Hot trend: Xu hướng mới của giới trẻ – Du học Tiếng Anh

Du học Tiếng Anh là một khái niệm không còn quá xa lạ với các bạn trẻ. Hiện nay xu hướng đi du học để học Tiếng Anh đang dần trở nên phổ biến do nhu cầu học tập trong môi trường bản ngữ của các bản trẻ ngày càng nhiều, tuy nhiên vẫn chưa được phát triển rộng rãi do chi phí đi du học nước ngoài còn khá lớn.

1. Ưu điểm của hình thức du học Tiếng Anh

Du học tiếng Anh tại nước ngoài là một cơ hội tốt cho các bạn khám phá văn hóa và đi thăm thú những nơi mới. Việc sống ở một đất nước xa lạ sẽ khiến bạn phải mất thời gian đầu làm quen với lối sống, tập tục, phong cách ăn uống, sinh hoạt của người dân nơi đây.

du hoc tieng anh benative
Du học nước ngoài là một cơ hội tốt cho các bạn khám phá văn hóa

Vào các kì nghỉ giữa kì, bạn có thể tranh thủ đi du lịch ở các địa điểm nổi tiếng gần đó, check-in ở thành phố ánh sáng, tháp Eiffel,…Du học đồng thời cũng là cách học tiếng Anh hiệu quả nhất vì bạn sẽ thực hành thường xuyên để thích nghi với việc giao tiếp hàng ngày. Với tần suất tiếp xúc 24/24 với ngôn ngữ mới, bạn sẽ nhanh chóng nhớ được các từ vựng, cấu trúc câu, tiếng lóng,… và phát âm chuẩn như người bản ngữ. Bạn cũng có thể mở rộng mối quan hệ của mình nâng lên tầm châu lục khi quen biết và kết bạn với rất nhiều bạn bè trên thế giới, mở mang tầm nhìn của mình, thêm hiểu biết về thế giới bên ngoài, ít những thành kiến về con người hơn.

2. Nhược điểm của hình thức du học Tiếng Anh

Nếu ngày trước du học chỉ dành cho các học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và giành học bổng thì hiện nay, chỉ cần 1 khoảng chi phí tối thiểu từ 300.000.000đ -500.000.000đ/ năm, các gia đình có thể tự túc chi phí cho con cái đi du học nước ngoài. Đây là một khoản tiền không hề nhỏ với các gia đình có mức thu nhập trung bình tại Việt Nam, gián tiếp làm giới hạn lại cơ hội trải nghiệm và học tập tại môi trường bản ngữ của nhiều bản trẻ. Một bộ phận các bạn trẻ lại cho rằng việc đi du học nước ngoài là để trải nghiệm nền văn hóa mở, cuộc sống tự do mà bỏ bê việc học tập, phụ lòng kì vọng của các bậc phụ huynh. Một số khác khi đi du học về lại có tâm lý đòi hỏi điều kiện công việc tốt, quá tự tin vào bản thân trong khi chưa có một chút kinh nghiệm thực tế nào, sẽ không được các nhà tuyển dụng ưu tiên xét tuyển.

3. Xu hướng Du học Tiếng Anh tại Việt Nam

Hiểu được những khó khăn trong việc học Tiếng Anh của các bạn trẻ, BeNative đã phát triển chương trình học tiếng Anh nội trú hay du học tiếng Anh Hà Nội nhằm tạo điều kiện cho tất cả các bạn trẻ có thể trải nghiệm văn hóa bản ngữ ngay tại chính ngôi nhà của mình.

du hoc tieng anh benative 2
Chương trình Học Tiếng Anh nội trú tại Hà Nội tại Benative

Với không gian học tập chuyên nghiệp, hiện đại gồm phòng ở, phòng học, thư viện, phòng chiếu phim, phòng sinh hoạt chung tích hợp đầy đủ trong Nhà chung, các học viên có thể ăn-ngủ-học cùng Tây ngay tại chính ngôi nhà của mình. Điểm đặc biệt của mô hình học này là các bạn có thể lựa chọn ở lại Nhà chung để vừa học, vừa sinh hoạt cùng với các thầy cô bản ngữ hoặc tham gia các khóa học giao tiếp tối thiểu 5 buổi/ tuần, tạo điều kiện thường xuyên và liên tục cho các bạn được tương tác trực tiếp với các giáo viên ban ngữ hàng ngày.

Ngoài không gian sống tiện nghi, chương trình học tại Benative cũng được xây dựng bài bản, khoa học, cụ thể đến từng chi tiết cho mỗi cá nhân. Cùng với đó là chính sách cam kết chuẩn đầu ra cụ thể cho từng khóa học, luôn tạo động lực và sự tin tưởng cho mỗi học viên đồng hành cùng Trung tâm tiếng Anh Benative.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ MÔI TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO TẠI BENATIVE


Bài viết liên quan