9 cách đọc hiểu tiếng Anh hiệu quả cùng Benative

Đọc hiểu tiếng Anh là một trong những phần quan trọng đối với những bạn có nhu cầu nâng cao ngoại ngữ. Tuy nhiên, trong thời gian qua chúng tôi đã nhận được khá nhiều thắc mắc của các bạn học viên về các phương pháp để có thể trau dồi kỹ năng này. Sau đây sẽ là cách đọc tiếng Anh hiệu quả và ghi nhớ một cách siêu tốc nhé!
 

cach doc hieu tieng anh hieu qua
Bạn đã biết cách đọc hiểu tiếng Anh hiệu quả chưa?

 

Cách đọc hiểu tiếng Anh hiệu quả khi đọc lướt

Bạn cần xác định đâu là những đề mục chính cũng như các phần phụ trong tài liệu của mình, mục đích của việc này là để nắm rõ những nội dung chính mà chúng ta cần quan tâm đồng thời cũng dựa vào đây bạn sẽ quyết định quá trình đọc của mình sẽ đi theo hướng nào.

Hãy bắt đầu bằng cách lướt qua tiêu đề của bài viết với các phần đề mục chính nếu đó là một bài văn dài và phân mục rõ ràng. Nếu là một đoạn văn ngắn hoặc vừa, chúng ta có thể hãy lướt qua câu đầu và cuối đoạn để nắm được những ý chính của toàn bài nhé.
 

Điều chỉnh tốc độ khi đọc   

Chắc chắn chúng ta sẽ cảm thấy mệt mỏi nếu như cứ phải tập trung chú ý vào tất cả các phần với nội dung trong bài. Bạn có thể đọc chậm lại nếu cảm thấy đây là phần quan trọng của bài. Đừng quên tăng tốc trước một phần mà chúng ta đã từng đọc và hiểu về nó rồi, hãy dành thời gian để đi tham khảo những mục khác bạn nhé! Đây là kỹ năng quan trọng trong quá trình đọc các tài liệu tiếng Anh mà bạn cần lưu ý.
 

Đọc các cụm từ liên quan với nhau

cach doc hieu tieng anh hieu qua
Rút ngắn thời gian đọc hiểu khi học các cụm từ liên quan

Thay vì lúc nào cũng chăm chăm chú ý tới từng từ trong một đoạn văn, chúng ta hãy thử đọc một nhóm từ cùng lúc khi có sự liên quan chặt chẽ với nhau. Như vậy bạn có thể rút ngắn được thời gian khá nhiều, đặc biệt khi cần bạn chúng ta có thể sử dụng các chương trình máy tính để tạo ra sự hỗ trợ người đọc tăng tốc độ với những từ và chữ cái nhấp nháy.
 

Dồn sức vào những nội dung chính

Bạn nên tập trung vào các từ chính trong câu cũng như những ý chính trong bài, sẽ rất lãng phí nếu như chúng ta mất quá nhiều công sức vào các liên từ, giới từ, hay các mạo từ như: A, an, the, but, and, or, nor, but, etc.
 

Sử dụng bút nhớ để đánh dấu

Một cái bút chì, bút nhớ hay ngón tay của bạn đều có thể là tiêu điểm để điều khiển mắt bạn hướng đến theo dõi và ghi nhớ từ đó, bạn sẽ không phải bỏ lỡ các ý chưa đọc và đồng thời cũng tránh phải đọc đi đọc lại nhiều lần vì nhầm. Đó chính là một công cụ hữu ích giúp bạn kiểm soát được quá trình đọc của mình và tất nhiên chúng ta sẽ đọc nhanh và đúng hơn rất nhiều.
 

Kể về những câu chuyện mình đã bắt gặp xung quanh 

Một số người đọc nhận thấy rằng khi họ nói chuyện về những nội dung đã học với bạn bè hay người thân thường có xu hướng tổng hợp các kiến thức tiếng Anh giao tiếp của mình tốt hơn và cũng nhớ lâu hơn.
 

Lựa chọn thời gian phù hợp để học

cach doc hieu tieng anh hieu qua
Mỗi người có một khung giờ “tiếp thu” tốt nhất khác nhau

Không nên áp đặt bởi vì mỗi người còn tuỳ vào kỹ năng đọc tiếng Anh của mình ở các mức độ khó dễ của tài liệu mà có tốc độ đọc khác nhau. Có thể chúng ta không thể nào tập trung vào một tài liệu nào đó quá một giờ, vậy thì tại sao phải cố gắng làm việc đó? Chọn một khoảng thời gian nhất định trong ngày lúc mà mình cảm thấy minh mẫn nhất và đã sẵn sàng để đọc bất kỳ thứ gì.
 

Một không gian đọc phù hợp 

Hãy thực hành đọc ở những nơi mà chúng ta không bị xao nhãng, hay quấy rầy hoặc nơi truyền cảm hứng cho bạn.
 

Tới trung tâm Anh ngữ Benative để luyện kỹ năng đọc hiểu

Để có thể luyện kỹ năng đọc hiểu của mình thật tốt bạn có thể tới Benative và tham gia khóa học giao tiếp tiếng Anh và rèn luyện. Với những đầu tư mạnh tay về cả cơ sở hạ tầng lẫn chất lượng giảng dạy, bạn sẽ có môi trường để luyện đọc tốt nhất.    

Với đội ngũ giảng viên đến từ bản xứ, bạn sẽ nhận được những bài học thật hay và bổ ích, được luyện tập và thực hành thường xuyên với Tây. Với sự tiếp cận như thế lâu dần sẽ hình thành nên thói quen sử dụng và đọc một cách lưu loát. Những bài tập được cung cấp sau mỗi buổi học, bạn sẽ được đọc thật nhiều và dịch qua những thiết bị cũng như phần mềm được cho sẵn kèm theo tài liệu bổ trợ cho việc luyện đọc.

Với những cách đọc hiểu tiếng Anh hiệu quả mà chúng tôi vừa cung cấp, bạn hãy áp dụng vào việc rèn luyện kỹ năng để được thành thạo hơn, nhất là những khi phải tự đọc một nội dung nào đó.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan