Hot: Có nên Du học Tiếng Anh tại Philippines không?

Có nên du học Tiếng Anh tại Philippines không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ đang băn khoăn do chi phí đi du học cũng không phải là quá nhỏ. Cùng so sánh những ưu điểm và khó khăn của hình thức này trong bài viết dưới đây nhé.

Có nên du học tiếng Anh tại Philippines không?
Có nên du học tiếng Anh tại Philippines không?

Người Philippines có nói chuẩn Tiếng Anh?

Theo nghiên cứu của Viện khảo thí giáo dục Mỹ (ETS) vào năm 2010, Philippines xếp thứ 35 trên tổng số 163 quốc gia nói Tiếng Anh trên thế giới về trình độ Tiếng Anh. Đất nước này cũng được đánh giá là quốc gia nói Tiếng Anh hay thứ 3 ở Châu Á.
Sự thật là tại Philippines, người dân đã bắt đầu nói Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 của họ, chỉ xếp sau tiếng mẹ đẻ là Tagalog. Đa số các giáo viên Tiếng Anh Philippines nói khá hay và rõ ràng nhưng tốc độ và ngữ điệu nói chậm và mang đặc trưng Tiếng Anh của người Châu Á. Đó là lí do tại sao mức học phí bỏ ra khi học cùng giáo viên Philippines thấp hơn hẳn khi học tiếng Anh cùng người bản xứ người Anh, Mỹ hay thậm chí Singapore.

Có nên du học Tiếng Anh tại Philippines?

Vậy có nên du học tại Philippines không? Điều này còn phụ thuộc phần lớn vào khả năng tài chính và mục tiêu học tập của người học.
Nếu người học chưa biết chút gì về tiếng Anh nhưng vẫn mong muốn sang Philippines du học để học và sử dụng thành thạo tiếng Anh – đây sẽ không hẳn là một bước đi khó nhưng lại tốn nhiều công sức và tiền bạc. Đa phần tại Philippines đã nói Tiếng Anh thông thạo, vậy phải làm sao để giao tiếp nếu bạn chưa có tí kiến thức nào về tiếng Anh trong tay? Để có thể giao tiếp với mọi người, áp lực học tiếng của bạn sẽ đè nặng làm bạn thấy dễ nản chí hơn, điều đó khiến bạn mệt mỏi. Vậy nên việc chuẩn bị trước về tiếng Anh trước khi đi du học ở bất cứ một quốc gia nói tiếng Anh nào đều là điều thực sự cần thiết.

Xét về mặt tài chính, du học tại Philippines sẽ không đem lại cho bạn quá nhiều gánh nặng về tiền bạc, chỉ với mức chi phi từ 50.000.000đ/ tháng cho cả việc học tập và sinh hoạt cho các khóa ngắn hạn. Tuy nhiên, với các khóa du học dài hạn thì Philippines không phải là điểm đến hấp dẫn cho các bạn trẻ. Để học tập về chuyên ngành, nhất là về kinh tế hay công nghệ khoa học, kể cả là ngành ngôn ngữ thì các quốc gia như Singapore, Mỹ, Anh,… sẽ đáng học hơn rất nhiều. Philippnies sẽ là một sự lựa chọn nhẹ nhàng cho các bạn có điều kiện kinh tế giới hạn và muốn trải nghiệm môi trường sống khác, rèn luyện trình độ tiếng Anh trong một thời gian ngắn (thông thường từ 2 tuần đến 2 tháng).

Du học tiếng Anh tại Việt Nam cùng Benative bạn có thể học-ăn-ở cùng Tây 24/7
Du học tiếng Anh tại Việt Nam cùng Benative bạn có thể học-ăn-ở cùng Tây 24/7

Du học Tiếng Anh tại Việt Nam cùng BeNative

Nếu về lâu dài du học Philippines không phải là một lựa chọn tốt nhất, thì việc du học ở các quốc gia như Anh, Mỹ sẽ yêu cầu trình độ giao tiếp Tiếng Anh rất cao để xin visa thành công. Để có nền tảng Tiếng Anh vững chắc trước khi làm hồ sơ du học dài hạn, Benative xin giới thiệu tới các bạn chương trình học Du học Tiếng Anh tại Việt Nam dành cho các bạn trẻ muốn học tiếng Anh cấp tốc hiệu quả để đi du học hoặc phục vụ cho công việc hay sở thích cá nhân.

Chương trình Du học Tiếng Anh tại Việt Nam là một khái niệm khá mới mẻ với các bạn trẻ do đã quá quen với các hình thức đi du học để học Tiếng Anh tại các quốc gia khác. Tuy nhiên, với sự phát triển và tình hình hội nhập quốc tế tại Việt Nam như hiện nay, việc học Tiếng Anh tại Việt Nam cùng người bản ngữ đã không còn là một trở ngại lớn. Với lộ trình học bài bản, khoa học và hiệu quả, Benative luôn mong muốn mang tới cho học viên các trải nghiệm tuyệt vời nhất về việc du học Tiếng Anh ngay tại Việt Nam. Việc học Tiếng Anh giao tiếp sẽ trở nên siêu dễ dàng khi các bạn học viên cùng học – ăn – ở Tiếng Anh với các giáo viên bản ngữ cả tuần. Việc sinh hoạt cùng nhau sẽ giúp mọi người hiểu nhau hơn, am hiểu hơn về văn hóa, các phong tục tập quán của các bạn bè trên thế giới, hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm khó quên cho các bạn trẻ có chung niềm đam mê với Tiếng Anh.

Qua các phân tích ngắn gọn trên có lẽ người đọc đã tìm ra cho mình câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi đã đặt ra: Có nên Du học Tiếng Anh tại Philippines không? Trung tâm dạy tiếng Anh giao tiếp Benative chúc các bạn thành công!

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ MÔI TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO TẠI BENATIVE


Bài viết liên quan