Những trang web học tiếng Anh với người nước ngoài hiệu quả nhất

Language Exchange là phương pháp học ngoại ngữ theo hình thức trao đổi ngôn ngữ, nghĩa là hai người sẽ cùng dạy thứ tiếng mình thành thạo nhất cho nhau. 10 trang web học tiếng Anh với người nước ngoài dưới đây mà bài viết giới thiệu đến sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tiếp cận với người bản địa để chinh phục ngôn ngữ này.

Language Exchange là gì?

 

Phuong phap hoc trao doi ngon ngu
Phương pháp học Language Exchange

Language Exchange chính là trao đổi ngôn ngữ. Ví dụ, bạn là người Việt sẽ dạy tiếng Việt cho một người Mỹ và họ sẽ dạy lại bạn tiếng Anh; bạn dạy tiếng Việt cho một người Pháp và họ sẽ dạy lại bạn tiếng Pháp. Tuy vậy, có một số điểm cần nhấn mạnh ở đây là:

  • Đa phần mọi người không phải là giáo viên dạy ngoại ngữ như lúc học với người nước ngoài tại các trung tâm. Hai bạn chỉ đơn thuần là người học, đồng thời là người hỗ trợ cho nhau mà thôi.
  • Việc học tập sẽ trở nên đơn giản, thoải mái và tự nhiên hơn nhiều so với lúc được các giáo viên nước ngoài giảng dạy.
  • Những người cùng học không phải là giáo viên nên thường họ không thể nào chỉ cho bạn được hết các cấu trúc ngữ pháp, cách hành văn theo chuẩn nguyên tắc của văn viết hay đúng các quy tắc chính thống. Với những vấn đề liên quan sâu đến ngôn ngữ, họ cũng khó giải đáp hết cho bạn. Tuy thế, đổi lại, bạn sẽ dễ dàng kết bạn với người nước ngoài, nắm được nhiều thành ngữ, tiếng lóng hàng ngày và biết cách nói chuyện tự nhiên hơn.
  • Bạn nên tìm kiếm và trao đổi ngôn ngữ với người bản địa, ví dụ như người Anh, Mỹ (nếu muốn học tiếng Anh), người Đức (tiếng Đức)…., vì như vậy sẽ giúp khả năng của bạn tăng nhanh hơn và học được cách sử dụng ngoại ngữ chính xác hơn.

Những trang web học tiếng Anh với người nước ngoài

 

Trang web hoc tieng anh cung tay
Những trang web học tiếng Anh với người nước ngoài

1. WeSpeke

WeSpeke là một website học ngoại ngữ vô cùng lý tưởng cho những ai muốn được tương tác trực tiếp với người bản địa bằng tin nhắn, audio hay video. Cộng đồng này hiện nay đã có sự tham gia của hàng triệu thành viên đến từ 170 quốc gia với 130 thứ tiếng. Bạn có thể đến với WeSpeke để học tiếng Anh, Đức, Pháp, Nhật, Hàn và cả tiếng Việt nữa.

2. HiNative

HiNative là một ứng dụng miễn phí nơi bạn không chỉ được đặt những câu hỏi liên quan đến ngôn ngữ bạn đang học mà còn được tham gia đóng góp phản hồi cho những người đang học tiếng mẹ đẻ của bạn. Đổi lại, bạn cũng có thể “dạy” ngôn ngữ của mình cho người khác.

3. Speaky

Speaky là trang web học tiếng Anh miễn phí sử dụng thuật toán matchmaking để “ghép” bạn với một số người bản địa bất kỳ đến từ mọi nơi trên khắp thế giới. Bạn có thể tải ứng dụng này trên di động hoặc học trực tiếp trên web. Cho đến hiện tại, Speaky đã có hơn 1 triệu thành viên, đến từ 180 quốc gia với khoảng 110 thứ tiếng.

4. Tandem

Tandem là một cộng đồng có 3 triệu người tham gia trao đổi ngôn ngữ cho nhau. Bạn có thể tham gia Tandem để cùng trò chuyện, chia sẻ sở thích, thảo luận và cùng giúp những người khác đang học tiếng nước ngoài như bạn.

Hoc tieng anh cung tay
Kết nối với những người học tiếng Anh trên thế giới

5. HelloTalk

HelloTalk là một website sử dụng công nghệ giọng nói cải tiến để tạo ra một môi trường trao đổi ngôn ngữ thân thiện và tốt nhất dành cho bạn. Bạn có thể kết nối với người bản địa để chat voice và sử dụng các công cụ chuyển ngữ dễ dàng. Hiện nay, trang web này cũng đã hỗ trợ giao diện tiếng Việt.

6. Busuu

Busuu là một ứng dụng học ngoại ngữ rất quen thuộc với nhiều người và hiện cũng đã có phiên bản dành cho các thiết bị di động, đã có sự tham gia của hơn 60 triệu người trên toàn thế giới.

7. Italki

Cộng đồng italki tính tới thời điểm hiện tại đã có gần 2 triệu thành viên với nhiều những bài học chất lượng, các giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm dạy ngoại ngữ. Hơn thế, trên trang web này, bạn cũng có thể học tiếng Anh qua báo chí, Language Exchange, tham gia phòng thảo luận, học viết hay đặt câu hỏi.

8. LRNGO

Với website LRNGO, bạn có thể tìm các chuyên gia, gia sư để học ngôn ngữ hoặc tìm kiếm người bản địa để trao đổi ngôn ngữ. Hình thức học trên LRNGO là chat qua video trên Skype.

9. Linguar

Linguar chuyên cung cấp cho bạn không gian tự do, thoải mái để tìm kiếm các đối tác và cùng nhau học ngôn ngữ. Bạn có thể học qua Skype, Line, WeChat hoặc học trực tuyến trên trang web.

10. Speak Alley

Cộng đồng học ngoại ngữ trực tuyến Speak Alley này được thành lập với mục đích giúp người học cải thiện kỹ năng Speaking, đồng thời, bạn cũng có thể tham gia đặt câu hỏi và thảo luận.

 

Bài viết vừa giới thiệu đến bạn những trang web học tiếng Anh với người nước ngoài hiệu quả nhất, hy vọng sẽ mang đến những công cụ bổ ích cho bạn. Hãy học thật chăm chỉ để nâng cao trình độ ngôn ngữ của mình nhé. Trung tâm tiếng Anh Benative chúc các bạn thành công.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ MÔI TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO TẠI BENATIVE


Bài viết liên quan