4 tài liệu học tiếng Anh giao tiếp trung cấp từ Cambridge

Đối với những người học tiếng Anh nói chung và tiếng Anh phục vụ giao tiếp nói riêng, việc chọn đúng tài liệu học tập hết sức quan trọng. Một cuốn giáo trình tốt ngoài việc truyền tải kiến thức còn truyền động lực cho bạn, làm cho việc học tiếng Anh không còn tẻ nhạt mà luôn sinh động, giúp bạn tiến bộ nhanh nhất có thể. Bài viết xin giới thiệu đến bạn bộ tài liệu học tiếng Anh giao tiếp trung cấp cực chất từ Cambridge University mà có thể bạn chưa biết.

1. Tài liệu học tiếng Anh giao tiếp trung cấp Cambridge English Skills: Real Listening & Speaking

tai lieu hoc tieng anh giao tiep trung cap

Tác giả: Miles Craven, Craig Thaine, Sally Logan
Bộ sách này gồm 4 quyển từ trình độ cơ bản đến nâng cao được thiết kế đặc biệt cho người lớn và các bạn trẻ muốn tự tin giao tiếp tiếng Anh ở mọi nơi mọi tình huống như ở công ty, khi du lịch, du học hay kết bạn trên khắp thế giới.

Được biên soạn về các chủ đề “Work and Study” (làm việc và học tập) và “Social and Travel” (Xã hội và Du lịch), bộ sách rèn luyện sự tự tin của bạn thông qua các hoạt động dựa trên những tình huống giao tiếp thực tế trong cuộc sống hằng ngày.

Các mẹo học tập được đề cập trong cuốn sách sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng ngoại ngữ cần thiết để hiểu người khác và được thấu hiểu. Người học sẽ được khuyến khích ứng dụng các bài học vào thực tế với nhiều bài tập mở rộng được thiết kế riêng đòi hỏi học viên bắt buộc phải tương tác với người bản xứ. Cuốn sách còn có những danh sách kiểm tra các nội dung đã học, giúp học viên nhận thức được sự tiến bộ và có động lực hơn. Bộ sách này có thể được sử dụng làm tài liệu tự học, giáo trình, hoặc tài liệu bổ trợ cho việc học của bạn.

2. Face2Face

tai lieu hoc tieng anh giao tiep trung cap

Tác giả: Chris Redston, Gillie Cunningham, Jan Bell
Đây là giáo trình tiếng Anh nổi tiếng dành cho người học môn ngoại ngữ này từ cơ bản đến nâng cao. Bộ sách này sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp một cách dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Với những từ vựng được chọn lọc từ Cambridge International Corpus và the Cambridge Learner Corpus, người học có thể yên tâm rằng ngôn ngữ được truyền tải luôn được cập nhật, có tính ứng dụng và tự nhiên như người bản xứ.

Giáo trình được biên soạn với các bài học thực tiễn giúp người học luyện tập ngôn ngữ cần thiết trong cuộc sống hằng ngày. Ở trình độ nâng cao, các bài học này còn giúp phát triển kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để học viên phản xạ nhanh hơn và tự nhiên hơn.

Phần “Help with Sounds” trong sách được bổ sung cho cấp độ cơ bản, giúp người học cải thiện phát âm bằng cách tập trung vào phát âm cá nhân.

3. English for Business Communication (Second Edition)

tai lieu hoc tieng anh giao tiep trung cap

Tác giả: Simon Sweeney
Cuốn sách này dành cho người học cần nâng cao khả năng giao tiếp xã hội, điện đàm, thuyết trình, tham gia hội nghị hay đàm phán. Mục tiêu của sách nhằm xây dựng sự tự tin và lưu loát bằng cách khuyến khích học viên phân tích các câu hỏi và tham gia vào thực hành. Lần tái bản mới này đã được thiết kế lại và bao gồm phần “nhiệm vụ tự học” sau mỗi 15 bài.

Bộ sách này hướng đến các hoạt động giao tiếp thực tế giúp học viên tự tin tương tác tiếng Anh trong công việc. Ngoài ra, bảng kiểm tra từ vựng hữu ích trong mỗi bài học cho phép học viên theo dõi tiến độ và nhìn thấy những chỗ còn hạn chế để khắc phục.

4. English Unlimited

tai lieu hoc tieng anh giao tiep trung cap

Tác giả: Theresa Clementson, Leslie Anne Hendra, Alex Tilbury, David Rea, Ben Goldstein, Adrian Doff.
English Unlimited là bộ sách tiếng Anh 6 cấp độ (từ A1 đến C1 theo khung châu u) dành cho người lớn. Tập trung chủ yếu vào những vấn thực tế, có chủ đích, bộ sách chuẩn bị cho người học cách sử dụng tiếng Anh một cách độc lập khi giao tiếp quốc tế.

Thông qua các chủ đề và hoạt động truyền cảm hứng phong phú, và sự tập trung đặc biệt vào khả năng thấu hiểu văn hóa, bộ sách thực sự giúp bạn giao tiếp một cách hiệu quả và nhạy cảm hơn khi đàm thoại.

Hơn thế, các bài nghe trong sách sử dụng cả giọng đọc bản ngữ và không phải bản ngữ giúp xây dựng năng lực thấu hiểu tiếng Anh từ nhiều chất giọng khác nhau trên toàn cầu.

4 tài liệu học tiếng Anh giao tiếp trung cấp trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho việc học ngoại ngữ của bạn. Học giao tiếp thường không quá khó khăn nhưng cũng không phải đơn giản, bạn nhớ luyện tập thường xuyên nhé. Chúc các bạn thành công.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan