Bạn đã biết cách học tiếng Anh hiệu quả ai cũng muốn có này chưa?

Học Tiếng Anh có thể không khó, nhưng làm thế nào tiếp cận cách học Tiếng Anh hiệu quả nhất để tiết kiệm thời gian và công sức cho người học? Hãy cùng Benative bỏ túi 5 bí kíp học Tiếng Anh hiệu quả nhất dưới đây nhé.
Không có cách học tiếng Anh hiệu quả nào thành công nếu bạn không có sự quyết tâm.
Không có cách học tiếng Anh hiệu quả nào thành công nếu bạn không có sự quyết tâm.

Xây dựng niềm đam mê và quyết tâm học Tiếng Anh

Có nhiều bạn trẻ luôn cảm thấy việc học tiếng Anh là một hành trình gian nan và mệt mỏi, tuy nhiên nếu không có tiếng Anh thì không ra được trường, không xin được việc nên bắt buộc mình phải học với tâm lý “học cho có”. Đó chính là rào cản lớn nhất giữa bạn và việc học một ngôn ngữ mới. Học tập với tâm lý chán nản, tinh thần “chống đối” sẽ nhanh chóng khiến “chữ thầy trả thầy”, vừa tốn tiền, vừa tốn thời gian của người học.

Vậy tại sao bạn không thử “yêu lại từ đầu” Tiếng Anh? Hãy thử bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp cơ bản với những gì bạn có hứng thú nhất và quyết tâm theo đuổi nó đến cùng. Ví dụ, bạn là một tín đồ shopping, vậy hãy bỏ túi ngay các tên gọi tiếng Anh của các loại quần áo, giày dép; cách hỏi giá bằng tiếng Anh phòng khi đi du lịch nước ngoài, các đọc các mệnh giá tiền trong tiếng Anh,… Như vậy, ngay từ những chủ đề đơn giản nhất, bạn đã học hỏi được rất nhiều kiến thức cần thiết cho cuộc sống rồi đó.

Đặt ra mục tiêu cụ thể để học tiếng Anh hiệu quả

Chuyện hôm nay chớ để ngày mai, việc học tập cũng như vậy. Bạn phải luôn biết xếp mình vào đúng khuôn khổ của cuộc sống, tạo cho mình những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn rồi tìm cách để thực hiện nó. Giai đoạn đầu, hãy đặt mục tiêu đơn giản nhất là khiến Tiếng Anh trở thành một phần cuộc sống của bạn. Mỗi ngày, hãy dành ra từ 1-2 tiếng đồng hồ để luyện đọc, nghe, nói và làm bài tập tiếng Anh. Mưa dầm thấm lâu, chẳng mấy chốc người học sẽ thấy gắn bó và chẳng thể xa rời tiếng Anh được nữa.

Hãy học nghe – nói như một đứa trẻ

Nếu có điều gì đó mà bạn nên học tập từ một đứa trẻ, thì chính là cách nó học mọi thứ. Trẻ em dành 3-4 năm đầu đời cho việc học ngôn ngữ, 1 năm đầu chỉ dành cho việc nghe một cách thụ động, sau đó mới bắt chước đọc theo từng âm cơ bản nhất như “baba, mama” đến các từ, câu đơn và dần phức tạp hơn. Hãy nghe như một đứa trẻ, nghe tiếng Anh càng nhiều bạn sẽ càng quen với cách phát âm, nhấn nhá, ngữ điệu trong câu; đừng quên đọc theo những câu ngắn bạn nghe được để luyện tập lại. Từ những đoạn hội thoại đơn giản, hãy dần nâng tầm độ khó lên từng chút một. Việc luyện tập này sẽ cần nhiều sự kiên nhẫn nhưng kết quả đạt được thì rất đáng công đấy!

Học nghe-nói như một đứa trẻ giúp bạn tiếp cận ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất.
Học nghe-nói như một đứa trẻ giúp bạn tiếp cận ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất.

Một yếu tố khá quan trọng mà bạn cần lưu ý đó là tìm cho mình nguồn giáo trình cũng như môi trường học giao tiếp chuẩn. Điều mà ai cũng có thể biết đó là học tiếng Anh cùng người bản xứ là cách tốt nhất giúp bạn cải thiện khả năng của mình nhanh chóng. Vì thế ngoài việc tìm cho mình những khóa học phù hợp thì bạn cũng có thể thử kết bạn với những người bạn nước ngoài qua mạng xã hội, xem các chương trình tin tức bằng tiếng Anh, tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh,…Khi sử dụng tiếng Anh nhiều bạn sẽ có cơ hội cọ sát, phát hiện những điểm thiếu sót về từ vựng, ngữ pháp, phát âm… để hoàn thiện mình hơn.

Học Tiếng Anh hiệu quả qua phim và âm nhạc

Tưởng chừng như cách học Tiếng Anh qua phim và âm nhạc chỉ dành riêng cho người lười, nhưng đây thực ra lại là một biện pháp rất hiệu quả. Phim ảnh và âm nhạc mang đến cho người học những lượng từ vựng và nguồn kiến thức Tiếng Anh thiết thực mà người bản địa hay dùng nhất. Việc vận dụng các hình ảnh và âm thanh trong đó cũng giúp người học nhớ rất lâu và dễ dàng hơn. Người học nên lựa chọn những phim có phụ đề cả Tiếng Anh và Tiếng Việt để đọc đúng theo ngữ điệu và phát âm trong câu.

Tận dụng mọi cơ hội giao tiếp Tiếng Anh

Học đi đôi với hành, đây là quy tắc bất di bất dịch trong việc học bất kì một ngôn ngữ nào. Mọi thứ bạn học xong đều cần có thời gian luyện tập lại cho nhuần nhuyễn và áp dụng kiến thức vào thực tiễn. Việc học Tiếng Anh giao tiếp cần diễn ra hàng ngày, do vậy việc lựa chọn môi trường học Tiếng Anh cũng rất quan trọng. 

Học tiếng Anh hiệu quả cùng người bản ngữ 

 

cach hoc tieng anh hieu qua cung nguoi ban ngu

Môi trường học quyết định rất lớn đến quá trình tiến bộ của bạn, nếu có nhiều thời gian và cơ hội tiếp xúc với người bản xứ chúng ta sẽ bắt chước được ngôn ngữ và phát âm của họ. Tiếp xúc thường xuyên giống như việc chúng ta đang rèn luyện hằng ngày, và đó chính là một cách học bài cũ hiệu quả. Gắn lý thuyết vào thực hành xây dựng thói quen sử dụng tiếng Anh vào cuộc sống như một ngôn ngữ chính thứ hai sau tiếng Việt. 

Đến với Benative, các bạn sẽ được học tiếng Anh cùng Tây 24/7, ít nhất 5 buổi/ tuần cùng 100% giáo viên bản ngữ. Điều kiện sinh hoạt được trung tâm sắp xếp bố trí đầy đủ, những thắc mắc của bạn khó mở lời trên giảng đường có thể hỏi ngoài giờ học, các thầy cô sẵn sàng giải đáp mọi lúc đáp ứng nhu cầu của bạn. Mọi thông tin về khóa học, xin vui lòng xem thêm tại học tiếng Anh nội trú Benative.

Hãy nhớ, Thành công không tự dưng gõ cửa nếu bạn chỉ ở trong nhà và tiếp tục chờ đợi đâu nhé! Hãy thử áp dụng cách học tiếng Anh hiệu quả mà Benative chia sẻ trên đây nếu thấy phù hợp với mình ngay nhé.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan