7 giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hay nhất

Giữa một thị trường đa dạng sách học tiếng Anh hiện nay, việc lựa chọn được một cuốn giáo trình phù hợp là vấn đề khá khó khăn. Sau đây là những cuốn giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu đứng top trên các trang web bán sách online được chính người dùng bình chọn.
 

1. Vừa lười vừa bận vẫn giỏi Tiếng Anh – Nguyễn Văn Hiệp

giao trinh hoc tieng anh cho nguoi moi bat dau
Đây là cuốn sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu mà bạn không thể bỏ qua

Đây là một cuốn sách đã khá quen thuộc với những người học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Đáp ứng được nhu cầu của phần lớn người học bây giờ là tận dụng được thời gian ôn luyện mà không cần quá chăm chỉ ngồi vào bàn học, cuốn sách tạo ra phương pháp “học bằng âm thanh” qua 150 bài luyện nghe có nội dung gắn liền với các tình huống thực tế. Bên cạnh đó, phần kiến thức bổ sung cùng 60 chủ đề giao tiếp tiếng Anh trong công việc và cuộc sống sẽ được giải thích chi tiết giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về giao tiếp.
 

2. Giáo trình “Speak English like an American” của Amy Gillett

“Speak English like an American” sẽ là “người thầy” lý tưởng khi bạn muốn sử dụng Tiếng Anh như người Mỹ. Cuốn sách đưa ra, giải thích và cho ví dụ về cách dùng của hơn 300 thành ngữ và cụm từ phổ biến trong đời sống giao tiếp của người Mỹ. Tuy nhiên bạn nên lưu ý không quá lạm dụng thành ngữ khi nói chuyện với người bản ngữ để tránh tạo nên hiệu ứng ngược.
 

3. Giáo trình giải thích ngữ pháp tiếng Anh – The Windy

Quả thực để rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thì đầu tiên bạn phải nắm chắc phần kiến thức ngữ pháp. Cuốn sách này có phần bổ trợ ngữ pháp đó bằng cách giải thích chi tiết và đưa ra các ví dụ minh họa cho các chủ điểm ngữ pháp thông dụng. Giáo trình này còn có nhiều dạng bài tập kèm đáp án để người học thực hành.
 

4. Tactics For Listening – Jack C. Richards

Bộ tài liệu tiếng Anh này gồm 3 cuốn theo ba cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Mỗi cuốn có 24 bài, mỗi bài là một chủ đề khác nhau, trong đó phần chính là “Let’s Listen” để luyện nghe theo các bài đàm thoại trong đĩa.
Điểm thú vị là phần thực hành đưa ra nhiều hoạt động đa dạng như điền vào chỗ trống, trả lời câu hỏi, ghép hình tăng hứng thú khi học.

 

5. English vocabulary in use – Michael McCarthy

giao trinh hoc tieng anh cho nguoi moi bat dau
Cuốn sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu từ NXB nổi tiếng Cambridge

Bộ sách học từ vựng của NXB Cambridge gồm có 4 cuốn từ trình độ sơ cấp đến cao cấp, là bộ tài liệu chuẩn giúp bạn học từ vựng hữu ích cho giao tiếp. Cách trình bày của cuốn sách rất khoa học với phần từ vựng, ví dụ, câu mẫu và nhiều bài tập thực hành. Tuy có lượng kiến thức khá đồ sộ nhưng bộ sách vẫn nặng tính học thuật, bạn nên kết hợp với nhiều cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hơn nữa.
 

6. 5 bí kíp luyện nghe Tiếng Anh – The Windy

Sách sử dụng các bài học gần gũi, đầy tính nghệ thuật và giải trí để chuyển tải những kiến thức sinh động, gồm 5 phần nghe theo các chủ đề: 20 bài hát Tiếng Anh, 10 truyện cười, 8 chủ đề hội thoại thông dụng, 14 truyện tranh và 15 tin tức thế giới. Quá nhiều thông tin nằm trong chỉ một cuốn sách! 
 

7. 5000/ 3000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất – The Windy

Ưu điểm lớn nhất của cuốn sách này là lượng từ phong phú, nhỏ gọn, dễ mang theo để tra cứu với cách giải thích từ khá chi tiết. Tuy nhiên, cuốn sách nên có thêm những hình ảnh bổ sung để giúp việc học trở nên dễ dàng hơn.

Để học giỏi ngoại ngữ, ngoài việc đến trường lớp hay trung tâm học tiếng Anh thì việc ôn luyện theo những kiến thức tổng hợp qua sách vở cũng là một phương pháp rất quan trọng. 7 giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu trên đây sẽ là những tham khảo rất hữu ích, giúp bạn tìm được một cuốn phù hợp với bản thân. Chúc các bạn học vui vẻ. 

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ MÔI TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO TẠI BENATIVE


Bài viết liên quan