Mách bạn 15 tài liệu tiếng Anh IELTS hay nhất năm 2019

Bạn đang muốn luyện thi IELTS, tuy nhiên vẫn chưa biết nên chọn sách gì? Bạn có đang “hóng” xem có những cuốn sách nào được đánh giá hay nhất, chất nhất năm 2019 không? Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 15 tài liệu tiếng Anh IELTS chất lượng nhất để bạn tham khảo và sử dụng trong quá trình ôn thi IELTS được tốt nhất nhé.

TÀI LIỆU TIẾNG ANH IELTS READING

tai lieu tieng anh IELTS

Improve Your Reading Skills

Đây là một cuốn sách nâng cao kỹ năng như tên gọi Improve nên dành cho các bạn band tầm 5.5 – 6.0 trở lên, với các bạn band thấp hơn thì chỉ nên tham khảo.

Cuốn sách này được chia thành:

– Có 10 topics khác nhau, đây là topic khả năng có trong đề thi IELTS reading cao.
Trong mỗi topics lại được chia thành 2 phần bao gồm Reading Skill (kĩ năng làm bài thi IELTS Reading) và Example (ví dụ).

– Chính điều này sẽ giúp các bạn luyện tập từng dạng bài tập khác nhau để bạn học và có kỹ năng làm bài tốt nhất. Đây là sách được rất nhiều trung tâm tiếng Anh luyện thi IELTS sử dụng làm giáo trình tham khảo giảng dạy.

 

Collins – Reading for IELTS

Cuốn sách Reading for IELTS của Collins rất uy tín và chất lượng để giúp các bạn luyện kỹ năng reading một cách hiệu quả nhất. Sách dành cho bạn band 4.0 trở lên nhé.

Sách được chia làm 12 bài học theo chủ đề từ dễ đến khó như Family, Health, Education, Technology, Holidays… để giúp các bạn học, luyện tập làm bài theo từng dạng. Mỗi bài học sẽ bao gồm 3 part : từ vựng, bài tập ví dụ, bài tập luyện tập. Cuối sách còn có keys answer cho các bạn check đáp án.

 

TÀI LIỆU TIẾNG ANH IELTS LISTENING

tai lieu tieng anh IELTS Listening

IELTS Recent Actual Listening Test Vol 4

Chắc hẳn cái tên IELTS Recent Actual Listening Test không còn quá xa lạ với các bạn phải không? Sách này là sử dụng để luyện đề nên dành cho các bạn đã có kỹ năng khá ổn, tầm 5.0 thì học nhé.

Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn 6 đề thi tương đương đề thi thật để bạn trải nghiệm và luyện đề thi. Các đề thi khá khó nhưng nếu làm đi làm lại và tra đáp án, sau đó bạn sẽ có được nhiều kinh nghiệm học hơn.

 

Listening Strategies for IELTS

Nếu cuốn sách này không được liệt kê vào danh sách tài liệu luyện nghe IELTS hay thì quả thật là sự thiếu sót lớn. Sách này dành cho các bạn mới bắt đầu, trình độ khoảng 3.0 trở lên.

Đây là một trong những cuốn sách luyện nghe IELTS phân chia lộ trình nghe cho người từ cơ bản đến nâng cao đều có thể nghe và bắt nhịp được với các bài nghe. Sau mỗi bài học đều có bài tập luyện nghe trắc nghiệm để giúp bạn củng cố kiến thức và kiểm tra trình độ bản thân. Ngoài ra, các bạn sẽ nhận được những lời khuyên, mẹo hữu ích để bạn luyện nghe tiếng Anh hiệu quả.

 

TÀI LIỆU TIẾNG ANH IELTS WRITING

tai lieu tieng anh IELTS Writing

Academic Writing for IELTS by Sam McCarter

Cuốn sách rất nổi tiếng về Writing của tác giả Sam McCarter. Sách khá khó với học thuật nên khoảng 4.0 – 5.0 trở lên mới học được nhé.

Sách chia làm 2 phần là IELTS writing task 1 và writing task 2, sẽ hướng dẫn cho các bạn luyện viết làm quen với IELTS writing một cách dễ dàng nhất. Đặc biệt ở phần 2 sách hướng dẫn cực kỳ chi tiết cho các bạn cách luyện viết, xây dựng ý tưởng cho một bài viết essay hay và chuẩn theo IELTS nhất từ những câu đơn đến câu ghép và đoạn văn ngắn.

 

Sách Improve your IELTS Writing 6.0 – 7.5 with Answer key

Cuốn sách này sẽ phân tích cho các bạn những dạng bài viết Task 1 và Task 2, cách triển khai ý tưởng cho chuẩn và đúng vào đề bài viết, cách các bạn nên dùng từ vựng cấu trúc ngữ pháp sao cho hợp lý. Bên cạnh đó là bài tập và bài mẫu để các bạn thực hành, kiểm tra cách viết, lên ý tưởng của bản thân hiệu quả.

 

TÀI LIỆU TIẾNG ANH IELTS SPEAKING

tai lieu tieng anh IELTS Speaking

IELTS Speaking Mat Clark

Đây sẽ là cuốn sách cực kỳ hay cho những bạn muốn cải thiện kỹ năng Speaking. Sách dành cho các bạn khoảng tầm band 3.0 – 4.0 trở lên vì cũng không quá khó, cung cấp nhiều bài học hữu ích.

Tuy là không có quá nhiều bài mẫu như các cuốn sách Speaking khác, nhưng IELTS Speaking Mat Clark lại được tác giả viết rất chi tiết, kỹ lưỡng các bước thực hành sẽ giúp bạn hiểu và học dễ dàng hơn từ bước cơ bản. Đây chắc chắn sẽ là một tài liệu tự luyện thi Speaking rất tốt cho tất cả các bạn đó.

 

Succeed in IELTS Speaking

Đây là cuốn sách dành cho các bạn band 3.0 – 4.0 IELTS trở lên tham khảo để luyện dần bài thi IELTS của bạn.

Điều đặc biệt của cuốn sách là cung cấp từ vựng cho từng chủ đề thường có trong Speaking và hướng dẫn chi tiết cách trả lời câu hỏi sao cho hiệu quả và ghi điểm. Sách gồm có 10 bài học lớn tương đương với 10 chủ đề quan trọng trong IELTS Speaking.

Trong mỗi bài học các bạn sẽ được bổ sung lượng từ vựng khá quan trọng áp dụng từng câu trả lời part 1, 2, 3, các cách triển khai mở rộng câu trả lời, cùng với những tips hay cho từng mẫu câu trả lời sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về yêu cầu đề thi IELTS speaking và áp dụng chúng trong mọi trường hợp một cách đúng nhất.

 

TÀI LIỆU TIẾNG ANH IELTS 4 KỸ NĂNG

IELTS Advantage Skills

tai lieu tieng anh IELTS

Có thể nói đây là bộ sách IELTS nâng cao giúp các bạn chinh phục điểm IELTS cao 7.0 trở lên.

Sách này gồm 3 cuốn: IELTS Advantage writing Skills, IELTS Advantage reading Skills, IELTS Advantage Speaking & Listening Skills.

Nội dung trong từng cuốn nhỏ bám sát theo đề thi, cung cấp bạn kiến thức, cách học hiệu quả một cách logic và rất chi tiết để bạn ôn luyện từng kỹ năng hiệu quả. Trong đó, có 2 kỹ năng speaking và listening được kết hợp trong cùng cuốn sách sẽ giúp người học luyện tập 2 kỹ năng song hành với nhau và học dễ dàng hơn.

 

Get Ready For IELTS

Đúng như tên gọi, sách này dành cho những bạn mới bắt đầu, chuẩn bị và làm quen với bài thi IELTS của mình. Sách dành cho bạn mới bắt đầu, khoảng 3.0 là học rất tốt.

Get Ready For IELTS chia theo từng kỹ năng reading, listening, speaking, writing, gồm 12 bài học được diễn giải một cách cẩn thận và kỹ lưỡng, với các ví dụ minh họa rất rõ ràng. Trong mỗi bài học đều có phần ngữ pháp và từ vựng học thuật được đưa vào những ví dụ cụ thể và phân tích cho người học hiểu. Điều này sẽ giúp người học ở trình độ cơ bản dễ dàng tiếp cận học hiệu quả hơn.

 

15 Days for IELTS

tai lieu tieng anh IELTS

Sách này có lộ trình 15 ngày nên các bạn gần ngày thi hoặc có band điểm tầm 4.5 – 5.0 trở lên, phù hợp với các bạn đã ôn thi IELTS.

15 Days for IELTS là bộ sách IELTS giống như lộ trình ngắn hạn cho các bạn có thể học tổng hợp và bổ sung thêm kiến thức thật chắc chắn trước khi bước vào thi IELTS thực. Bộ sách này gồm 4 cuốn cho từng kỹ năng reading, listening, writing, speaking. Trong mỗi cuốn sách, tác giả đã chia bài học theo từng ngày từ tổng quan đi sâu chi tiết cho từng kiến thức quan trọng cần thiết cho IELTS.

 

Complete to IELTS 4.0 – 7.5

Bộ sách này đã phân band rõ ràng rồi, dành cho bạn từ 4.0 trở lên.

Khác với 3 bộ sách trên phân theo kỹ năng thì Complete to IELTS là bộ sách IELTS tất cả trong một, gồm có 3 cuốn nhưng lại phân theo level từ 4.0 đến 7.5 sẽ giúp bạn học IELTS dễ dàng bám sát theo chương trình thi.

 

TÀI LIỆU LUYỆN ĐỀ IELTS

Cambridge IELTS 13

Đây chính là tài liệu tiếng Anh IELTS quá kinh điển của Cambridge. Hiện tại bộ sách này đang có 13 cuốn được xuất bản từ chính tổ chức Cambridge IELTS, cung cấp các bộ đề sát với đề thi thực.

Đặc biệt trong năm nay, cuốn Cambridge IELTS 13 mới xuất bản sẽ đem đến cho người học bộ đề mới nhất theo modul đề thi IELTS 2018 và chắc chắn vẫn sẽ là sách hot trong năm 2019.

 

IELTS Practice Test Plus 3

tai lieu tieng anh IELTS

Đây cũng là một bộ luyện đề thi nổi bật hiện nay. Tuy nhiên, bộ luyện đề này khá khó, vì vậy các bạn nên được sử dụng ở giai đoạn luyện đề trước ngày thi 2 – 3 tháng. Những bạn mới tiếp cận với IELTS không nên sử dụng bộ này vì sẽ rất dễ nản.

Một điều thú vị ở tài liệu tiếng Anh IELTS Practice Test Plus 3 là sách có phần Key được giải rất chi tiết rõ ràng chứ không đơn thuần là đưa ra đáp án, sẽ giúp bạn phân tích ngược lại đề thi và hiểu rõ hơn những bẫy cũng như rút ra mẹo bạn làm bài dạng đó hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, những Tips hữu dụng cho cả 4 kỹ năng sẽ được chia sẻ để bạn học hỏi và áp dụng tốt hơn cho quá trình ôn và thi thực. Đặc biệt, với những bạn đang muốn chinh phục 9.0 IELTS Reading, thì hãy lưu ý, đây chính là chìa khóa mà các cao thủ IELTS truyền tay nhau nhé!

 

Exam Essentials: IELTS Practice Test 2

Exam Essentials: IELTS Practice Test 2 – Chris Gough một cuốn sách cực kỳ hay mà cô tin chắc rằng bất cứ bạn học IELTS cũng mong muốn sở hữu nó. Cuốn sách dành cho bạn đang luyện đề, band 5.0 trở lên.

Đây là cuốn sách được đánh giá là khó hơn với đề thi IELTS thực, nhưng sẽ giúp bạn luyện tập nâng cao kiến thức hiệu quả và đánh giá được trình độ tiếng Anh bản thân.

Bộ sách gồm 6 đề thi IELTS full được biên soạn bởi các chuyên gia trong lĩnh vực IELTS điều này đồng nghĩa với việc các thí sinh sẽ được trải nghiệm đề thi IELTS như đề thi thật như một kỳ thi thực tế. Ngoài ra, bạn nhận được những lời chia sẻ từ chính các chuyên gia đó là kinh nghiệm, chiến thuật hữu ích cho bạn làm đề đạt điểm cao.

Trên đây là 15 bộ tài liệu tiếng Anh IELTS hay nhất năm 2019 được nhiều học viên đánh giá cao và lựa chọn làm công cụ đắc lực trong quá trình ôn thi của mình. Hy vọng bạn sẽ có được một kỳ thi với kết quả như mong muốn. Chúc các bạn thành công.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan