3 bước đơn giản học tiếng Anh cho người mất gốc

Bạn đã tham gia các khóa học Tiếng Anh cho người mất gốc nhưng vẫn không thực sự hiệu quả? Dù Tiếng Anh đã trở nên phổ biến nhưng để học tốt và giỏi Tiếng Anh vẫn là một câu hỏi khó với những người mới bắt đầu học.

Xây dựng nền tảng phát âm cơ bản

nen tang phat am tieng anh co ban

Rất nhiều bạn trẻ vẫn đang mông lung về điểm xuất phát, vậy học Tiếng Anh cho người mất gốc phải bắt đầu từ đâu? Các chuyên gia đã đưa ra lời khuyên rằng việc học Tiếng Anh nên bắt đầu từ nền tảng học phát âm cơ bản.

Tại sao lại như vậy? Khi bạn phát âm chuẩn bạn mới có thể nói và nghe Tiếng Anh chuẩn và bắt được từ khi giao tiếp với người bản ngữ. Nếu bỏ qua nền tảng phát âm, khi bạn giao tiếp Tiếng Anh cùng người bản địa, họ sẽ không hiểu bạn đang nói gì. Chưa kể đến khi bạn phát âm không chuẩn, bạn sẽ hoàn toàn đánh mất sự tự tin khi giao tiếp Tiếng Anh. Dần dần sự tự tin này sẽ lớn dần lên nếu kĩ năng phát âm của bạn tiếp tục không được cải thiện và trở thành nỗi sợ hãi khi giao tiếp Tiếng Anh.

Học ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh cơ bản

 

hoc tieng anh cho nguoi mat goc 2
Việc học ngữ pháp và từ vựng Tiếng Anh rất quan trọng

Sau khi đã phát âm chuẩn Tiếng Anh rồi, việc tiếp theo các bạn cần làm là trau dồi tự vựng tiếng Anh và các kiến thức ngữ pháp cơ bản nhất. Học giao tiếp sẽ không quá chú trọng ngữ pháp nhưng về cơ bản, các bạn phải nắm trong tay các câu trúc đơn giản nhất vì nhiều cấu trúc ngữ pháp liên quan mật thiết với nghĩa của câu.

Để truyền đạt bất cứ nội dung gì bằng bất cứ ngôn ngữ nào, từ vựng vẫn là yếu tố mang tính quyết định. Hãy tưởng tượng khi bạn muốn giới thiệu với người nước ngoài, rằng “Việt Nam là một đất nước có truyền thống dựng nước và chống giặc ngoại xâm từ hàng ngàn năm nay” nhưng lại hoàn toàn không biết “truyền thống dựng nước”, “giặc ngoại xâm” trong Tiếng Anh là gì. Hay đang đi đường có người nước ngoài bắt chuyện và hỏi bạn đường đi ra Hồ Gươm nhưng lại chẳng biết nói “rẽ trái”, “rẽ phải” “đi thẳng” trong Tiếng Anh như thế nào để hướng dẫn cho họ. Vì vậy, song song với việc rèn luyện phát âm, bạn luôn cần cải thiện vốn từ vựng hàng ngày để mở rộng các chủ đề giao tiếp của mình.

Xây dựng môi trường học Tiếng Anh cho người mất gốc

Học phải đi đôi với hành, dù bạn nắm chắc từ vựng, phát âm hay đến thế nào nhưng lại không thường xuyên luyện tập nói thì tất cả đều uổng phí.
Thay vì đến các trung tâm học 2 buổi/ tuần, các bạn nên tham gia các chương trình học tiếng Anh nội trú tại Homestay hoặc các câu lạc bộ Tiếng Anh ngoài lớp học để được rèn luyện Tiếng Anh thường xuyên cùng người bản địa.

hoc tieng anh cho nguoi mat goc
Học Tiếng Anh nội trú cho người mất gốc tại Hà Nội tại các câu lạc bộ

Chương trình Học Tiếng Anh nội trú tại Hà Nội cùng Benative mang đến môi trường học tập bản ngữ hoàn toàn thân thiện với tất cả các đối tượng học viên, với lịch học thường xuyên 5 buổi/ tuần, đều đặn 3 ca/ ngày, học viên có thể lựa chọn học bất cứ khung thời gian nào mong muốn. Học viên sẽ ăn-ngủ-học cùng các giáo viên bản ngữ trong cùng 1 nhà, có thể luyện tập Tiếng Anh bất cứ lúc nào.

Phương pháp học tiếng Anh tại Benative áp dụng chủ yếu là gắn lý thuyết với thực hành, khuyến khích học viên tự thể hiện kiến thức ngoại ngữ trước đám đông. Thay đổi mang tính cập nhật để có thể đáp ứng nhu cầu tiếp thu bài giảng của từng đối tượng người học.

Cuối tuần là thời gian nghỉ ngơi sau 1 tuần học tập và làm việc vất vả, các học viên sẽ được trải nghiệm làm Hướng dẫn viên du lịch, đưa các thầy cô đi dạo quanh Hà Nội.
Nếu như bạn đang lo về trình độ của mình mà công việc và học tập thì lại rất cần sử dụng đến ngoại ngữ, thì hãy tới với chúng tôi. Benative sẽ thổi bay nỗi lo thường trực ấy của bạn. Để tham khảo thêm thông tin về các khóa học Tiếng Anh cho người mất gốc tại Benative, vui lòng truy cập https://benative.vn/

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ MÔI TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO TẠI BENATIVE


Bài viết liên quan