3 nguyên tắc bất di bất dịch học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả nhất

Phương pháp học từ vựng mà bạn được học từ cấp 1 “Learning by heart” hay còn gọi là học thuộc lòng đã lỗi thời, vậy làm sao để học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả nhất? Cùng BeNative điểm qua 4 cách học từ vựng Tiếng Anh hay nhất dưới đây.

Học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả theo chủ đề

Trước hết, hãy lựa chọn những chủ đề từ vựng Tiếng Anh mà bạn muốn học như: thể thao, sức khỏe, ẩm thực, gia đình,… và tìm hiểu những cụm từ liên quan tới nhóm chủ đề đó. Đây là một cách học rất hiệu quả và dễ nhớ do các từ có liên quan tới cùng 1 chủ đề. Ngoài ra trong quá trình tìm hiểu các từ vựng, người học sẽ gặp những từ vựng này nhiều lần và tăng khả năng nhớ từ một cách tự nhiên.

hoc tu vung tieng anh hieu qua cung benative
Học từ vựng Tiếng Anh theo chủ đề là một cách rất hiệu quả

Nếu bạn chưa thực sự yêu thích việc học Tiếng Anh, hãy bắt đầu với các chủ đề mà bạn yêu thích nhất. Nếu bạn yêu thích thể thao, hãy tìm hiểu các từ vựng về Sports, hãy liệt kê các từ, cụm từ liên quan đến nó ra để tìm hiểu. Ví dụ như:

  • Play football/ volleyball/ Baseketball:  Chơi bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ

  • Dance (v) Nhảy múa; Dancer (n) Vũ công; Dancing (V-ing)

  • Swim (v) Bơi lội; Swiming (V-ing)

Phương pháp này đã được BeNative áp dụng vào khóa học với hơn 25 chủ đề giao tiếp cơ bản xoay quanh đời sống hàng ngày, với cam kết chỉ sau 2 tháng, học viên sẽ có thể tự tin giao tiếp và phát âm chuẩn tiếng Anh như người bản ngữ.

Học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả qua hình ảnh

Từ lâu phương pháp học từ vựng qua hình ảnh đã trở nên phổ biến, được áp dụng thường xuyên trên lớp học tiếng Anh cho người mới bắt đầu tại các trung tâm. Các chuyên gia tin rằng việc học qua hình ảnh và sẽ tác động sâu hơn vào não của con người, thứ mà có dung lượng từ 3 tới 1.000 terabyte.

Cách học Tiếng Anh qua hình ảnh hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay là Flashcard. Phương pháp này sử dụng hình ảnh để miêu tả cho 1 từ vựng theo chủ đề mà bạn học. Thông thường trên 1 tấm Flashcard sẽ đươc thiết kế đơn giản với hình ảnh kèm theo ví dụ về việc sử dụng từ vựng đó trong ngữ cảnh cụ thể.

 Học từ vựng Tiếng Anh qua bài hát

Học từ vựng tiếng Anh qua bài hát

Ngoài hình ảnh thì học từ vựng qua bài hát cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho người học. Còn gì thú vị hơn việc ngân nga những giai điệu mình thích mà vẫn học được các cụm từ bay bổng trong bài hát. Phần lớn các bài hát sử dụng khá nhiều cụm từ hay, sử dụng nghĩa bóng nên đây sẽ là 1 cách rất hiệu quả để học các từ vựng phổ biến mà người bản ngữ hay dùng. Hình thức học qua các bài hát Tiếng Anh với đầy đủ phụ đề Anh-Việt đang được các bạn trẻ đón nhận, nhất là phải kể đến sự tiện lới khi các Page Học Tiếng Anh qua bài hát trên Facebook xuất hiện khá nhiều, người dùng có thể vừa lướt Facebook vừa học được Tiếng Anh. Không chỉ là học từ vựng mà đây cũng là cách giúp bạn có thể học ti
Một trong những Page các bạn có thể tham khảo: https://goo.gl/1mUvrM

Áp dụng các từ đã học vào giao tiếp

Học phải đi đôi với hành, tất cả lượng từ vựng các bạn đã đọc và học qua dù nhiều tới đâu nhưng lại không thường xuyên sử dụng thì sẽ rất khó nhớ lâu. Do vậy, ngoài việc học thuộc từ mới, người học nên chủ động tìm thêm các bài tập làm tại nhà và chủ động tìm cơ hội giao tiếp với người bản ngữ để nâng cao kĩ năng giao tiếp Tiếng Anh. Nắm được tầm quan trọng của việc học từ vựng và thực hành giao tiếp, các khóa học tiếng Anh của BeNative luôn tạo ra môi trường thuận lợi nhất để các bạn trẻ được thực hành Tiếng Anh suốt cả tuần, kể cả trong sinh hoạt hàng ngày, ăn-ngủ-nghỉ cùng Tây. Khi đó, các phương pháp học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả mới có thể phát huy được hết tác dụng. Chi tiết về khóa học xin vui lòng xem thêm tại: https://benative.vn/

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ MÔI TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO TẠI BENATIVE


Bài viết liên quan