Tài liệu tiếng Anh kinh doanh mà bạn không nên bỏ qua

Bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn cho mình một tài liệu phù hợp về tiếng Anh kinh doanh? Đừng lo lắng, hãy tham khảo ngay những tài liệu tiếng Anh kinh doanh dưới đây, bạn sẽ dễ dàng nắm được những kiến thức cơ bản đấy.

Tài liệu tiếng Anh kinh doanh – MARKET LEADER – DAVID COTTON, DAVID FALVEY

tai lieu tieng anh kinh doanh

Nhắc tới giáo trình tiếng Anh thương mại, sẽ là một thiếu sót lớn nếu không nói đến Market Leader – cuốn sách “gối đầu giường” của rất nhiều người đi làm trong ngành kinh doanh. Đây là bộ giáo trình gồm 5 quyển: Elementary, Pre-intermediate, Intermediate, Upper-intermediate, Advanced được sắp xếp theo đúng thứ tự trình độ của người học.
Bởi tính tương tác và cập nhật cao những nhân vật, sự kiện nóng hổi nhất, Market Leader đã nhận được sự đón nhận của đông đảo người học ngay từ khi xuất bản lần đầu tiên vào năm 2002. Cho đến nay, cuốn sách này đã trải qua hai lần tái bản vào năm 2007 và 2010, với mức độ cập nhật và đầu tư cao hơn trước.

Ưu điểm

Market Leader đã làm khá tốt trong việc giúp người học tập trung hoàn thiện các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết trong bối cảnh thương mại, được phân theo các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, cuốn sách còn giúp người học bổ sung vốn từ vựng và thực hành được những cấu trúc câu đã học.
Điểm đặc biệt của cuốn sách này nằm ở case study cuối mỗi bài học. Người đọc được cung cấp một tình huống thực tế gắn liền với nội dung bài, cũng như những câu hỏi thực hành, áp dụng cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết một cách linh hoạt. Từ đó, bạn sẽ ghi nhớ nội dung bài học, nắm các thông tin được cung cấp, luyện tập khả năng phân tích, diễn giải và bình luận.

Nhược điểm

Market Leader vẫn có những hạn chế của nó, đầu tiên là trong phần Listening. Một vài đoạn phát âm mang tính chất địa phương và gây nhiều khó khăn cho người muốn luyện tập kỹ năng nghe. Để luyện tập các kỹ năng riêng lẻ, việc lựa chọn những giáo trình như Intelligent Business hay Business Benchmark sẽ phù hợp hơn.
Người tự học cũng gặp nhiều bất tiện vì một số từ vựng đòi hỏi kiến thức chuyên ngành, cần có sự hỗ trợ của giảng viên. Có lẽ vì Market Leader có riêng một quyển sách chuyên về ngữ pháp – Business Grammar and Usage, nên phần tóm tắt về ngữ pháp còn khá sơ lược.

Tài liệu tiếng Anh kinh doanh – PROFILE 1 – JON NAUNTON & MARK TULIP

tai lieu tieng anh kinh doanh

Sách dạy tiếng Anh cho người đi làm nào giúp bạn vừa ôn tập kiến thức vừa mở rộng vốn từ? Câu trả lời là ProFile 1. Mức độ đa dạng của từ vựng do sách cung cấp sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy!
Tiền thân của bộ sách này là Head for Business – giáo trình tiếng Anh thương mại được sử dụng ở nhiều trường đại học, cao đẳng (trong đó có Đại học Ngoại thương).

Ưu điểm

Các hoạt động được thiết kế trong ProFile 1 xoay quanh hai nội dung từ vựng và giao tiếp – điểm nhấn trọng tâm của sách.
Với sự hỗ trợ từ workbook lẫn teacher’s book và video đi kèm, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc học từ vựng. Ngoài ra, phần cuối sách còn có phần Glossary (bảng từ vựng) ngắn gọn và dễ nhớ.

Nhược điểm

So với Market Leader và các giáo trình tiếng Anh thương mại khác, case study trong ProFile 1 chưa đầy đủ và không mang lại nhiều lợi ích cho người học.
Một điểm lưu ý khi sử dụng giáo trình này là không gian trên một trang giấy khá chật, có ít chỗ trống để ghi chú. Vì vậy, để học tập hiệu quả với giáo trình này, bạn nên chuẩn bị tập hoặc sổ tay trong quá trình học.

EXPORTING AND EXPORT CONTRACT – JAMES. R. PINNELLS

tai lieu tieng anh kinh doanh

Exporting and The Export Contract là một trong những quyển sách tốt nhất để học tiếng Anh cho người đi làm trong lĩnh vực kinh tế. Giáo trình này đặc biệt chú trọng vào ngôn ngữ hợp đồng, đặc biệt dành cho những người làm trong ngành Kinh tế đối ngoại.

Ưu điểm

Exporting and The Export Contract được trình bày gọn gàng, dễ hiểu và đơn giản. Ngôn ngữ luật và hợp đồng vốn rất khô khan, nhưng các điều khoản minh họa trong sách đã được lựa chọn ở mức gần gũi nhất có thể, giúp người đọc dễ tiếp cận hơn.
Giáo trình này cũng có các case study ôn tập lại những nội dung đã được trình bày trong phần trước đó, và đáp án các câu hỏi kèm theo ở cuối sách.

Nhược điểm

Exporting and The Export Contract đã được xuất bản khá lâu, bằng chứng là Incoterms được sử dụng trong sách ra đời năm 1990. Hơn nữa, chính vì sự “lâu đời”, bạn sẽ không dễ dàng để bạn tìm được bản giấy của giáo trình mà phải sử dụng bản mềm (online).
Trên đây là một số tài liệu tiếng Anh kinh doanh cho bạn tham khảo. Việc học tập sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn chọn được tài liệu phù hợp, hãy chăm chỉ ôn luyện để có thể nâng cao trình độ của mình nhé. Chúc các bạn sớm thành công.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan