Bị mất gốc học tiếng Anh phải làm thế nào đây?

Làm sao để học tiếng Anh hiệu quả ngay từ đầu cho người bị mất gốc tiếng Anh? Hãy tìm hiểu ngay cùng Benative qua bài viết dưới đây nhé!

bi kip cho nguoi bi mat goc tieng anh
Mách bạn bí kíp cho người bị mất gốc tiếng Anh

 

Học phát âm khi bị mất gốc tiếng Anh

Phát âm không chuẩn là một trong những điểm yếu lớn nhất của đại đa số người học tiếng Anh. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh, phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai rất khó sửa về sau này.
Lời khuyên: Các bạn cần nắm rõ hệ thống phiên âm in ở sau những cuốn từ điển và tập thói quen tra cứu phiên âm mỗi khi bắt gặp một từ mới để có thể phát âm tiếng Anh chuẩn và đúng nhất. 

Học từ vựng tiếng Anh

Cách học từ vựng phổ biến là học cụm từ trong câu, tránh học những từ chết. Ví dụ học từ “corner” phải học trong nhóm từ “on the corner of”, học “interested” phải nhớ cụm “be interested in” thì mới biết cách đặt câu cho đúng.
Bạn hãy cố gắng “chen” những từ vừa học vào khi tập nói hay khi tập viết email bằng tiếng Anh. Có thể ban đầu bạn còn lúng túng và thiếu tự nhiên nhưng chính những lúc như thế bạn sẽ nhớ từ được nhiều nhất và theo thời gian, bạn sẽ sử dụng được ngày càng nhiều từ vựng  một cách thuần thục. 

Học nói khi mất gốc

Đối với những ai không có điều kiện sống, làm việc trong môi trường tiếng Anh thì ta nên tranh thủ luyện nói:
– Tận dụng tối đa những giờ luyện tập trên lớp tại các trung tâm ngoại ngữ.
– Khắc phục tính nhút nhát và sợ sai của mình.
– Tìm một bạn học hay nhóm học ưng ý và sắp xếp thời gian học nhóm với nhau.
– Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh vào cuối tuần.

Học nghe

Trước khi nghe, bạn hãy suy nghĩ về đề tài đó để giúp bạn hình dung và phán đoán được những gì sắp nghe, nghe ý chính trước tiên để trả lời các câu hỏi tổng quát, nghe những từ chính rồi bạn đoán, không nhất thiết phải nghe ra từng từ từng từ một, sau đó nghe lại nhiều lần để biết được càng nhiều chi tiết càng tốt để có thể hoàn tất các câu hỏi trong bài. Tuyệt đối không được xem trước nội dung bài khóa trước khi nghe. Chỉ khi nghe xong lần 1 bạn mới vừa nghe vừa đọc bài để kiểm tra lại và học thêm từ mới cũng như tăng cường các cách diễn đạt hay có trong bài.
Nguyên tắc chung cho việc rèn kỹ năng nghe là nghe càng nhiều càng tốt. Tranh thủ mọi tài liệu và cơ hội nghe khi có thể (nghe băng, nhạc, radio, xem TV, xem phim Mỹ có phụ đề tiếng Anh …). 

benative giai phap cho nguoi bi mat goc tieng anh
Benative chính là môi trường lý tưởng nhất cho người bị mất gốc tiếng Anh.

 

Benative – Giải pháp cho người bị mất gốc tiếng Anh

Nếu bạn mất gốc tiếng Anh thì khóa học tiếng Anh giao tiếp cơ bản tại Benative là bước đi đầu tiên giúp bạn chinh phục tiếng Anh. Chỉ với 2 tháng học, khả năng giao tiếp Tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt. Bởi:

  • 100% giáo viên bản ngữ
  • Được “Sống thử” cùng Tây ngay tại Benative
  • “Tắm” tiếng Anh 24/7
  • Với nội quy đầu tiên trong nhà chung Benative là “NO VIETNAMESE”, các bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường sống hoàn toàn bản ngữ, điều kiện tiên quyết để rèn luyện phản xạ Tiếng Anh tự nhiên.
  • Cam kết đầu ra khóa học Tiếng Anh giao tiếp cơ bản 2 tháng
  • Phát âm chuẩn Tiếng Anh như người bản ngữ
  • Vượt qua rào cản ngôn ngữ Tiếng Anh, vượt qua nỗi sợ giao tiếp Tiếng Anh
  • Bắt âm Tiếng Anh chuẩn đến 80% cuộc hội thoại khi giao tiếp
  • Làm quen với gần 1000 từ vựng tiếng Anh và 200 cấu trúc câu phổ biến nhất trong Tiếng Anh

Nếu bạn bị mất gốc tiếng Anh và muốn tìm cho mình một giải pháp hiệu quả thì đừng bỏ qua khóa học tại Benative nhé, có rất nhiều khóa học với mọi trình độ khác nhau giúp bạn “chém gió” tiếng Anh “lên thần” đấy.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ MÔI TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO TẠI BENATIVE


Bài viết liên quan