Bài luận tiếng Anh về thành phố mang tên Bác  

Hôm nay các bạn hãy cùng tham khảo bài luận tiếng Anh dưới đây mà trung tâm tiếng Anh giao tiếp Benative chia sẻ để cùng chào mừng kỷ niệm ngày sinh của Bác 19/5 đang tới gần.

Tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố mang tên Bác

3 bài luận tiếng Anh bạn nên tham khảo nếu muốn viết thành thạo

Thành phố Hồ Chí Minh là một địa danh quá quen thuộc đối với những ai sinh sống hoặc đã từng đặt chân đến Việt Nam. Thành phố được mệnh danh là Hòn ngọc Viễn Đông này luôn có một sức hấp dẫn kỳ lạ, thu hút nhiều người từ khắp nơi đến sinh sống. Các bạn biết gì về vùng đất này? Hãy thử viết một đoạn văn ngắn miêu tả Sài Gòn sau khi điểm qua một số ví dụ đơn giản sau, đồng thời kiểm tra xem trình độ tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày của mình đến đâu rồi nhé!

Bài luận 1. Viết đoạn văn miêu tả Sài Gòn bằng tiếng Anh

Vocabulary:  

Citizen (n): Người thành thị, cư dân.

Structure (n): Cơ sở hạ tầng.

Overloaded (adj): Quá tải.

I have been living in Ho Chi Minh City for five years, or we can call it Sai Gon. Sai Gon is not only a very famous in Vietnam, but a lot of people from all over the world know about it. It is the biggest city in Vietnam with about 9 million citizens. Although the structure here is pretty modern and always be upgraded, Sai Gon starts to be overloaded with this huge amount of people. The roads are full with vehicles for almost all day, and it is pretty hard for us to move fast on the main streets. I always wonder why do people here never stay in their houses, and it seems that they have to move on the road to make a living. High buildings are everywhere, and it is true that each inch of land here worth the same or even bigger amount of gold. Sometimes it makes me tired and frustrated, but Sai Gon is actually a worthy place to live and develop my career. For people who always seek for opportunity, Ho Chi Minh City is their ideal place to come.

Dịch:

Tôi đã sống ở Thành phố Hồ Chí Minh được 5 năm, hoặc chúng ta còn có thể gọi là Sài Gòn. Sài Gòn không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn có rất nhiều người từ khắp nơi trên thế giới biết về nó. Đây là thành phố lớn nhất Việt Nam với khoảng 9 triệu dân. Mặc dù cơ sở hạ tầng ở đây khá hiện đại và luôn được nâng cấp, Sài Gòn bắt đầu bị quá tải với số lượng người khổng lồ này. Những con đường hầu đầy xe cộ suốt cả ngày, và thật khó để chúng ta di chuyển nhanh trên các con phố chính. Tôi luôn tự hỏi tại sao những người ở đây không bao giờ ở trong nhà của họ, và có vẻ như họ kiếm sống bằng cách cứ di chuyển ở trên đường. Các tòa nhà cao tầng ở khắp mọi nơi, và đúng là mỗi inch đất ở đây đáng giá cùng một lượng vàng hoặc thậm chí nhiều hơn. Đôi khi nó làm tôi mệt mỏi và thất vọng, nhưng Sài Gòn thực sự là một nơi xứng đáng để sống và phát triển sự nghiệp của tôi. Đối với những người luôn tìm kiếm cơ hội, Thành phố Hồ Chí Minh là nơi lý tưởng để đến.

Bài luận 2. Tả Sài Gòn bằng tiếng Anh

Vocabulary:

Range (n): Dãy.

I was born and raised in Ho Chi Minh City, and for me there is no place that is as good as this. Ho Chi Minh City has another name as Sai Gon, and people who live here usually call it by that name. People mostly know about this place as a busy and crowded city, but Sai Gon actually has another lovely side. After endless ranges of high buildings are small alleys which have the combine or modern and traditional values. We can still find neighborhoods where people share and help each other, children there still play some old games from the past generation, and family still gathers to eat and watch TV together after a long day outside. We can live a peaceful live here, and if we need, there are always modern facilities to assist us. The balance between those values make Sai Gon become special, and it lives an unforgettable impression for people who spend a while living there. I have everything I need in Saigon, and I will live here forever.

Dịch:

Tôi sinh ra và lớn lên ở thành phố Hồ Chí Minh, và đối với tôi không có nơi nào tốt như thế này. Thành phố Hồ Chí Minh có một tên khác là Sài Gòn, và những người sống ở đây thường gọi nó bằng tên đó. Mọi người hầu như biết về nơi này là một thành phố bận rộn và đông đúc, nhưng Sài Gòn thực sự có một mặt đáng yêu khác. Sau vô số các tòa nhà cao tầng là những con hẻm nhỏ có sự kết hợp giữa những giá trị truyền thống và hiện đại. Chúng ta vẫn có thể tìm thấy các khu hàng xóm nơi mọi người chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau, trẻ em vẫn chơi một số trò chơi cũ từ thế hệ trước, và gia đình vẫn tụ tập để ăn và xem TV cùng nhau sau một ngày dài bên ngoài. Chúng ta có thể sống một cuộc sống yên bình ở đây, và nếu chúng ta cần, luôn có những cơ sở vật chất hiện đại để hỗ trợ cho chúng ta. Sự cân bằng giữa những giá trị này khiến Sài Gòn trở nên đặc biệt, và nó để lại một ấn tượng không thể quên cho những người đã sống ở đây được một thời gian. Tôi có mọi thứ tôi cần ở Sài Gòn, và tôi sẽ sống ở đây mãi mãi.

Bài luận 3. Viết đoạn văn bài luận miêu tả Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh bằng tiếng Anh

Vocabulary:

Iconic (adj): Mang tính biểu tượng.

Featuring (adj): Đặc trưng.

Suburb (n): Ngoại ô, ngoại thành.

Ho Chi Minh City is a pretty famous spot for tourist when they come to Vietnam, and there are a lot of things that we should not miss when we come here. Firstly, Sai Gon has many iconic places to visit such as Ben Thanh market, Nguyen Hue walking street, Grand Theater etc. If we do not take pictures in front of one of those places, people will assume that we had not visited Sai Gon. Secondly, the cuisine here is very diverse and attractive. We can find almost all of the featuring dishes from all parts of Vietnam, and the flavors will not disappoint us. The night markets are true heaven for us to discover and try those foods, and we better prepare our wallet to eat as much as we can. Thirdly, the landscapes outside of the busy center are also very beautiful. We can find large grassfields and clean rivers on the suburb, and many people like to go there for a picnic to enjoy fresh air. Sai Gon can have almost all of the things that we want, and it is a really worthy place to live.

Dịch:

Thành phố Hồ Chí Minh là một địa điểm khá nổi tiếng khi du khách đến Việt Nam, và có rất nhiều điều mà chúng ta không nên bỏ lỡ khi đến đây. Thứ nhất, Sài Gòn có nhiều địa danh mang tính biểu tượng như chợ Bến Thành, phố đi bộ Nguyễn Huệ, Nhà hát lớn..v.v.. Nếu chúng ta không chụp ảnh trước một trong những nơi đó, mọi người sẽ cho rằng chúng ta chưa đến Sài Gòn. Thứ hai, các món ăn ở đây rất đa dạng và hấp dẫn. Chúng ta có thể tìm thấy gần như tất cả các món ăn đặc trưng từ tất cả mọi nơi tại Việt Nam, và hương vị của chúng sẽ không làm chúng ta thất vọng. Các khu chợ đêm là thiên đường đích thực để chúng ta khám phá và thử những loại thức ăn đó, và chúng ta chuẩn bị tốt hơn ví của mình để ăn hết mức có thể. Thứ ba, cảnh quan bên ngoài trung tâm đông đúc cũng rất đẹp. Chúng tôi có thể tìm thấy những cánh đồng cỏ lớn và những con sông sạch ở vùng ngoại thành, và nhiều người thích đến đó đi dã ngoại để tận hưởng không khí trong lành. Sài Gòn có thể có gần như tất cả những thứ mà chúng ta muốn, và nó thực sự là một nơi xứng đáng để sống.

Một trong những kỹ năng quan trọng mà tất cả những bạn đang theo đuổi với đam mê ngoại ngữ cần quan tâm đó chính là hoàn thành tất cả các kỹ năng nghe đọc nói viết. Và nhân một sự kiện trọng đại sắp tới gần đây là 19/5 ngày sinh vị lãnh tụ của toàn dân tộc ta, cũng là cái tên gắn liền với một thành phố đang dẫn đầu nền kinh tế mũi nhọn của đất nước mang tên Bác, các bạn hãy mau chóng tìm cho mình những địa chỉ học tiếng Anh giao tiếp để có được những tác phẩm, bài luận tiếng Anh thật hay và ý nghĩa với đa dạng các chủ đề nhé!

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan