Mẹo tự học tiếng Anh tại nhà cho trẻ em hiệu quả

Để giúp trẻ tự học tiếng Anh tại nhà, cha mẹ nên chọn đúng cách cũng như tìm ra những công cụ hỗ trợ cho việc đồng hành cùng con học tiếng Anh, cùng tìm hiểu một số mẹo học tiếng Anh hiệu quả dưới đây.

tự học tiếng anh tại nhà cho trẻ em

Học tiếng Anh qua các phần mềm thông minh

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật như hiện nay, chỉ cần 1 chiếc smartphone cha mẹ hoàn toàn có thể tải những ứng dụng hay phần mềm dạy tiếng Anh cho trẻ em tại nhà theo các trình độ và kiến thức học rất đa dạng.

Với sự thiết kế thông minh, giao diện nhanh dễ đăng nhập, dễ sử dụng bạn hoàn toàn có thể truy cập và cho con học tiếng Anh với những bài giảng kèm bài tập thực hành trên ứng dụng.

Tuy nhiên cha mẹ cũng không nên quá lạm dụng công nghệ mà quên đi việc phải cho con thực hành giao tiếp tiếng Anh thực tế cũng như trò chuyện giới thiệu ôn lại từ vựng qua cuộc sống thường ngày để con có cái nhìn thực tế hơn.

Học từ vựng tiếng Anh qua Flashcard

Với hình ảnh trực quan, tạo hình chuẩn thực tiễn cũng như dễ sử dụng, dễ mang theo, cha mẹ có thể dạy cũng như ôn luyện từ vựng tiếng Anh cho con ở mọi lúc mọi nơi.

Mỗi ngày nên cho bé học từ 5 đến 10 từ tùy theo độ tuổi cũng như khả năng nhận thức của trẻ, hãy ôn tập lại những từ đã học trong ngày bằng cách cha mẹ có thể đố con về vựng ấy qua việc chỉ tay vào đồ vật và để trẻ tự lục lại trí nhớ và trả lời, như thế trẻ sẽ dễ nhớ và học tốt hơn.

Học tiếng Anh qua bài hát

Đây chắc chắn sẽ là cách dạy bé học tiếng Anh tại nhà mang lại nhiều hiệu quả nhất và cũng là cách trẻ thích nghi và tiếp thu kiến thức nhanh nhất. Khi nghe những bài hát tiếng Anh cho trẻ em thì trẻ sẽ có tinh thần học tập và hào hứng mỗi khi nghe những bài nhạc này. Cha mẹ nên mở âm lượng vừa đủ để bé có thể nghe rõ cách phát âm tiếng Anh từ đó có thể bắt chước thành công.

Học tiếng Anh qua phim hoạt hình

Với những bộ phim hoạt hình có âm thanh tiếng Anh kèm với phụ đề bé vừa có thể học được những mẫu câu ngắn đồng thời cha mẹ cũng có thể dạy con những câu giao tiếp một cách dễ dàng mà không lo mất nghĩa.

Lưu ý nên phân chia thời gian học cho bé tránh tác dụng ngược lại khi bé xem quá nhiều dẫn đến ham mê cũng như loạn kiến thức do có nhiều từ tiếng Anh. Thay vào đó cha mẹ hãy nói chuyện nhiều hơn, giao tiếp nhiều hơn để trẻ có thể sử dụng được những kiến thức vừa học thực hành vào giao tiếp thực tế.

Trên đây là những mẹo nhỏ tự học tiếng Anh tại nhà cho trẻ em do trung tâm Anh ngữ Benative chia sẻ, hãy áp dụng và đón nhận sự tiến bộ của trẻ từng ngày.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan