Những công việc làm thêm giúp bạn luyện tiếng Anh giao tiếp tốt

Bạn không cần chờ đến khi thật giỏi tiếng Anh để bắt đầu một công việc và thu nhập cao. Chính công việc làm thêm tiếng Anh sẽ mang lại những điều đó cho bạn. Cùng Benative tìm hiểu những công việc làm thêm giúp bạn luyện tiếng Anh giao tiếp tốt nhé.

huong dan vien du lich giup ban luyen tieng anh giao tiep hieu qua
Hướng dẫn viên du lịch giúp bạn luyện tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

 

Luyện tiếng Anh giao tiếp với nghề hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh

Nhiều người nước ngoài đến du lịch tại Việt Nam muốn được trải nghiệm cuộc sống của người bản địa. Họ tìm đến các bạn sinh viên làm hướng dẫn viên du lịch, vừa có người trò chuyện vừa được dẫn đến các quán ăn địa phương giá cả hợp lý.

Đối với công việc này, bạn chỉ cần chuẩn bị một số câu giao tiếp tiếng Anh cơ bản và xem trước kiến thức về những nơi bạn định đưa du khách đến. Họ rất thân thiện và luôn sẵn lòng hướng dẫn bạn luyện nói tiếng Anh tốt hơn.

Các bạn sinh viên có thể đăng ký làm việc với các nhóm hướng dẫn viên du lịch hoặc tự mình kết nối trên các website kết nối người đi du lịch và người bản địa trên thế giới.

Phục vụ tại nhà hàng và luyện khả năng giao tiếp

Công việc phục vụ tại nhà hàng được nhiều bạn trẻ đón nhận. Đây là công việc thường làm part time theo ca, đều đặn, phù hợp với những bạn thích gặp gỡ, nói chuyện và yêu thích môi trường ẩm thực.

Công việc này cho bạn nhiều kiến thức về lĩnh vực kinh doanh nhà hàng và chăm sóc khách hàng. Phục vụ bàn sẽ mất nhiều thời gian nhưng bù lại thỉnh thoảng sẽ có những khoản tiền boa bất ngờ và những cuộc trò chuyện với khách nước ngoài rất thú vị.

Các bạn có thể làm việc tại các khu nhiều người nước ngoài như “khu phố Tây” Tạ Hiện, Nhà Thờ, Lý Quốc Sư, Xuân Diệu, Hồ Tây hay “khu Nhật Bản” Linh Lang, Đào Tân, “khu Hàn Quốc” Trần Duy Hưng, Nguyễn Thị Định.

phuc vu nha hang la cong viec giup ban luyen tieng anh giao tiep hieu qua
Phục vụ tại nhà hàng giúp bạn trải nghiệm nhiều tình huống giao tiếp tiếng Anh thực tế

 

Trợ giảng tại trung tâm tiếng Anh

Đây là công việc vừa sức mà thu nhập rất ổn định. Công việc chính của trợ giảng tiếng Anh là cùng tham gia các lớp học tiếng Anh giao tiếp hay tiếng Anh trẻ em để hỗ trợ giáo viên tổ chức hoạt động, giúp học viên làm bài tập và khích lệ tinh thần lớp học.

Nhiều trung tâm tiếng Anh còn cho phép các bạn nhân viên tham gia các dự án truyền thông, phát triển sản phẩm, tổ chức sự kiện. Công việc trợ giảng giúp bạn tăng kỹ năng giao tiếp và khích lệ động viên; chưa kể tới việc, những giờ bạn làm trợ giảng cũng chính là giờ học tiếng Anh của bạn.
Lưu ý là bạn nên chọn những trung tâm thuận tiện đi lại và uy tín để đảm bảo công việc và học tập nhé.

Trợ lý hành chính văn phòng

Phần lớn các văn phòng đều cần vị trí hành chính, vị trí chịu trách nhiệm nhận cuộc gọi, sắp xếp lịch làm việc và văn thư lưu trữ.

Mặc dù công việc này thường bị coi là không thú vị, nhưng các kỹ năng làm việc trong văn phòng mà bạn trang bị được sẽ là tài sản rất quý giá khi làm việc sau này. Thực tế, có nhiều bạn đã làm luôn tại cùng công ty sau khi ra trường và thăng tiến nhanh hơn người khác.

Các bạn hãy để ý các thông báo tuyển dụng của các công ty nước ngoài mở chi nhành ở Việt Nam. Hoặc các tổ chức phi chính phủ cũng giúp bạn luyện tập và sử dụng tiếng Anh.

cong viec luyen tieng anh giao tiep
Trợ lý hành chính văn phòng mang đến cho bạn nhiều kinh nghiệm cho công việc sau này

 

Huấn luyện viên cá nhân phòng gym

Nếu bạn là người yêu thích thể thao, tại sao không bắt đầu kiếm tiền từ chính sở thích của mình? Với vị trí hướng dẫn tại các phòng tập, bạn có thể tham gia dạy hoặc hỗ trợ trong các lớp thể dục thể hình, yoga, zumba, nhảy…

Công việc này không chỉ giúp bạn khỏe mạnh, năng động mà bạn cũng sẽ rất vui khi biết rằng mình cũng giúp người khác khỏe mạnh như vậy. Các phòng tập hiện nay có nhiều người nước ngoài đến tập, là cơ hội rất tốt để bạn giao tiếp tiếng Anh và làm bạn với họ.

Hy vọng với những gợi ý này, bạn sẽ lựa chọn được công việc ưng ý cho mình. Ngoài những việc làm thêm luyện tiếng Anh giao tiếp tốt cho sinh viên như trên, các bạn có gợi ý nào khác? Cùng chia sẻ với Trung tâm tiếng Anh Benative nhé.

 

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ MÔI TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO TẠI BENATIVE


Bài viết liên quan