Bạn đã biết bao nhiêu cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả? 

Muốn học tốt một thứ tiếng nào đó, chúng ta bắt buộc phải có vốn từ dự trữ lớn thì mới có thể phát triển thêm những kiến thức khác. Vậy cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả phù hợp và chất lượng sẽ được bật mí ở bài chia sẻ dưới đây. 

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

cach hoc tu vung tieng anh hieu qua theo chu de

Thế giới ngôn từ vô cùng bao la rộng lớn bởi cuộc sống này muôn vàn sắc thái chủ đề khác nhau, vậy chúng ta không thể học được hết và nhớ chúng khi sử dụng vào hội thoại. 

Hãy chia ra thành các sơ đồ chủ đề và học theo các nhóm này, bạn sẽ quy hoạch việc học này như những bài toán mà học thuộc nó như những sự phân chia. Học về lĩnh vực nào thì gọn luôn, đến đâu chắc đến đấy và đừng vội đốt cháy tốc độ bạn sẽ nhanh quên và khi gặp phải tình huống về mặt này lại không nhớ ra mình đã từng học ở đâu đó rồi. 

Học hết những từ liên quan, liệt kê chúng vào gọn một chủ đề và học thuộc, mang ra thực hành một mình vẫn ổn, bạn có thể nhìn những thứ xung quanh và áp dụng nhìn và miệng lẩm nhẩm đọc tên của chúng tay có thể kết hợp chỉ sẽ khiến các thao tác theo từ vựng nhanh đi vào bộ não con người hơn. 

Học những chủ đề dễ và gần gũi với cuộc sống sinh hoạt giao tiếp trước rồi khi vào công việc cụ thể mới mở rộng ra thành các chuyên đề và đi sâu vào nghiên cứu.

Học từ vựng tiếng Anh qua flashcard 

cach hoc tu vung tieng anh hieu qua bang flashcard

Bạn đã thử cách này bao giờ chưa, flashcard thực sự đã mang lại rất nhiều kết quả xứng đáng cho rất nhiều người sử dụng. Học nhanh hơn, dễ thuộc và nhớ lâu, những vấn đề hằng ngày trong học tập công việc được ghi lại và nhắc lại nhiều lần. 

Nếu nói về nó thì đây chính là công cụ học từ vựng thông minh, với sự nhỏ gọn và tiện ích chúng ta có thể mang theo và học ở mọi nơi trong các thời điểm khác nhau kể cả khi đang trên xe buýt hay đang giờ nghỉ giải lao. 

Với những hình ảnh gần gũi với từ vựng, quen thuộc và thực tế với những tình huống giả định như thật. Bạn sẽ hình dung ra bối cảnh nên sử dụng từ ngữ này, cũng như liên hệ được với thực tế trong hoàn cảnh giao tiếp, giúp nhớ lâu hơn không chỉ là nghĩa mà còn cả ngữ cảnh.

Học từ vựng qua các ứng dụng 

cach hoc tu vung tieng anh hieu qua qua cac ung dung

Với thời buổi bùng nổ và lớn mạnh không ngừng của công nghệ thông tin, các ứng dụng hữu ích có thể áp dụng cho việc học từ vựng càng nhiều. Chúng ta nên kể tới như youtube một kênh phong phú nội dung với các video về dạy trực tuyến, luyện từ và câu sẽ giúp ta rèn được cách phát âm, luyện nghe và lẩm nhẩm đọc theo một cách hiệu quả.  

Ngoài ra còn có những ứng dụng trên smartphone như app tải trò chơi đoán chữ qua hình ảnh, nghe từ đoán nghĩa, sắp xếp từ cho đúng…hay những website về các chủ đề khác nhau của từ vựng, học tiếng Anh qua các trang dạy trực tuyến của BBC, VOCABSUSHI …  

Bạn cũng thật thoải mái vừa xem ảnh vừ đọc ra tên những gì xuất hiện trong bức ảnh đó như một cách “check” lại vốn từ của mình.

Học từ vựng tiếng Anh qua tài liệu 

 

cach hoc tu vung tieng anh hieu qua qua tai lieu

Tài liệu chính là kho tàng kiến thức vô cùng cao quý mà thói quen đọc sách lại là một thú vui tao nhã thể hiện sự văn minh. Tại sao chúng ta không làm những gì thuộc về nhân văn lại có ích nhỉ? 

Thư viện chính là hoàng cung và những cuốn tài liệu như thiên thần mang tới phép màu cho độc giả. Bạn sẽ thu nạp được rất nhiều từ mới và tra những từ ngữ chưa biết ở những cuốn từ điển, một trong những thói quen này đang ngày bị phai mờ do sự lạm dụng vào điện thoại di động và “seach” google quá nhiều của một bộ phận thế hệ trẻ. 

Truyện song ngữ Anh- Việt cũng không nên bỏ qua nhé, người ta thường nói “có bệnh lo vái tứ phương” thì muốn học tốt từ vựng cũng không được bỏ qua cách nào. Với những tình huống và cốt truyện đa sắc màu cả về thể loại và nội dung nên vốn từ vựng sử dụng trong hành văn của truyện là rất đa dạng và mở rộng bạn tha hồ khám phá thế giới từ vựng và lượm nhặt về kho của mình. 

Học từ vựng tiếng Anh tại trung tâm 

cach hoc tu vung tieng anh hieu qua tai trung tam

Nếu không tự học được, hoặc không mang lại hiệu quả bạn nên cần sự can thiệp của các địa chỉ trung tâm dạy và học tiếng Anh. Tại đây chúng ta sẽ được chăm sóc và lĩnh hội được rất nhiều bài giảng hay sâu sắc, có hệ thống. 

Benative là một trung tâm dạy tiếng Anh với nhiều khóa học ở những trình độ khác nhau, với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm gắn bó với nghề, sống và dạy học viên bằng cái tâm cùng những hình thức học mới lạ hiệu quả bên những giáo trình chính xác được chọn lọc và kiểm định từ những tác giả nổi tiếng thế giới chắc chắn sẽ mang tới cho bạn sự cải thiện rõ về tiếng Anh nói chung và từ vựng nói riêng. 

Đã có rất nhiều thế hệ bạn trẻ tới đây và khi hoàn thành khóa học điều họ lưu luyến chính là Benative như ngôi nhà thức hai và những người thân là toàn bộ người thân trong căn nhà đó bao gồm thầy cô bạn bè và đội ngũ chăm sóc, hỗ trợ. 

Để học tốt và áp dụng thành công các cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả bạn cần kiên nhẫn chăm chỉ, ham học hỏi và không ngại khó khăn thất bại. Hãy chọn lọc và thử xem bạn phù hợp với gợi ý nào mà Benative đưa ra trên đây và cách đó mang lại hiệu quả như thế nào cho quyết tâm học và hành ngoại ngữ của bạn. 

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan