Có nên du học Tiếng Anh tại Mỹ?

Học Tiếng Anh ngay tại đất nước nói Tiếng Anh như Mỹ là một điều mà bao người ao ước, vậy có nên du học Tiếng Anh tại Mỹ? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Du học Mỹ ngắn hạn và dài hạn

Vào thời điểm mùa xuân và hè trong năm, nhiều bạn trẻ có nhu cầu đi du học ngắn hạn ở nước ngoài để giao lưu văn hóa và tăng vốn ngoại ngữ trong thời gian ngắn. Với các bạn học Tiếng Anh thì việc đi Mỹ hay Anh du học là điều tuyệt vời nhất vì đây là các đất nước nói Tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ và là cái nôi của nền văn hóa Tiếng Anh. Các khóa học Tiếng Anh cấp tốc để đi du học ngắn hạn thường kéo dài từ 2 tuần cho tới 3 tháng, tùy theo khả năng tài chính của từng người.

co nen du hoc tieng anh tai my
Du học Mỹ là ước mơ của nhiều bạn trẻ
Để học Tiếng Anh thì đa số các gia đình du học sinh không lựa chọn Du học Tiếng Anh dài hạn tại Mỹ do chi phí học tập và sinh hoạt ở đất nước này khá cao, khoảng 130.000.000đ/ tháng- một con số đang suy nghĩ cho các gia đình khá giả. Vậy có nên du học Tiếng Anh ngắn hạn tại Mỹ?

Có nên du học Tiếng Anh ngắn hạn tại Mỹ?

Đặc thù của việc học ngôn ngữ Anh của các bạn trẻ Việt Nam cũng không cần quá nhiều thời gian, để du học Tiếng Anh thì việc trải nghiệm văn hóa và môi trường sống khác là chủ yếu, khả năng Tiếng Anh của các du học sinh thì chắc chắn sẽ tăng nhanh sau khoảng 2 tháng học tập. Tuy nhiên có nên du học Tiếng Anh tại Mỹ vẫn là một câu hỏi khó vì việc này phụ thuộc phần lớn vào tiềm lực kinh tế của các gia đình.

Một khóa học hè thông thường cũng từ 1-2 tháng với mức chi phí từ 130.000.000đ -250.000.000đ/ người là một con số đáng kể và đa phần chỉ phù hợp với các gia đình có điều kiện kinh tế tốt. Điều này ảnh hưởng khá lớn tới quyết định lựa chọn điểm đến khi đi du học của các bạn du học sinh Việt Nam.

Một con đường khác để đi du học Mỹ là đi du học theo con đường học bổng. Đây sẽ là một bước tiến khó khăn do để săn học bổng của các trường bên Mỹ đã trở nên khá khó khăn trong các năm gần đây. Ngoài việc chuẩn bị kĩ cho kì thi SAT, các bạn du học sinh cũng cần Tiếng Anh giao tiếp để phỏng vấn xin visa thành công. Hình thức này sẽ có nhiều lợi thế hơn với các bạn đang chuẩn bị học xong Trung học Phổ thông và có nguyện vọng du học học đại học hoặc cao đăng bên Mỹ.

Tóm lại, việc nên hay không nên hay không nên du học Tiếng Anh ngắn hạn tại Mỹ sẽ phụ thuộc phần lớn vào tiềm lực tài chính của mỗi gia đình, ngoài ra các du học sinh cũng nên tham khảo thêm các hình thức du học Tiếng Anh khác cùng đem lại hiệu quả tương tự để tiết kiệm chi phí du học.

Học Tiếng Anh Nội Trú tại Hà Nội- BeNative

 

hoc tieng anh noi tru cung tay tai benative
Lớp học Tiếng Anh nội trú cùng BeNative

Nếu bạn thấy việc chi trả cho các khoản chi phí khi đi du học nước ngoài quá vất vả với điều kiện kinh tế hiện tại của gia đình, hãy tham khảo ngay chương trình Học Tiếng Anh Nội Trú tại Hà Nội của BeNative.

Tại sao là Học Tiếng Anh Nội Trú? 
Học Tiếng Anh với 100% đội ngũ giáo viên bản ngữ tại Benative giàu kinh nghiệm và lòng yêu nghề với số buổi học lên tới 5 buổi/ tuần, vậy là gần như ngày nào bạn cũng có tiết học Tiếng Anh trên lớp với các thầy cô nước ngoài.

  • Không chỉ học, các học viên BeNative còn được cùng chung sống, ăn-ngủ-nghỉ cùng các thầy cô bản ngữ trong cùng một mái nhà chung BeNative. Với không gian sống và sinh hoạt đầy đủ, tiện nghi, sang chảnh, các học viên sẽ có cơ hội tiếp xúc và tìm hiểu sâu về các nền văn hóa, văn minh của bạn bè thế giới.

  • Với Lộ trình học tập được xây dựng bài bản và khoa học, có phân chia trình độ rõ ràng kèm theo bài kiểm tra phân loại đầu vào và kiểm tra đánh giá chất lượng hàng tháng, các học viên luôn được hỗ trợ tối ưu trong quá trình học tập và sinh hoạt tại BeNative.

  • Cam kết 100% chuẩn đầu ra với các học viên theo sát Lộ trình học và làm bài tập đầy đủ về nhà. Học lại miễn phí 100% nếu không đạt kết quả cuối khóa học.

Hi vọng bài viết Có nên du học Tiếng Anh tại Mỹ Tiếng Anh nội trú Benative chia sẻ trên đây sẽ đem tới cho các bạn những góc nhìn mới về việc đi du học Tiếng Anh. Chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan