Học tiếng Anh ở trung tâm hay tự học tốt hơn?

Nên học tiếng Anh ở trung tâm hay tự học? Bạn đang băn khoăn về lựa chọn này ư? Chuyện nhỏ, hãy để Benative – trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình qua bài viết dưới đây nhé.

hoc tieng anh o trung tam hay tu hoc tot hon
Benative sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi học tiếng Anh ở trung tâm hay tự học tốt hơn.

 

1. Đi học tiếng Anh ở trung tâm

Ưu điểm đi học tiếng Anh ở trung tâm
– Có giáo viên nước ngoài giảng dạy, được hướng dẫn kèm cặp: Các giáo viên ở trung tâm học tiếng Anh hiện nay hầu hết có trình độ chuyên môn cao, giao tiếp khá tốt, cộng thêm kinh nghiệm từ chính việc học của họ, họ hoàn toàn có thể hướng dẫn, kèm cặp bạn nhanh chóng tiến bộ, đi đúng đường. 

– Giáo trình xây dựng khoa học, phương pháp học cụ thể: Mỗi trung tâm đều có phương pháp giảng dạy rất cụ thể. Chắc chắn các phương pháp này đã được nghiên cứu và đúc rút từ những người học tiếng Anh thành công nên nó sẽ hiệu quả hơn việc bạn tự mày mò nghiên cứu ra phương pháp học cho riêng mình.

– Môi trường thực hành tốt: Học ở các trung tâm, bạn có thầy cô giáo, bạn học để cùng trao đổi về kiến thức. Ngoài ra, các trung tâm hiện nay còn tổ chức nhiều câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa để tạo môi trường tốt nhất cho học viên được giao tiếp lưu loát. Đây là điểm rất thú vị, nhất là với các bạn đang muốn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, các bạn sẽ có cơ hội thực hành những kiến thức được học trên lớp.

Nhược điểm đi học tiếng Anh ở trung tâm
– Có nhiều bạn bỏ rất nhiều tiền ra đi học ở trung tâm nhưng rồi kiến thức nhận được vẫn bằng không. Lý do là phương pháp giảng dạy của trung tâm ấy không phù hợp với họ. Có trung tâm học tiếng Anh để học viên đạt điểm cao khi thi các chứng chỉ, trung tâm này sẽ phù hợp với những bạn muốn thi lấy chứng chỉ tiếng Anh để ra trường. Lại có trung tâm dạy theo phương pháp NLP – thay đổi tư duy từ bên trong, giúp các bạn thay đổi tiếng Anh từ bên trong, nó không có hiệu quả tức thời nhưng lại thay đổi khả năng tiếng Anh của bạn một cách bền vững.

– Đắt tiền:  Tất nhiên việc đi học tiếng Anh ở trung tâm sẽ khiến bạn mất chi phí kha khá, nhất là những trung tâm tốt họ có mức học phí khá cao, nhưng đổi lại, kiến thức bạn nhận được sẽ tương ứng với số tiền bạn bỏ ra

Vậy có nên đi học tiếng Anh ở trung tâm, việc này phù hợp với những bạn nào?
Phù hợp với những bạn nào có khả năng tự học kém hoặc không có nhiều thời gian để tự học. Vì khi đến các trung tâm để học các bạn sẽ được học tập trong một môi trường tiếng Anh hoàn toàn với giáo viên và học viên, từ đó sẽ kích thích việc bạn học hơn là cứ ở nhà tự kỉ cùng một đống tài liệu tiếng Anh. Nhưng dù sao mình vẫn khuyến khích các bạn nên tự học tiếng Anh nếu bạn là người kiên trì. Hoặc bạn có thể tìm đến những khóa học tiếng Anh online với chi phí rẻ hơn.

tu hoc tieng anh ban khong can qua lo lang ve chi phi
Bạn sẽ không cần quá lo lắng về chi phí khi tự học tiếng Anh

2. Tự học

Ưu điểm
– Không phải lăn tăn về chuyện tiền học

Nhược điểm
– Không có điều kiện giao tiếp tiếp Anh tốt: Việc này có thể khắc phục bằng việc bạn tự tham gia vào các CLB tiếng Anh trên trường, hoặc rủ một vài người bạn học cùng. Nhưng thật sự rất khó có thể duy trì được lâu, vì mình có không học thì cũng không có gì để mất

– Không có người sửa lỗi cho mình trong quá trình học: không giống việc đi học ở trung tâm, nếu học ở nhà, bạn sẽ không có ai sửa lỗi sai. Cái này cũng có thể khắc phục bằng việc bạn có thể nhờ một tên thật giỏi tiếng Anh kèm cặp mình và bắt hắn kiên trì hỗ trợ bạn đến cùng.

Vậy tự học phù hợp với những ai?
Với những bạn không có đủ điều kiện kinh tế hoặc đang muốn dành dụm số tiền này vào 1 việc khác quan trọng hơn, bạn hoàn toàn có thể tự học ở nhà. Tuy nhiên phải đảm bảo bạn là người  KIÊN TRÌ, có ý thức tự học tốt, nếu bạn có cơ hội quen được với những người có trình độ tiếng Anh tốt thì bạn có thể nhờ họ sửa lỗi và tư vấn cho các phương pháp học tiếng Anh nhanh nhất, ngoài ra bạn cũng có thể hỏi họ những tài liệu tiếng Anh tốt. Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia và các cộng đồng nói tiếng Anh, các phòng speaking, chi phí thấp nhưng bạn vẫn có cơ hội thực hành tiếng Anh với các bạn thành viên, ngoài ra còn có nhiều tài liệu để tham khảo.

Trên đây là một vài ý kiến của Benative về việc có nên đi học tiếng Anh ở trung tâm hay tự học. Suy cho cùng, học tiếng Anh là một quá trình, bạn cần có sự kiên trì để theo đuổi đến cùng. Chúc bạn học tiếng Anh thành công !

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan