4 thủ thuật để cuộc hội thoại tiếng Anh trở nên thú vị hơn

Đứng trước một người nước ngoài, bạn không biết làm thế nào để bắt đầu một cuộc giao tiếp bằng tiếng Anh hay bạn muốn trả lời những câu hỏi người Tây đó tò mò về bạn nhưng cũng không biết nói thế nào mà thường thì chỉ cụt ngủn vài từ, 1-2 câu là bạn đã “ngậm hột thị”? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách bắt đầu và khiến cuộc hội thoại tiếng Anh với người nước ngoài trở nên thú vị và tự nhiên nhất. Cùng tham khảo nhé.

thu thuat hoi thoai tieng anh

Mở đầu cuộc hội thoại tiếng Anh

Bước đầu tiên để phá vỡ sự im lặng trong bạn đó là bạn có thể giới thiệu về bản thân: “Hello, my name is…”hoặc thử một cách khác thân mật hơn: “Hi, I’m …” Bạn có thể nối tiếp lời chào bằng một câu hỏi đơn giản như:“Where do you come from?” hoặc một lời nhận xét về thời tiết nếu bạn đang ở ngoài trời kiểu như: “It’s really cold today isn’t it?”
Bắt đầu cuộc nói chuyện của bạn bằng việc nói những câu đơn giản và không mang tính riêng tư, nó sẽ giúp bạn có được sự tự tin. Thời tiết là chủ đề dễ nói chuyện nhất mà bất cứ ai trên Thế giới cũng có thể cởi mở nói chuyện với bạn.

Chọn chủ đề phù hợp với cuộc hội thoại tiếng Anh

Để cuộc hội thoại trong tiếng Anh giao tiếp có hiệu quả, bạn có thể nói về những chủ đề mang tính chung chung thông thường với bối cảnh. Ví dụ như bạn gặp ai đó tại một bữa tiệc, bạn có thể hỏi họ quen biết thế nào với chủ nhà, hoặc nếu đứng chờ xếp hàng ở đâu đó và cảm thấy buồn chán muốn bắt chuyện với ai đó trước hoặc sau mình, bạn có thể chủ động hỏi câu đầu tiên như: “Don’t you just hate waiting in line!
Sau đó, để duy trì cuộc nói chuyện, hãy hỏi thăm một chút về người bạn mới: “Where do you work?” hoặc là “What is your hobby?” là những câu hỏi có thể giúp bạn biết sơ qua về người đang nói chuyện với bạn. Hãy nhớ một điều, hầu hết mọi người đều thích nói về bản thân họ.

Hãy phản xạ một cách tự nhiên

thu thuat hoi thoai tieng anh

Trong tiếng Anh giao tiếp, để giữ cho cuộc nói chuyện tiếp diễn, quan trọng là bạn phải tập cho mình có sự phản xạ ngay khi nghe người đối diện vừa nói điều gì đó, ví dụ: “That must be interesting!” hoặc “Really? I’ve never tried that.”. Nếu bí ý tưởng, bạn có thể lặp lại những gì bạn vừa nghe được và hỏi thêm 1 câu hỏi về chủ đề đó chẳng hạn: “You lived in Paris? For how long?”. Ngoài ra, ngôn ngữ cơ thể (body language) trong cuộc hội thoại cũng là một yếu tố cần lưu ý.

Luyện kỹ năng nghe tiếng Anh

Một cuộc hội thoại thực sự ngoài đời luôn là thử thách khó khăn hơn nhiều so với việc thực hành trong lớp học. Nhưng đừng vì thế mà nản chí. Đôi khi không cần phải hiểu toàn bộ những từ ngữ mình nghe thấy, chỉ cần tập trung vào những từ bạn thực sự hiểu thay vì mắc kẹt với những từ bạn không hiểu. Và cuối cùng, đừng quên phép lịch sự khi trò chuyện. Ấn tượng đến từ câu nói đầu tiên sẽ quyết định sự thành công hay thất bại trong cuộc nói chuyện tiếng Anh của bạn. Chúc bạn sớm làm quen được với những người bạn người nước ngoài thú vị!
Trên đây là một số cách giúp cuộc hội thoại tiếng Anh của bạn trở nên hiệu quả và thú vị hơn. Đừng quên ôn luyện mỗi ngày để củng cố và phát triển hơn nữa vốn ngoại ngữ của mình nhé. Trung tâm dạy học tiếng Anh giao tiếp Benative chúc các bạn học tốt.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan