi kèm các thông cáo báo chí, có thể gửi qua nhiều hình thức từ bưu điện thông thường hoặc thư điện tử. Trong thư ngỏ thường giới thiệu sơ qua về bản thân, công ty, sản phẩm, dịch vụ, sự kiện sắp diễn ra hoặc những sự kiện cần đưa tin, viết bài, thường phải nêu ra 1 số lý do thuyết phục tòa soạn đăng bài. Thư ngỏ có thể gọi là cover letter.

Ngoài việc dùng cho những thông cáo báo chí quan trọng, thư ngỏ còn là thư mở đầu giới thiệu sơ lược về bản thân, là một bức thư không thể thiếu trong những CV xin việc chất lượng. Bạn sẽ gây ấn tượng mạnh hơn với nhà tuyển dụng nếu bạn có một bức thư ngỏ, để họ thấy rằng bạn thực sự tâm huyết với công việc mà bạn muốn ứng tuyển, cũng như đánh giá sơ lược về trình độ ngôn ngữ và văn hóa của bạn.

 

Mẫu thư ngỏ bằng tiếng Anh

 
mau thu ngo xin viec bang tieng Anh
Mẫu thư ngỏ bằng tiếng Anh

Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của một bức thư ngỏ giới thiệu bản thân. Đây sẽ là khung bài cơ bản cho tất cả những công việc mà bạn muốn hướng đến. Bạn cũng có thể phát triển rộng hơn theo ý kiến cá nhân.

Dear…

The first paragraph should contain a self-introduction. You should write who you are, where your expertise lies, where you found the job posing, and why you want to apply for the job.

In the second paragraph, you should respond directly to the job description written by the hiring manager. you should describe how your previous job experiences, skills, and abilities will allow you to meet the company’s needs. To make it easier, you can (and should) literally include words and phrases from the job description in your cover letter.

 
  • Include a bulleted list of your accomplishments.
  • Quantify (add numbers to) these bullet points.
  • A letter with numbers is 100% better than one without.
 
Besides, do some research about the company, and try to find out what they are doing - and why - given the current state of their industry. Explain how you can fit into that schema, and help push the company forward and achieve and goals you suspect they may have.

The final paragraph is the “call to action” portion of your cover letter. Inform them that you’re love to get interviewed. Give them your contact information. Tell them you’ll be in contact with them in a week if you don’t hear back, and thank for spending the time to read your cover letter.

Sincerely,
Your Name.


Trên đây là mẫu thư ngỏ bằng tiếng Anh cho bạn khi đang muốn apply vào một công ty nào đó. Hãy tận dụng nó để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng và có được công việc mình mong muốn. Benative Việt Nam chúc các bạn thành công.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Kết nối với chúng tôi

Chúng tôi trên mạng xã hội

dang ky hoc thu mien phi tai aten english school

Bài viết mới nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây