Làm sao để học tiếng Anh giỏi?

Theo Benative, cho dù chuyên môn của bạn hiện tại đang ở chỗ nào, môi trường học tập của các bạn như nào, các bạn đều có có khả năng tiến bộ và giỏi tiếng Anh như mình mong muốn. Căn bản là: “các bạn đang mắc 4 dấu hiệu dưới đây!” thì làm sao để học tiếng Anh giỏi?

lam the nao de hoc tieng anh gioi
Làm thế nào để học tiếng Anh giỏi khi bạn chưa biết gì?

 

Làm sao để học tiếng Anh giỏi khi bạn cứ hay trì hoãn.

Đa số chúng ta có thói quen trì hoãn cùng điều ấy ảnh hưởng đến cả việc học tiếng Anh. Đặc điểm của rất nhiều các bạn đó là chúng ta luôn luôn chờ đón “thời điểm tốt nhất” để làm một việc nào đó.

Họ chờ đón đến hè mới học tiếng Anh vì lúc ấy nhiều khoảng thời gian rảnh hơn. Bọn họ mong chờ đến lúc kiếm được chiêu thức học tiếng Anh hiệu quả nhất, giáo trình hay nhất, … mới mở màn học. Bọn họ mong chờ đến tháng sau mới học tiếng Anh vì “lúc đó tiện hơn”. Và họ sẽ luôn có các nguyên do rất chi là phải chăng để trì hoãn việc học tiếng Anh của bản thân đến một thời điểm nào khác sau này.

Cách hiệu quả để thoát khỏi tình hình đó là các bạn hãy mở màn học ngay bây giờ. Hãy mở đầu với những gì hiện có. Chúng ta có thể điều chỉnh chiêu bài, giáo viên nếu thấy không hiệu quả. Các bạn không tồn tại thời gian học một tiếng thì học 10 – 15 phút.
 

Dễ mất chú tâm

Nếu như các bạn cầm quyển tập tiếng Anh lên chưa đến 5 phút là đã thấy bi lụy ngủ, hoặc ngồi học chưa được 10 – 15 phút đã chạy đi làm khác… thì các bạn đang có vấn đề rất lớn về sự tập trung.

1 người bình thường có thể đạt được kết quả phi thường nếu tập kết vào một trong những việc 100%. Ngược lại, một người tài giỏi hay năng khiếu cũng biến thành chẳng đạt được kết quả gì lớn lao nếu như không tập trung vào việc mình làm.

Để khắc phục tình trạng này, các bạn hãy đặt ra một thời gian tối thiểu để học tiếng Anh và chú tâm 100% trong khoản khoảng thời gian đó. Tôi tạm gọi đó là “khoảng thời gian tập trung tối thiểu” của các bạn.
 

tap trung hoc tieng anh
Hãy tập trung học tiếng Anh thay vì vừa học vừa chơi

 

Chưa biết cách tìm sự giúp đỡ của người khác

Các bạn có thể nhờ sự giúp sức từ bằng hữu, người trong nhà, thầy cô, hoặc qua những forums, những dụng cụ, phần mềm… có phí lẫn không tính tiền. Quan trọng đặc biệt là các bạn phải chủ động nhờ sự giúp đỡ.
Điều lạ là tôi biết đa số chúng ta yếu tiếng Anh nhưng chẳng bao giờ nhờ trợ giúp, trong lúc bao quanh những người sẵn sàng hỗ trợ chúng ta rất nhiều. Bạn có thể “sống thử” cùng Tây tại Benative – mô hình học tiếng Anh cùng Tây mới lạ tại Việt Nam.

Dễ bỏ cuộc

Điều duy nhất chúng ta có thể chắc chắn rằng các các bạn sẽ luôn nhẫn nại để học tiếng Anh. Tôi đã gặp rất nhiều các bạn học tiếng Anh vài ba tháng rồi bỏ cuộc, nghỉ một thời gian dài, sau đó tiếp nối học lại vài ba tháng, rồi lại bỏ cuộc, rồi lại học lại, rồi bỏ cuộc … Nếu các các bạn đó kiên trì hơn, bọn họ sẽ không còn phí phạm nhiều khoảng thời gian đến thế.

Làm sao để học giỏi tiếng Anh? Bạn hãy vứt bỏ ngay những điều trên để có thể bắt đầu lại hành trình chinh phục thành công của mình nhé.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan