9 câu nói khích lệ trẻ bằng tiếng Anh mà cha mẹ nên dành cho con

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, 9 câu nói khích lệ trẻ bằng tiếng Anh sau đây sẽ mang lại hiệu quả lớn trong việc nuôi dạy trẻ, đồng thời giúp con ôn luyện ngôn ngữ thứ hai này. Hãy cùng trung tâm anh ngữ Benative tìm hiểu xem chúng là gì nhé.

 

1.”I love you” (Bố/Mẹ yêu con)

Đây là lời nói yêu thương trực tiếp, dù nhiều khi còn ngại ngùng, nhưng luôn hữu hiệu trong mọi trường hợp. Hãy nói với con càng nhiều càng tốt nhé, để bé thấy được rằng bạn yêu bé đến nhường nào.

2. “I like it when you…” (Bố/Mẹ thích khi con…)

Hãy thể hiện sự vui mừng của mình khi con có những biểu hiện tốt hay những hành động đẹp. Điều này sẽ khích lệ con phát huy những mặt tích cực của bản thân hơn đấy.

3. “You make me happy” (Con khiến bố/mẹ hạnh phúc)

Câu nói này sẽ làm cho bé cảm thấy mình quan trọng trong gia đình, và trong mắt bố mẹ. Từ đó tự tin thể hiện khả năng, và cố gắng để đạt được những điều tốt đẹp nhất.

4. “I’m proud of you” (Bố/Mẹ tự hào về con)

Trẻ con cần biết rằng những nỗ lực của chúng luôn được thấu hiểu và tôn trọng. Từ đó, trẻ càng ngày càng cố gắng chứng tỏ cho bố mẹ nhiều hơn.

5. “You are special” (Con đặc biệt)

Hãy để con biết rằng, chúng rất đặc biệt với những khả năng mình có. Từ đó, chúng sẽ có thể phát huy được những thế mạnh mà mình có.

6. “I trust you” (Bố/Mẹ tin con)

Niềm tin chính là nền tảng xây dựng tính cách trung thực. Hãy cho con sự tin tưởng từ mình, và hãy để con tin tưởng mình nhé.

7. “I believe in you” (Bố/Mẹ tin tưởng ở con)

Lời nói này sẽ giúp con biết rõ giá trị bản thân, và để chúng luôn biết rằng bạn luôn ở bên cạnh chúng.

8. “I know you can do this!” (Bố/Mẹ biết con sẽ làm được!)

Đây là một lời nói động viên, sẽ làm tinh thần con hứng khởi, giúp con không bao giờ bỏ cuộc, chùn bước trước khó khăn.

9. “I am grateful for you” (Bố/Mẹ cảm ơn con rất nhiều)

Hãy cho bé biết rằng những hành động tốt của bé khiến bạn xúc động và biết ơn. Lời nói này thật sự sẽ khiến bé vui mừng cả ngày đấy!

Trên đây là một số câu khích lệ trẻ bằng tiếng Anh sẽ giúp bé vui vẻ và hạnh phúc hơn, hơn nữa còn để con làm quen với tiếng Anh mỗi ngày. Đừng tiếc một lời động viên với con nhé.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan