Kinh ngạc bí mật ít người biết về du học Tiếng Anh ngắn hạn

Thứ bảy - 03/03/2018 14:13

Khái niệm đi du học ngắn hạn để học Tiếng Anh không còn xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam, nhưng đi du học Tiếng Anh ngắn hạn ở đâu mới tốt vẫn còn là một câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm.
 

Trào lưu du học tiếng Anh ngắn hạn

Những năm gần đây, không chỉ trào lưu xin học bổng đi du học trở nên phổ biến, các hình thức du học Tiếng Anh tự túc và du học Tiếng Anh ngắn hạn cũng phát triển theo. Do đặc thù của việc đi du học xin học bổng truyền thống thường kéo dài từ 2 - 5 năm, một khoảng thời gian khá dài sống tại một đất nước khác. Các bạn du học sinh đi theo con đường du học truyền thống này thường rất ít được về  nhà (1 - 2 năm/ lần) do chi phí đi lại cao và khoảng cách địa lý rất xa. Do vậy, các bậc phụ huynh thường khó quản lý con cái và một bộ phận các bạn trẻ cũng dễ sa vào các thú vui khác mà lơ là học tập.

du hoc tieng anh ngan han cung benative
Trào lưu du học tiếng Anh đang phát triển nhanh trong các năm gần đây

Hình thức du học tự túc cũng không quá khác biệt, tuy nhiên các du học sinh tự túc có thể tự chủ về tài chính nhiều hơn, cũng mất khoản chi phí lớn hơn rất nhiều so với các bạn đi du học theo học bổng. Vậy nên đã xuất hiện hình thức du học Tiếng Anh ngắn hạn, tức là rút ngắn thời gian đi du học xuống còn từ 2 tuần - 4 tháng, giống như một khóa học trải nghiệm với môi trường bản ngữ ở các quốc gia nói Tiếng Anh như Philippines, Singapore, Anh, Mỹ. Khóa học này chỉ cung cấp các hoạt động học - chơi - du lịch trải nghiệm, giống như 1 tour du lịch dài để các bạn trẻ xả stress sau những kì học và làm việc mệt mỏi. Các khóa du học ngắn hạn được tổ chức phổ biến nhất vào mùa hè và mùa đông-xuân.

 

Chi phí du học Tiếng Anh ngắn hạn

Còn tùy vào đất nước mà bạn muốn đến du học tiếng Anh mà chi phí của các khóa học còn phụ thuộc vào thời gian khóa học, chi phí ăn ở tại mỗi đất nước, chi phí xin visa và vé máy bay. Ví dụ, chi phí du học ngắn hạn tại Philippines hiện tại đang dao động từ 1000$ - 1500$/ tháng/ người, tương đương với 22.000.000đ - 33.000.000đ/ tháng bao gồm các chi phí ăn, ở, học, vé máy bay, … ( chưa bao gồm tiền tiêu vặt hàng tháng).

Có nên du học tiếng Anh tại Philippines không? Philippines thường là lựa chọn của các bậc phụ huynh có điều kiện kinh tế ở mức trung bình khá, do đây là một đất nước nói Tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2 chứ không hẳn là Tiếng mẹ đẻ cũng như chưa quá phát triển nên chi phí đi lại và ăn ở tạo đất nước này khá tiết kiệm. Đối với các nước bản ngữ nói Tiếng Anh như tại Mỹ, thì chi phí 1 tháng sẽ dao động từ 250.000.000đ - 280.000.000đ chưa bao gồm tiền visa và tiêu vặt, chỉ phù hợp cho các gia đình có điều kiện kinh tế cao và ổn định.

 

Du học Tiếng Anh ngắn hạn ở đâu mới tốt?

du hoc tieng anh ngan han cung benative 2
Vậy câu hỏi đặt ra là du học tiếng Anh ở đâu là tốt nhất?

Vậy câu hỏi đặt ra là du học tiếng Anh ở đâu là tốt nhất? Trước hết, các du học sinh phải xem xét các điều kiện tất yếu quyết định đến nơi mình sẽ đi du học.

- Học lực: Nếu bạn học tốt chuyên môn và có trình độ Tiếng Anh giỏi, hãy tham khảo các gói học bổng , học trao đổi ngắn hạn để tiết kiệm tối đa chi phí sinh sống và đi lại.

- Khả năng tài chính: Nếu đi theo con đường du học tự túc, bạn nên xem xét kĩ tiềm lực tài chính của mình đủ để chi trả các chi phí cho chương trình học tại đâu.

- Mục tiêu du học: Do đặc thù các khóa du học ngắn hạn thường chỉ kéo dài vài tháng nên bạn có thể chọn chuyên ngành mình thích để học chuyên sâu, dành thêm thời gian đi đây đó du lịch để mở mang kiến thức và sự hiểu biết, tầm nhìn ra bên ngoài.
 

Du học tiếng Anh ngắn hạn tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Benative cũng đã phát triển chương trình học Du học tại chỗ ngắn hạn, tức là người học có thể trải nghiệm chương trình học tiếng Anh với người nước ngoài, ăn - ngủ - nghỉ - học - chơi cùng các thầy cô bản ngữ trong chính ngôi nhà chung mang tên Benative.

Các khóa học du học ngắn hạn chỉ kéo dài từ 2-6 tháng, phù hợp cho mọi đối tượng học sinh, sinh viên và người đi làm muốn học Tiếng Anh hiệu quả trong thời gian ngắn để phục vụ cho mục tiêu trong công việc và cả đi du học nước ngoài. Với mô hình học tập 2 thầy đứng lớp, cùng hệ thống cơ sở vất chất và trang thiết bị hiện đại, các học viên sẽ được trải nghiệm một mô hình học tập mới mẻ, quy mô và hiệu quả. Benative cũng cam kết đầu ra mỗi khóa học cho từng học viên, miễn phí học lại nếu học tập không hiệu quả.

Thông tin chi tiết về các khóa học tại Benative, xin vui lòng xem thêm tại: http://benative.vn/khoa-hoc-tieng-anh

Hi vọng rằng các bạn có thể tìm thấy câu trả lời chính xác cho câu hỏi đã đặt ra: Du học Tiếng Anh ngắn hạn ở đâu mới tốt? Chúc các bạn thành công!

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Kết nối với chúng tôi

Chúng tôi trên mạng xã hội

dang ky hoc thu mien phi tai aten english school

Bài viết mới nhất

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây