4 ám ảnh kinh hoàng của người học tiếng Anh và cách giải quyết

Bạn có từng hỏi tại sao mình học tiếng Anh chăm chỉ như vậy mà vẫn không thể giao tiếp đươc không? Hãy cùng xem 4 nguyên nhân dưới đây để xem mình có mắc phải hay không và tìm cách giải quyết nhé.

am anh kinh hoang khi hoc tieng anh
Không được hướng dẫn bài bản khiến bạn mất phương hướng khi học tiếng Anh

 

1. Không Được Hướng Dẫn Bài Bản Khi Học Tiếng Anh

Bạn thử tưởng tượng xem điều gì sẽ xảy ra nếu bước trên con phố lạ và bạn hoàn toàn bất lực trong việc tìm đường về nhà!! Thật khủng khiếp đúng không nào, nhưng khi đó sẽ tuyệt vời nếu bạn có “TẤM BẢN ĐỒ”.
Định hướng vô cùng quan trọng, như tấm bản đồ dẫn lối bạn thay vì lạc lối giữa NGỮ PHÁP – TỪ VỰNG – NGHE – NÓI -…

2. Quá Coi Trọng Từ Vựng Và Ngữ Pháp

Trước khi đọc tiếp hãy trả lời:” Bạn học tiếng Việt như thế nào?”
Bố mẹ bạn có dạy bạn sử dụng ngữ pháp và từ vựng khi mới bắt đầu nói không?
Hoàn toàn KHÔNG.
Bạn cần tiếp xúc với ngôn ngữ (nghe và lặp lại) thật nhiều đến mức nhuần nhuyễn, thấm sâu vào đầu, để bạn có thể ghi nhớ và sử dụng mà không cần suy nghĩ. Và cái kết mới bắt đầu với ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh song song quá trình trên.

3. Học Để Thi Chứ Không Học Để Sử Dụng

Hoc tieng Anh giao tiep
Học tiếng Anh để sử dụng vào cuộc sống

Bạn học để đối phó với thầy cô, học để làm bài kiểm tra được điểm cao, để đậu tốt nghiệp, để có bằng TOEIC ra trường … Bạn không chú trọng vào làm thế nào dùng được những cái mình đã học. Và bạn có nhớ được hết kiến thức hay chỉ thi xong là “Lạc trôi” hết?

4. Thiếu Động Lực

“Động lực chèo lái hành vi” và là yếu tố quyết định hàng đầu bạn có thành công với tiếng Anh hay không.
Hãy thử nhìn về tương lai xa hơn, bạn sẽ được gì nếu giỏi tiếng Anh và mất gì nếu dốt tiếng Anh. Tôi tin rằng bạn sẽ thấy viễn cảnh tồi tệ nhất nếu tiếp tục như hiện tại.
Bạn có từng bị 4 nguyên nhân trên làm việc học tiếng Anh trở nên thất bại chưa? Hãy thử trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh giao tiếp tại Benative để cùng học học thật, chơi thật với tiếng Anh nhé.

Hoc tieng anh noi tru benative
Học tiếng Anh nội trú Benative mang đến cho bạn môi trường học tập tốt nhất

 

PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH BÀI BẢN, KHOA HỌC

1. 100% English

Hãy bắt đầu thói quen học Tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi từ câu chào buổi sáng, đi chợ, nấu ăn, đi dạo, mua sắm,… Đừng lo, vì tất cả các giáo viên cùng nhà sẽ giúp đỡ bạn. Với nội quy đầu tiên trong nhà chung Benative là “NO VIETNAMESE”, các bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường sống hoàn toàn bản ngữ, điều kiện tiên quyết để rèn luyện phản xạ Tiếng Anh tự nhiên.

2. Xây dựng nền tảng phát âm

Một khóa học phát âm từ cơ bản đến nâng cao sẽ là điều đầu tiên bạn cần khi học Tiếng Anh cơ bản giao tiếp. Phần lớn các bạn gặp khó khăn với Tiếng Anh là do không thể nói hoặc nhận ra âm Tiếng Anh khi nghe người bản ngữ nói. 

Với các bài giảng bài bản từ cách phát âm từng âm tiết, từ đơn âm tiết đến cách luyến láy, nuốt âm, xử lý ngữ điệu trong câu cho đúng ngữ cảnh, các bạn sẽ hoàn toàn tự tin nói Tiếng Anh với người bản ngữ.

3. Phương pháp tư duy Tiếng Anh qua phim ảnh

Học Tiếng Anh qua phim ảnh tại trang web: movielearning.vn
Sẽ thật tuyệt vời làm sao khi sau 1 ngày làm việc và học tập mệt mỏi, bạn cùng các bạn bè và giáo viên bản ngữ, tất cả quây quần lại, cùng xem một bộ phim thật hay và ý nghĩa, với đầy đủ phụ đề Anh – Việt, Các bạn có thể dạy các giáo viên Tiếng Việt và ngược lại, các thầy cô của Benative sẽ giúp bạn với những câu thoại từ đơn giản đến khó nhằn nhưng lại thông dụng nhất ở các đất nước nói Tiếng Anh.
Học tiếng Anh sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn tìm cho mình một phương pháp, trung tâm tiếng Anh đào tạo uy tín. Chúc các bạn thành công.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ MÔI TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO TẠI BENATIVE


Bài viết liên quan