CV mẫu tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường

Cách viết CV mẫu tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường là chủ đề được rất nhiều bạn sinh viên quan tâm. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số bí quyết giúp bạn có CV thật thu hút giúp bạn thêm tự tin trước nhà tuyển dụng.

CV có nghĩa là Curriculum Vitae. CV chính là sơ yếu lý lịch, nhưng điểm khác ở đây là bên cạnh việc cung cấp những thông tin cá nhân thì CV còn là cách quảng bá thương hiệu cá nhân cho nhà tuyển nhìn thấy những kỹ năng, năng lực và sở thích của bạn.

Hơn thế, nếu CV của bạn có “cover letter” tốt thì chính là điểm cộng để nhà tuyển dụng để ý đến CV của bạn nhiều hơn.

mau cv tieng anh cho sinh vien moi ra truong
CV mẫu tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường

>> Xem thêm: Xem ngay 10 công việc cho sinh viên biết tiếng Anh

NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI VIẾT CV TIẾNG ANH CHO SINH VIÊN

Tên tiêu đề CV trên “ cover letter”

Tên tiêu đề của một CV rất quan trọng, bạn cần ghi rõ thông tên và vị trí ứng tuyển để nhà tuyển dụng có thể biết.

Thông tin tiêu đề thường được viết trên “cover letter”, một cover letter ấn tượng luôn được nhà tuyển dụng quan tâm và ưu tiên. Vì vậy, hãy đầu tư và thiết kế “ cover letter” thật sáng tạo để thu hút nhà tuyển dụng đến với bạn nhé.

Sử dụng tiếng Anh đơn giản

Nếu muốn sử dụng tiếng Anh trong CV, bạn nên dùng những từ khóa đơn giản nhưng thể hiện đầy đủ nội dung truyền đạt đến với nhà tuyển dụng.

Thay vì dùng những cấu trúc phức tạp, bạn nên dùng những động từ đơn giản để diễn đạt nội dung.

Ngoài ngôn từ, bạn có thể sử dụng hình ảnh để thể hiện nội dung như kĩ năng, kinh nghiệm của bạn ở mức độ như thế nào, sở thích của bạn là gì.

Phần giới thiệu bản thân

Đây là một phần khá quan trọng trong CV của bạn, giới thiệu bản thân. Những lưu ý khi giới thiệu bản thân trong CV dưới đây sẽ giúp bạn:

  • Không viết kiểu văn miêu tả

  • Không nên kể chi tiết về bản thân, hãy thể hiện điều đó khi bạn được gọi phỏng vấn nhé.

  • Nói về mục tiêu bạn muốn hướng tới ở vị trí ứng tuyển

  • Nói về những ưu điểm để đáp ứng ở vị trí ứng tuyển

Bạn nên viết thành từng ý chia nhỏ để nhà tuyển dụng có thể nắm rõ thay vì viết thành văn. Nhà tuyển dụng chỉ quan tâm những điều bạn có và đủ ở  vị trí họ tìm kiếm.

Sử dụng hình ảnh thay vì chữ

Hình ảnh chính là điểm sáng tạo khi bạn biết cách dùng để thể hiện nội dung CV.

Dùng hình ảnh biểu thị cho kinh nghiệm, trình độ, sở thích là cách để nhà tuyển dụng thấy được sự sáng tạo và nắm rõ thông tin CV của bạn.

CV chính là bức tranh tổng quan về bạn để cho nhà tuyển dụng có cơ hội biết về bạn và để bạn chinh phục nhà tuyển dụng ở vị trí ứng tuyển mong muốn.

Cẩn thận khi sử dụng từ tiếng Anh

Đừng bao giờ dùng từ ngữ sáo rộng trong CV, dù bạn là ứng viên tiềm năng thì ngôn từ cũng là cách họ đánh giá về ứng viên nhé.

THAM KHẢO MẪU CV TIẾNG ANH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

July 8, 2011

Dear …:

I’m writing to explore the possibility of pursuing an associate’s position at Contoso, Ltd. Presently, I am a relationship officer at Fabrikam, Inc., where I manage relationships with high-net-worth individuals. In May, I will earn my MBA in finance from State University.

My hobby of management consulting has been piqued by specific and fascinating classes that are part of the MBA program. Strategic implementation, business policy, and managing human systems, in particular, demonstrated to me that my education, interpersonal talents, and practical experience would prove immensely productive in a consulting environment.

With four years in the financial services industry, I can offer your firm a specialty with broad application. My involvement with interviewing and evaluating future employees and with quality-improvement projects may free you from the in-depth training that would be required for a less experienced candidate.

I’ll call next week to see when we might get together. Meanwhile, I thank you for your consideration. I look forward to meeting you.

Sincerely,

Enclosure.

Hy vọng với những bí quyết viết CV mẫu tiếng Anh cho sinh viên mới ra trường dưới đây sẽ giúp bạn thành công trong bước đầu chinh phục nhà tuyển dụng nhé. Trung tâm học tiếng Anh giao tiếp ở Hà Nội Benative chúc các bạn thành công

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ MÔI TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO TẠI BENATIVE


Bài viết liên quan