Tại sao bạn không thích lớp học tiếng Anh giao tiếp?

Nếu bạn tham gia các lớp học tiếng Anh giao tiếp, bạn sẽ phải tiêu tốn nhiều giờ mỗi tuần cho chúng. Bạn cũng thường phải chi trả một số tiền lớn cho việc học. Vậy đổi lại, bạn sẽ nhận được gì? Cùng Benative khám phá nhé!

Đọc những cuốn giáo trình nhàm chán là một trong những lý do khiến bạn không thích lớp học tiếng Anh giao tiếp
Đọc những cuốn giáo trình nhàm chán là  lý do khiến bạn không thích lớp học tiếng Anh giao tiếp

Tại sao bạn không thích lớp học tiếng Anh giao tiếp?

Nghe Tiếng Anh chất lượng kém

Ngữ pháp, từ vựng và cách phát âm tiếng Anh của các bạn học khác (và đôi lúc của cả giáo viên) có thể rất tệ. Chắc chắn là Tiếng Anh của bạn sẽ không khá hơn khi luyện nghe với họ.

Đọc một cuốn giáo trình nhàm chán

Hầu như tất cả giáo viên dạy tiếng Anh đều sử dụng giáo trình. Bạn biết vì sao không? Vì chúng giúp cho công việc của họ trở nên dễ dàng hơn. Họ không phải chuẩn bị bài giảng cho từng lớp một. Họ chỉ cần giảng từng bài theo trong sách. Các cuốn giáo trình giúp việc giảng dạy dễ dàng hơn và vì thế chúng cũng khiến cho việc học trở nên nhàm chán và kém hiệu quả.

Nghe vài quy tắc ngữ pháp

Việc học các quy tắc ngữ pháp là thứ điên rồ nhất mà bạn có thể làm. Hai nguyên nhân chính là:
•    Bạn không thể ghi nhớ được hết hàng trăm quy tắc ngữ pháp tiếng Anh
•    Khi nói Tiếng Anh, bạn sẽ chẳng có thời gian để mà suy nghĩ: “Mình nên dùng thì nào đây? Để xem nào… Mình muốn diễn tả một hành động diễn ra liên tục cho đến thời điểm hiện tại, vậy thì mình nên dùng thì hiện tại hoàn thành.”
•    Bạn muốn sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên. Ngữ pháp có thể cải thiện điểm số nhưng không giúp nâng cao trình độ Tiếng Anh của bạn.

Làm vài bài tập ngữ pháp

Sau khi nói về các quy tắc ngữ pháp tiếng Anh, giáo viên thường giao cho bạn một số bài tập như là đánh trắc nghiệm hay điền vào chỗ trống. Bài tập dạng này có hai chức năng:
•    Giúp bạn ôn lại ngữ pháp,
•    Kiểm tra trình độ Tiếng Anh của bạn. Chức năng đầu tiên là vô dụng vì các quy tắc ngữ pháp chẳng giúp ích được gì.
•   Chức năng thứ hai – để kiểm tra trình độ – cũng chỉ tạm ổn nếu bạn muốn đọ kiến thức với người khác. Tuy nhiên, các bài kiểm tra không dạy ta thêm một chút Tiếng Anh nào cả.

Nhận bài tập về nhà

Bài tập về nhà cũng thường là về các quy tắc ngữ pháp hay bài luận. Chủ đề bài luận thường là về những thứ mà bạn không thích thú gì cho lắm.

Tại lớp học tiếng Anh giao tiếp của Benative, bạn sẽ không phải đối mặt với những giờ học nhàm chán
Tại lớp học tiếng Anh giao tiếp của Benative, bạn sẽ không phải đối mặt với những giờ học nhàm chán

Khơi nguồn đam mê học tiếng Anh giao tiếp cùng Benative

Việc học Tiếng Anh 2 buổi/ tuần tại các trung tâm hiện nay đã trở nên lỗi thời và ít thu hút hơn trước. Thay vào đó các mô hình học tiếng Anh Homestay đang được các bạn trẻ săn đón.

Beative đã phát triển dự án học tiếng Anh nội trú tại Việt Nam với 100% giáo viên bản ngữ. Với sứ mệnh giúp những bạn trẻ có môi trường học Tiếng Anh chuyên nghiệp với giá cả cực kì hợp lý cho cả các bạn sinh viên và người đi làm, các bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ rệt chỉ sau 1 tháng học.

Bạn sẽ không phải đối mặt với những giờ học nhàm chán, thay vào đó là những giờ sinh hoạt, vui chơi, ăn uống cùng giáo viên bản ngữ, vừa học – vừa chơi, sử dụng tiếng Anh 24/7, bạn sẽ “tắm mình” trong tiếng Anh mỗi phút, mỗi giây…
 

Cam kết đầu ra bằng hợp đồng khóa học trước khi bắt đầu vào học chỉ với các điều kiện sau:

•    Học viên tham dự đủ >90% số lượng các buổi học của khóa học
•    Hoàn thành đầy đủ bài tập về nhà, các bài kiểm tra định kỳ.
•    Cam kết chuẩn đầu ra bằng Hợp đồng, bảo hành vĩnh viễn khóa học nếu học viên không tiến bộ.
•    Nếu bám sát chương trình học như trên nhưng học viên vẫn không tiến bộ và không vượt qua bài đánh giá chất lượng cuối khóa (Mức độ giao tiếp tùy thuộc vào khóa giao tiếp từ cơ bản đến nâng cao), các bạn sẽ được tham gia học lại từ đầu hoàn toàn MIỄN PHÍ.
Hãy lựa chọn cho mình một lớp học tiếng Anh giao tiếp thật hiệu quả và phù hợp với bạn nhé.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ MÔI TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO TẠI BENATIVE


Bài viết liên quan