Bật mí cấu trúc đề thi THPT Quốc Gia môn tiếng Anh năm 2020

Mỗi năm đề thi tiếng Anh đều có sự thay đổi trong một số điểm về nội dung, phạm vi và độ khó. Tuy nhiên về cấu trúc đề thi THPT Quốc Gia môn tiếng Anh thì vẫn giữ nguyên. Hãy cùng tìm hiểu cấu trúc đề thi chuẩn ngay sau đây.

cấu trúc đề thi thpt

Tìm hiểu cấu trúc đề thi THPT Quốc Gia môn tiếng Anh

Số lượng câu hiện vẫn được giữ nguyên là 50 câu và chủ yếu nếu xê dịch thì sẽ là tăng số lượng câu ở các phần kiến thức khác nhau, có thể ở ngữ âm, từ vựng ngữ pháp và kỹ năng.

Đề thi vẫn sử dụng trọng tâm là kiến thức lớp 12 và chỉ ít % là kiến thức lớp 11 cũng như kiến thức nâng cao. Với các lĩnh vực chính là

– Ngữ âm
– Ngữ pháp – từ vựng
– Chức năng giao tiếp
– Kỹ năng đọc
– Kỹ năng viết

Các câu hỏi trắc nghiệm sẽ tập trung về ngữ pháp phổ biến (thì, mạo từ, câu bị động, câu điều kiện, mệnh đề nhượng bộ, danh động từ, câu gián tiếp) và từ vựng.

Về độ khó: 60% kiến thức cơ bản và 40% kiến thức nâng cao, các câu hỏi dễ lấy điểm nhất sẽ nằm ở các dạng bài: Ngữ âm, câu giao tiếp, câu đồng nghĩa, nối câu, tìm lỗi sai, hoàn thành câu phần ngữ pháp…

Những cấu trúc đề THPT môn tiếng Anh bạn cần lưu ý:

Ngữ âm: Trong phần kiến thức này sẽ có 2 chuyên đề chính đó là Phát âm và Trọng âm và thường mỗi chuyên đề sẽ có 2 câu tổng là 4 câu với mức độ nhận biết và thông hiểu.
Ngữ pháp – từ vựng: Về ngữ pháp chắc chắn bạn không còn lạ với những chuyên đề liên quan như mạo từ, câu điều kiện, thì, từ nối, giới từ vv…với các mức độ gồm nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp và vận dụng cao. Về từ vựng sẽ có từ vựng, từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, tìm lỗi sai…

Chức năng giao tiếp: Thường về phần này sẽ có từ 2 đến 4 câu ở mức độ thông hiểu và nhận biết.

Kỹ năng đọc: Ở phần này sẽ có 2 dạng chuyên đề chính đó là điền từ vào bài đọc và đọc hiểu, riêng phần đọc hiểu sẽ có từ 13 đến 15 câu ở các mức độ nhận biết , thông hiểu, vận dụng thấp, vận dụng cao.

Kỹ năng viết: Sẽ có các dạng bài tìm câu có nghĩa gần nhất với câu đã cho, với phần này chỉ cần các bạn biết nhiều từ vựng để dịch nghĩa thì chắc chắn sẽ rất dễ ăn điểm. Một dạng bài nữa mà cũng được phân vào phần này đó chính là nối 2 câu thành 1, đối với phần này tưởng là dễ nhưng thực ra chỉ cần bạn sai một từ sẽ sai cả câu.

Hy vọng những cấu trúc đề thi THPT Quốc Gia này sẽ giúp bạn luyện tập và phân bổ thời gian làm bài cho hợp lý để đạt kết quả tốt trong kỳ thi tiếng Anh THPT năm 2020.

>>> Tìm hiểu thêm : Khóa học tiếng Anh luyện thi THPT quốc gia tại Benative

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan