Mẫu hội thoại tiếng Anh chủ đề gia đình

Bạn đang muốn tăng khả năng giao tiếp tiếng Anh? Hãy bắt đầu từ những đoạn hội thoại đơn giản và quen thuộc từ chính trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những đoạn hội thoại tiếng Anh mẫu về chủ đề gia đình, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tập của bản thân.

mau hoi thoai tieng anh ve gia dinh

4 TIÊU CHÍ GIỚI THIỆU THÀNH VIÊN TRONG GIA ĐÌNH TRONG HỘI THOẠI TIẾNG ANH

– Số thành viên trong gia đình.
– Giới thiệu về ông bà, bố mẹ: tên, tuổi tác, nghề nghiệp, sở thích và có thể thêm họ thường thường làm gì, ví dụ ba của bạn hay uống một ly cà phê đen vào buổi sáng.
– Giới thiệu về anh/chị/em: Tương tự bạn có thể giới thiệu về tên, nghề nghiệp, sở thích…
– Bạn nên nói thêm về tình cảm, niềm tự hòa đối với gia đình. Người thân trong gia đình có đức tính đẹp nào đó mà bạn rất ngưỡng mộ và muốn trở thành như họ cũng là một ý kiến không tồi đúng không nào.

MỘT SỐ ĐOẠN VĂN MẪU HỘI THOẠI TIẾNG ANH 

1. Do You Have Siblings? (Bạn có anh chị em không?)

John: Do you have any siblings? (Bạn có anh chị em nào không?)
Sam: Yes. I have a younger brother. What about you? (Có, tôi có em trai. Bạn thì sao?)
John: I have a big family with 2 sisters and 2 brothers! (Tôi có một gia đình lớn với 2 anh trai và 2 em gái.)
Sam: Wow, that’s a big family… I’d have liked a sister too. (Ồ, gia đình bạn đông thật đấy. Tôi cũng muốn có em gái.)
John: Yes, my sisters are very nice. They’re kind and smart. I feel lucky to be their brother. (Đúng. em gái tôi rất tốt. Chúng rất thông minh.)
Sam: What a nice thing to say! (Thật tuyệt vời.)

2. My Grandparents (Ông bà)

Sam: Were you gone visiting your grandparent last weekend? (Bạn có đi thăm ông bà cuối tuần trước không?)
Joanna: Yup! My grandfather must be in his late 80’s and he’s very active. (Có. Ông tôi gần 90 tuổi rồi nhưng ông vẫn rất minh mẫn.)
Sam: Wow! That’s great! What about your grandma? (Ồ. Hay thật. Bà bạn thì sao?)
Joanna: She’s a sprightly old woman, too. Actually, my grandparents from my mother’s side are pretty healthy and active themselves. (Bà tôi cũng khá già rồi. Thực ra thì ông bà ngoại tôi vẫn khá khỏe và minh mẫn.)
Sam: That’s really good to hear. Your grandparents know how to take care of themselves. (Thật tốt quá. Ông bà bạn thật biết chăm sóc bản thân.)
Joanna: Yeah, our family eats health and exercises. That’s why we’re healthy. (Ừ, gia đình mình ăn uống hợp lý và tập thể dục. Đó là lý do gia đình tôi luôn khỏe mạnh.)

3. Proud of Your Family Member. (Tự hào về thành viên trong gia đình)

Joanna: Where’s your younger brother these days? (Em trai bạn đang ở đâu rồi?)
Sam: Well, John has got admitted to the medical college in NY. He’s going to be a doctor. (John đã đỗ vào một trường đại học y ở New York. Nó sẽ trở thành một bác sĩ.)
Joanna: Really? You must be so proud of him. (Thật ư? Bạn chắc hẳn tự hào về nó lắm.)
Sam: Yeah, I am. My father is a carpenter, and I’ve got into the same profession, but little Johnny’s always studied hard. He is surely going to bring credit to the family name. (Có chứ. Bố tôi là một thợ mộc, và tôi đã theo nghề đó, nhưng John lại học khác giỏi. Nó sẽ là người mang đến sự tự hào cho gia đình.)
Joanna: So happy for you Sam! (Thật là hạnh phúc cho bạn Sam ạ.)
Hy vọng những đoạn hội thoại tiếng Anh mẫu trên đây sẽ giúp bạn có thể giới thiệu về gia đình mình hay và thú vị hơn. Hãy thường xuyên luyện tập và đừng quên sáng tạo để có thể tự tin giới thiệu về gia đình mình với thế giới nhé.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan