Đón 20-11 với bài văn tả thầy cô giáo bằng tiếng Anh

Nhân dịp ngày Nhà Giáo Việt Nam đang tới rất gần với chúng ta, cùng viết những bài văn tả thầy cô giáo bằng tiếng Anh để dành tặng cho những người đã dìu dắt, truyền cái chữ đến bao thế hệ học trò để tỏ lòng tri ân của mình tặng các thầy các cô trong ngày 20-11.

viết văn tiếng anh tả thầy cô

>>> Viết đoạn văn về công việc hằng ngày bằng tiếng Anh

Bài văn tả thầy cô giáo bằng tiếng Anh số 1

Vocabulary:

– Homeroom: Chủ nhiệm 

– Students : Học sinh

– Podium : Bục giảng

– English teacher : Giáo viên tiếng Anh

Our class homeroom teacher is Ms. Linh, my class is very excited to know her homeroom. This year, Ms. Linh has turned 35, she has a family with 2 lovely babies, one is 8 years old and the other is 5 years old. Her life is not only going to the podium and then returning to her family, but she also treats the students in the class as her second family. She is not ve too tall, very slender body and beautiful for her age. She loves her work very much and always tries her best for this job, devoting herself to it. She is now the school’s English teacher. she loves to wear dresses that are not too detailed and casual with gentle colors. She always motivates and adds effort for us, she said: “There is no flat way and no way is only rocky with thorns, it is important how the children go on. the road is not flat and knows how to step through thorns and obstacles. ” Her lessons in the heart of Tam and her love for students are the greatest pride we have as a head teacher. On the Teacher Day 20th November we please send the best wishes, health, happiness and success for you – great teacher!

Phiên dịch

Giáo viên chủ nhiệm của lớp chúng tôi là cô Linh, lớp tôi rất hào hứng khi biết được cô chủ nhiệm. Năm nay cô Linh đã bước sang tuổi 35, cô đã có gia đình và 2 em bé đáng yêu, một em 8 tuổi và 1 em 5 tuổi. Cuộc sống của cô không chỉ là lên bục giảng rồi về với gia đình mà cô còn coi các bạn học sinh trong lớp như 1 gia đình thứ 2 của cô vậy. Cô không cao lắm, thân hình rất mảnh mai và xinh đẹp so với tuổi. Cô rất yêu công việc của bản thân và luôn cố gắng hết mình cho công việc này, dành cả tâm huyết cho nó nữa. Cô hiện là cô giáo phụ trách bộ môn tiếng Anh của nhà trường, cô rất thích mặc những bộ áo dài không quá nhiều chi tiết, giản dị với những màu nhẹ nhàng. cô luôn tạo động lực và tiếp thêm sự cố gắng cho chúng tôi, cô nói: “Không có con đường nào đi mà bằng phẳng, cũng không có con đường nào chỉ toàn đá với chông gai, quan trọng là cách các em đi trên con đường không bằng phẳng và biết cách bước qua chông gai như thế nào mà thôi”. Những giờ học của cô mang đậm chữ Tâm và tình yêu nghề, quý mến học sinh chính là niềm tự hào lớn nhất mà chúng tôi có được khi được cô chủ nhiệm.

Nhân ngày 20-11 thay mặt cả lớp, xin được gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công nhất tới cô – người nhà giáo tuyệt vời!

Bài văn tả thầy cô bằng tiếng Anh số 2

Vocabulary:

– Math teacher : Thầy dạy toán

– Humanistic: Văn hóa, đạo nghĩa  

– literature teacher : Giáo viên dạy văn

Mr Minh is our math teacher who is 47 years old this year. Although the age is also high, the fire of enthusiasm in the teacher is always burning through lectures. His family has 2 sons and a daughter. His first son is a handsome lawyer and tycoon he married with a lovely baby girl and his wife is also a Literature teacher. His daughter is an unmarried flight attendant. He often takes us home and enjoy very special dishes, in addition to lessons other than figures related to humanistic culture. In the classroom, there are difficult exercises that he often lectures carefully and most carefully for us to understand, the exams come, the exams about the teacher always stay after hours until evening to remind and note. We matters in the exam. On the 20th November days to honor teachers, wish teachers and families always healthy, happy, good work and continue to spread the knowledge fire to the next generations!

Phiên dịch

Thầy dạy Toán của chúng tôi tên là Minh, năm nay thầy 47 tuổi. Tuy tuổi cũng đã cao nhưng lửa nhiệt huyết trong con người thầy luôn cháy rực qua những tiết giảng bài. Gia đình thầy có 2 người con một trai và một gái, người con trai đầu của thầy là một luật sư bảnh bao và tài phiệt anh đã có gia đình với 1 em bé gái đáng yêu và vợ anh cũng là một giáo viên dạy Văn. người con gái của thầy là một nữ tiếp viên hàng không và chưa lập gia đình. Thầy thường dẫn chúng tôi về nhà và chiêu đãi những món ăn vô cùng đặc biệt, ngoài ra là những bài học khác ngoài các con số liên quan đến văn hóa đạo nghĩa làm người. Trên lớp có những bài tập khó thầy thường xuyên giảng giải một cách kỹ càng và cẩn thận nhất cho chúng tôi hiểu, những đợt kiểm tra đến, các kỳ thi về thầy luôn ở lại ngoài giờ đến tận tối để nhắc nhở và lưu ý chúng tôi những vấn đề trong kỳ thi.

Nhân dịp 20-11 ngày tôn vinh các nhà giáo, kính chúc thầy và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, công tác tốt và tiếp tục truyền lửa kiến thức đến các thế hệ sau!

Bài văn tả thầy cô giáo bằng tiếng Anh số 3

Vocabulary:

– Chemistry : Hóa học

– Honoring: Tôn vinh  

– Dedication: Tâm huyết, cống hiến 

– School bag : Chiếc cặp sách

My teacher is Nhung who teaches Chemistry, she is one of the best teachers recognized by the school.She has won many outstanding awards to bring pride to the school. At the young age of 26, not married, but she has made the dedication as well as the method of imparting knowledge very well. Tall and thin, she always appeares in a light purple dress with a school bag full of knowledge and enthusiasm on the podium. With the belief that generations of students can acquire the best knowledge, there have been many generations of students graduating and taking exams to prestigious schools. Through each lecture we can feel the subtlety and dedication to the profession she sent, after the lessons are funny jokes and dispel the tense atmosphere of the lessons.On the 20th November to the day honoring those who are working in the profession of planting extremely sacred people and this meaningful wishes for health, good work and great contributions to this teaching career!

Phiên dịch

Cô giáo em tên là Nhung, bộ môn cô giảng dạy là Hóa học, cô là một trong những giáo viên dạy giỏi được nhà trường công nhận và đã đạt được nhiều giải thưởng xuất sắc mang về niềm tự hào cho nhà trường. Với độ tuổi còn trẻ mới 26 tuổi, chưa lập gia đình nhưng cô đã có những cống hiến cũng như cách thức truyền đạt kiến thức rất tốt. Dáng người cao cao gầy gầy, cô luôn xuất hiện trong bộ áo dài màu tím nhạt với chiếc cặp sách mang đầy những kiến thức và tâm huyết lên bục giảng. Với niềm tin mong các thế hệ học sinh có thể tiếp thu được nguồn kiến thức tốt nhất, đã có rất nhiều thế hệ học sinh tốt nghiệp và thi vào những trường học danh tiếng. Qua từng bài giảng chúng tôi có thể cảm nhận được sự tinh tế, tâm huyết với nghề mà cô gửi gắm, sau những giờ học là những câu nói đùa thật ngộ nghĩnh và phá tan đi không khí căng thẳng của những tiết học. Nhân dịp 20-11 đến ngày tôn vinh những người đang công tác trong nghề trồng người vô cùng thiêng liêng và ý nghĩa này những lời chúc sức khỏe, công tác tốt và có những cống hiến to lớn cho sự nghiệp dạy học này!

Nhân dịp 20-11, ngày tôn vinh sự nghiệp đáng quý đáng trân trọng nhất đó là nghề trồng người, trung tâm Anh ngữ Benative xin gửi tới các thầy giáo cô giáo những lời chúc tốt đẹp nhất, chúc các thầy cô luôn là lực lượng nòng cốt phát triển hệ thống giáo dục của đất nước phát triển và mở rộng hơn nữa!

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan