Phương pháp luyện tiếng Anh giao tiếp tốt nhất hiện nay

Phản xạ nghe nói trong tiếng Anh giao tiếp là một việc rất khó khăn đối với những người mới học tiếng Anh giao tiếp, việc này không chỉ rất khó đối với người mới học mà còn khó cả đối với những người có kỹ năng đọc, viết nhưng ko nghe nói tốt. Hôm nay Benative tổng hợp những phương pháp luyện phản xạ nghe nói trong bài viết này nhằm giúp  các bạn có thể tự luyện tập dễ dàng.
 

phuong phap luyen tieng anh giao tiep
Từ vựng và phát âm là những yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý khi luyện tiếng Anh giao tiếp

 

Những phương pháp luyện phản xạ nghe nói tiếng Anh giao tiếp tốt nhất

1, Trước tiên bạn muốn nghe nói đọc viết tốt thì bạn chắc chắn phải có vốn từ vựng tiếng Anh thật tốt, do đó đầu tiên bạn cần luyện ngay phát âm chuẩn và học nhiều từ vựng. Phát âm là một việc cực kỳ quan trọng bởi nếu phát âm sai sẽ dẫn đến những tình huống dở khóc dở cười là người nghe sẽ hiểu sai, hiểu nhầm ý bạn.

Việc phát âm chuẩn cũng giúp bạn dễ nghe người đối diện nói gì hơn. Việc này rất quan trong, thế nên trước khi bạn muốn luyện nghe nói phản xạ tiếng Anh giao tiếp bạn cần luyện ngay cho chúng tôi phát âm chuẩn và học từ vựng tiếng Anh. Với học từ vựng và phát âm thì chúng tôi đã có các bài viết như cách học từ vựng hiệu quả, cách phát âm chuẩn như người bản xứ. Các bạn có thể đọc và rút ra cho mình rất nhiều kinh nghiệm trong các bài viết đó.

2, Sau khi luyện tốt phát âm chuẩn và học từ vựng nhiều rồi bạn cần làm đó là luyện nghe hiểu. Tại lúc này bạn sẽ cần luyện nghe những đoạn hội thoại ngắn, tốt nhất là có thể là bạn xem những bộ phim hoạt hình có phụ đề hay những bộ phim hành động, hài có phụ đề. Việc này giúp bạn hiểu được về phát âm, ngắt âm, ngữ điệu khi nói. Các diễn viên thường phát âm cực kỳ chuẩn và khá là dễ nghe. Nếu bạn chăm chỉ sau một thời gian bạn sẽ thấy việc nghe hiểu tiếng Anh cũng không khó lắm.

3, Tiếp theo bạn cần luyện những câu trả lời ngắn. Để có thể giao tiếp thành thạo được chứ chưa nói đến thành thạo như người bản xứ bạn cần luyện tập rất nhiều. Đầu tiên bạn hãy tìm cho mình một Partner để có thể luyện trò chuyện qua lại, nếu không có bạn tìm những group trên Facebook tập hợp những người đang học tiếng Anh như bạn, tổ chức những buổi offline để luyện nói, nghe, hỏi và trả lời. Tiếp đó hãy đến những khu phố du lịch có nhiều người nước ngoài như Bùi Viện ở Sài Gòn hay Tạ Hiện ở Hà Nội. Bạn có thể đi cafe, uống bia giao lưu những câu chuyện nhỏ với họ. Hãy tự tin lên mới giao tiếp tiếng Anh thành thạo được.
 

trung tam hoc tieng anh giao tiep benative
Trung tâm học tiếng Anh giao tiếp Benative sẽ giúp bạn có thể tự tin trò chuyện với người bản ngữ

4, Sau khi luyện những câu trả lời ngắn rồi bạn bắt đầu luyện những câu trả lời mẫu, những câu này thường được người nước ngoài sử dụng nhiều và phỏ biến, bạn có thể mua những cuốn sách chuyên về các đoạn hội thoại tùy từng ngữ cảnh. Nếu không muốn tìm mua sách bạn có thể tìm kiếm trên Google những mẫu câu hội thoại theo từng chủ đề rất dễ dàng.
Những mẫu câu này sẽ cực kỳ có ích khi bạn áp dụng nó vào hội thoại. Luôn luôn hãy nhớ phải chăm chỉ luyện tập và kiên trì bạn nhé.

5, Bước cuối cùng là bạn cần luyện tổng hợp nghe nói phản xạ bằng cách, ví dụ như bạn nhìn thấy hình ảnh, hành động gì bạn hãy miêu tả ngay bằng tiếng Anh, thành lời nhanh nhất. Bạn sẽ nâng cao việc luyện bằng cách miêu tả chi tiết hơn nữa dần dần. Hãy cùng những người bạn của bạn nói tiếng Anh cả buổi gặp gỡ để luyện cách mà nói ra ngay tiếng Anh mà ko cần nghĩ ra câu tiếng Việt sau đó mới dịch sang tiếng Anh. 
Tập luyện tiếng Anh hàng ngày sẽ giúp bạn tạo phản xa nhanh nhạy khi giao tiếp tiếng Anh. Benative – trung tâm học tiếng Anh giao tiếp có lớp học giao tiếp tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao với các giáo viên bản ngữ nhiều kinh nghiệm. Những học viên trong lớp luôn có những buổi offline nói tiếng Anh cả buổi, việc đó sẽ giúp mọi người có một kỹ năng nghe, nói tiếng Anh tốt hơn theo thời gian.

Trên đây là những phương pháp học tiếng Anh giao tiếp mà Benative muốn chia sẻ tới các bạn. Chúc các bạn học tốt.

 

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ MÔI TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO TẠI BENATIVE


Bài viết liên quan