Những khó khăn của phụ nữ nội trợ khi học tiếng Anh

Có rất nhiều khó khăn của phụ nữ nội trợ khi học tiếng Anh, và những khó khăn gây cản trở nhiều nhất phải kể đến những lý do dưới đây. Cùng tìm hiểu để biết được mình gặp khó ở đâu thì cố khắc phục ngay ở đó nhé.

NHỮNG KHÓ KHĂN CỦA PHỤ NỮ NỘI TRỢ KHI HỌC TIẾNG ANH

Thời gian học tiếng Anh cho phụ nữ nội trợ

Khó khăn kể đến đầu tiên đó chính là thời gian. Như chúng ta đã biết, người phụ nữ nội trợ rất bận rộn với công việc hàng ngày như: Chăm sóc chồng con, nấu ăn, dọn dẹp, đi chợ… Tất cả những công việc đó cứ diễn ra mỗi ngày khiến họ hiếm khi có thời gian rảnh rỗi để học tập hay làm bất cứ một công việc nào khác, thậm chí là làm đẹp cho bản thân.

Để học tiếng Anh cho phụ nữ nội trợ thì bạn cần tập trung và đưa ra mục tiêu, kế hoạch cụ thể của mình, sắp xếp công việc thật khoa học để dành thời gian học tiếng Anh  khoảng 2 tiếng/ngày, thậm chí là bạn cũng có thể vừa làm, vừa học tiếng Anh qua việc đọc tên các đồ vật trong nhà bằng tiếng Anh mỗi ngày…

Thiếu từ vựng, yếu ngữ pháp

Dù không phải chữ quốc ngữ nhưng phải thừa nhận rằng bảng chữ cái Latinh đang có tại Việt Nam tạo ra cả thuận lợi và khó khăn trong việc học tiếng Anh so với các nước dùng chữ tượng hình. Tuy vậy, cấu trúc câu và vốn từ hạn hẹp khiến nhiều người trở ngại khi học tiếng Anh.

Theo kết quả khảo sát thì có rất nhiều người bắt đầu học tiếng Anh từ bậc tiểu học nhưng cho đến lúc học đại học thì vốn từ vựng và cấu trúc câu vẫn tương đối ít vì cách học ghi chép nhiều lần vẫn thường làm không hề đem lại hiệu quả cho việc ghi nhớ và giao tiếp. Vấn đề này có thể được cải thiện nếu bạn học từ vựng bằng cách tăng cường giao tiếp, tự tưởng tượng các tình huống giao tiếp để có thể hình thành phản xạ tự nhiên trong một tình huống giao tiếp thực sự hoặc lồng ghép việc học vào đời sống hàng ngày.

Kỹ năng nghe bị hạn chế

Cấu trúc của tiếng Anh bao gồm cả nguyên âm, phụ âm, trọng âm và ngữ điệu mà đa phần sinh viên thường bỏ quên cách nhấn âm tiếng Anh, nói mà không có ngữ điệu. Điều này gây cản trở rất nhiều trong việc học tiếng Anh giao tiếp cho phụ nữ. Từ đó, khi nghe người bản xứ phát âm bạn không thể nào nhận biết được vì bình thường bản thân ghi nhớ từ đó theo một cách hoàn toàn khác. Và ngược lại khi bạn diễn đạt người bản xứ cũng không hiểu bạn đang muốn nói gì.

Tự ti trong giao tiếp tiếng Anh của phụ nữ nội trợ

Tâm lý là rào cản lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình cải thiện tiếng Anh giao tiếp. Những người phụ nữ nội trợ nói riêng và nhiều người nói chung thường sợ nói sai, viết nhiều lỗi sẽ e ngại khi giao tiếp tiếng Anh và điều này muốn khắc phục thì chỉ có bạn mới làm được. Hãy cởi mở và tích cực hơn trong tâm lý, suy nghĩ với việc học vì khi việc giao tiếp trở thành nỗi ám ảnh thì học tốt tiếng Anh sẽ càng trở nên xa vời hơn.

Chuyển tiếng Anh sang tiếng Việt trong suy nghĩ

Đây là điều tạo nên khó khăn trong việc học tiếng Anh khi giao tiếp cũng như viết bài vì nó hình thành thói quen xấu khiến bạn không thể phản xạ tiếng Anh tốt được. Bạn nên rèn cách nghe và liên tưởng đến hình ảnh thay vì dịch sang tiếng Việt để phản xạ nhanh và không mất nhiều thời gian suy nghĩ.

GIẢI PHÁP HỌC TIẾNG ANH HOÀN HẢO CHO PHỤ NỮ NỘI TRỢ

Giải pháp học tiếng Anh cho phụ nữ nội trợ

Nếu những khó khăn khi học giao tiếp tiếng Anh khiến bạn chùn bước, hãy nhìn vào thuận lợi mà bạn có. Đó là động lực, mơ ước chinh phục và thành công hơn; nếu chỉ thiếu yếu tố ngoại ngữ để hoàn thiện điều này, Benative Việt Nam sẽ giúp bạn.

Là mô hình học tập giúp bạn hoàn thiện toàn diện khả năng ngoại ngữ, Benative mang lại nhiều giá trị cộng hưởng, tạo điều kiện tốt nhất để tiếng Anh là ngôn ngữ duy nhất được sử dụng trong giao tiếp và kết nối con người khi đặt chân đến trung tâm.

Benative không chỉ tạo ra môi trường 100% tiếng Anh mà còn cung cấp cho bạn đội ngũ giảng viên tâm huyết, tổ trợ giảng 24/7 sẵn sàng giải đáp thắc mắc – chia sẻ với bạn bất cứ lúc nào. Hơn thế nữa, những người phụ nữ nội trợ bận rộn muốn tranh thủ thời gian học cũng không lo lắng với nhiều khung giờ học dành cho bạn.

Những khó khăn của phụ nữ nội trợ khi học tiếng Anh không phải không có cách khắc phục, bạn cần có những mục tiêu rõ ràng và khoa học. Hoặc có thể tham khảo thêm thật nhiểu bí quyết khác trong những bài chia sẻ trên trang web của Benative nhé.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ MÔI TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO TẠI BENATIVE


Bài viết liên quan