4 tài liệu giao tiếp tiếng Anh Cambridge không thể thiếu

Đối với người học tiếng Anh nói chung và tiếng Anh giao tiếp nói riêng, việc chọn đúng tài liệu hết sức quan trọng. Một cuốn sách tố ngoài việc truyền tải kiến thức còn truyền cho bạn động lực, khiến việc học không còn tẻ nhạt mà luôn sinh động, thúc đẩy sự tiến bộ. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 4 tài liệu từ Cambridge University cực chất cho giao tiếp tiếng Anh mà có thể bạn chưa biết.
 

Tài liệu giao tiếp tiếng Anh – Cambridge English Skills: Real Listening & Speaking

tai lieu giao tiep tieng anh
Cambridge English Skills: Real Listening & Speaking – Tài liệu giao tiếp tiếng Anh không thể bỏ qua

Bộ sách này gồm 4 quyển từ trình độ cơ bản đến nâng cao được thiết kế đặc biệt cho những bạn trẻ muốn tự tin giao tiếp tiếng Anh ở mọi nơi ở công ty, khi du lịch, du học hay kết bạn trên khắp thế giới.

Được biên soạn xung quanh các chủ đề “Work and Study” (làm việc và học tập) và “Social and Travel” (Xã hội và Du lịch), bộ sách sẽ giúp rèn luyện sự tự tin thông qua các tình huống giao tiếp hằng ngày. 

Các mẹo học tập trong quyển sách giúp bạn phát triển các kỹ năng ngoại ngữ cần thiết để hiểu người khác và để người khác hiểu. Học viên được khuyến khích để ứng dụng bài học vào cuộc sống với các bài tập mở rộng được thiết kế riêng đòi hỏi phải tương tác với người bản xứ. Giáo trình có danh sách kiểm tra các nội dung đã học, giúp học viên đánh giá được sự tiến bộ và có động lực hơn.

Thông tin chi tiết:
Tác giả: Miles Craven, Craig Thaine, Sally Logan
Trình độ: Elementary – Advanced
 

Face2face

tai lieu giao tiep tieng anh face2face
Face2face – Tài liệu giao tiếp tiếng Anh “nổi tiếng”

Đây là giáo trình Anh ngữ nổi tiếng dành cho người học tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp một cách dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Với các từ vựng được chọn lọc từ Cambridge International Corpus và The Cambridge Learner Corpus, ngôn ngữ trong giáo trình luôn được cập nhật, có tính ứng dụng và tự nhiên như người bản xứ.

– Phần “Real World” gồm các bài học thực tiễn giúp người học luyện ngôn ngữ cần thiết trong cuộc sống hằng ngày. Ở trình độ nâng cao, các bài học này còn giúp phát triển toàn diện 4 kỹ năng để học phản xạ nhanh hơn và tự nhiên hơn.

– Phần “Help with Sounds” là phần bổ sung cho cấp độ cơ bản, giúp người học cải thiện phát âm tiếng Anh bằng cách tập trung vào phát âm cá nhân.

Thông tin chi tiết:
Tác giả: Chris Redston, Gillie Cunningham, Jan Bell
Trình độ: Beginner – Advanced
 

English for Business Communication (Second Edition)

tai lieu giao tiep tieng anh
Tài liệu giao tiếp tiếng Anh – English for Business Communication (Second Edition)

Giáo trình này dành cho những người cần nâng cao khả năng giao tiếp xã hội, thuyết trình, tham gia hội nghị hay đàm phán. Mục tiêu của sách là để xây dựng sự tự tin và lưu loát bằng cách khuyến khích người học phân tích các câu hỏi và tham gia vào thực hành.
Bộ sách hướng đến các hoạt động giao tiếp thực tế giúp người học tăng tự tin tương tác tiếng Anh trong công việc. Ngoài ra, bảng kiểm tra từ vựng hữu ích trong mỗi bài học cho phép người học theo dõi tiến độ và phát hiện những điểm còn hạn chế để khắc phục.

Thông tin chi tiết:
Tác giả: Simon Sweeney
Trình độ áp dụng: Trung cấp và sau trung cấp (Intermediate – Upper-Intermediate)
 

English Unlimited

tai lieu giao tiep tieng anh english unlimit
English Unlimited – tài liệu giao tiếp tiếng Anh 6 cấp độ

English Unlimited là bộ sách tiếng Anh 6 cấp độ từ A1 đến C1 theo khung châu Âu. Tập trung vào những vấn thực tế, bộ sách chuẩn bị cho người học cách sử dụng tiếng Anh một cách độc lập khi giao tiếp quốc tế.

Thông qua các chủ đề, hoạt động phong phú và sự tập trung đặc biệt vào khả năng thấu hiểu văn hóa như một “năng lực thứ 5”, bộ sách này thực sự giúp bạn giao tiếp hiệu quả và nhanh nhạy hơn khi đàm thoại.

Ngoài ra, các bài nghe trong sách sử dụng cả giọng đọc bản ngữ và không phải bản ngữ giúp hình thành khả năng phân biệt tiếng Anh từ nhiều chất giọng khác nhau trên toàn thế giới.

Thông tin chi tiết:
Tác giả: Theresa Clementson, Leslie Anne Hendra, Alex Tilbury, David Rea, Adrian Doff, Ben Goldstein
Trình độ áp dụng: Trung cấp và sau trung cấp (Intermediate – Upper-Intermediate)

Trên đây là 4 giáo trình giao tiếp tiếng Anh cơ bản của Cambridge University rất nổi tiếng và chất lượng mà các bạn có thể tham khảo. Luyện xong bộ sách trên, bạn sẽ ngạc nhiên với khả năng phản xạ tiếng Anh của mình đấy. Trung tâm học tiếng Anh giao tiếp Benative chúc các bạn thành công.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ MÔI TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO TẠI BENATIVE


Bài viết liên quan