Bật mí kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mất gốc

Ngày nay, trong xu thế hội nhập, tiếng Anh càng trở nên quan trọng và trở thành một hành trang không thể thiểu trên con đường chinh phục thành công của mỗi người. Tuy nhiên, có rất nhiều người dù đã học tiếng Anh nhiều năm nhưng vẫn không thể sử dụng thành thạo. Hãy tham khảo những bí kíp học tiếng Anh cho người mất gốc dưới đây để yêu lại ngôn ngữ này từ đầu nhé.

Học tiếng Anh cho người mất gốc đồng nghĩa với việc bắt đầu lại từ con số 0
Học tiếng Anh cho người mất gốc đồng nghĩa với việc bắt đầu lại từ con số 0

Học tiếng Anh cho người mất gốc nghĩa là bạn sẽ phải quay lại vạch xuất phát, bắt đầu học mọi thứ từ con số không. Vì vậy, trước tiên bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình, đích đến là gì? Bạn học tiếng Anh giao tiếp để phục vụ cho công việc hay luyện thi lấy các chứng chỉ IETLS, TOEIC … tiếp theo bạn cần xây dựng cho mình một lộ trình học tập sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. Hy vọng những chia sẻ dưới đây về kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mất gốc của tiếng Anh giao tiếp BeNative sẽ hữu ích với các bạn:

1, Ngữ pháp tiếng Anh

Có rất nhiều người học quá tập trung vào việc học thuộc và làm các bài tập ngữ pháp  nhằm nâng cao khả năng giao tiếp nhưng thực tế ngữ pháp cũng như các mảng kiến thức khác giúp bạn đọc hiểu hay xây dựng các mẫu câu khi nói. Nhưng cũng không phải vì vậy mà chúng ta coi nhẹ ngữ pháp, đặc biệt trong lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc các bạn cần lên kế hoạch trang bị cho mình  những cấu trúc ngữ pháp căn bạn nhất, song song đó bạn cần học cách áp dụng các cấu trúc ngữ pháp đó vào các kỹ năng nghe, nói, đọc viết để  nhanh chóng đạt trình độ Anh Ngữ mong muốn

2, Từ vựng tiếng Anh

Trang bị cho mình một vốn từ vựng từ cơ bản đến chuyên ngành sẽ giúp các bạn đạt mục tiêu nắm vững ngữ cảnh và phản xạ nhanh trong giao tiếp.
Các bạn có thể trau dồi, mở rộng vốn từ vựng của mình thông qua việc đọc sách báo, những tính huống giao tiếp tiếng Anh cơ bản trên youtube,  xem phim, nghe nhạc. Đừng quên tận dụng những phần mềm từ điển  Anh- Anh của Cambridge để tra nghĩa, học cách phát âm chuẩn tiếng Anh và tích lũy các cụm từ liên quan nữa nhé.
Cuối cùng là hãy cố gắng vận dụng các từ vựng đã được học vào môi trường ngữ cảnh  cụ thể để chắc chắn bạn đã hiểu đươc cách dùng đúng  của chúng, Để không bị quên các ban có thể tạo ra cuốn wordlist riêng của mình có thể mở ra  và học bất cứ lúc nào.

Bạn nên rèn luyện cả 4 kỹ năng Nghe-nói-đọc-viết
Bạn nên rèn luyện cả 4 kỹ năng Nghe-nói-đọc-viết tiếng Anh toàn diện.

3, Kỹ năng

Song song với việc học ngữ pháp và từ vựng bạn cần dành thời gian rèn luyện các kỹ năng tiếng : nghe, nói, đọc, viết.
– Nghe: bạn có thể tập nghe các chủ điểm tăng dần về độ khó từ những hội thoại giao tiếp hàng ngày cho đến nhưng chủ đề phức tạp như kinh tế, chính trị… bạn nghe với tốc độ vừa phải, với các bạn mất gốc tiếng Anh có thể tua chậm và nghe có phụ đề sau mới chuyển dần sang bỏ phụ đề, tăng độ khó của bài nghe .

Nói: các bạn cố gắng phát âm chính xác, đúng ngữ điệu bản xứ, phản xạ nhanh trong hầu hết ngữ cảnh giáo tiếp, các bạn có thể đứng trước gương và luyện nói hoặc tham gia các khóa học giao tiếp với giáo viên bản ngữ để có môi trường thực hành tiếng hiệu quả nhất.

– Đọc: thay vì đọc sách báo tiếng Việt bạn có thể tìm các nguồn đọc theo chủ đề mà bạn quan tâm yêu thích, gặp từ mới bạn cũng đừng vội tra từ điển ngay mà  hãy thứ luyện đoán từ theo ngữ cảnh, sau đó mới tra từ điển để check lại. Thường xuyên ôn lại từ vựng, đặt câu, áp dụng cấu trúc ngữ pháp vào những ngữ cảnh thích hợp cũng giúp bạn cải thiện rất nhiều kỹ năng đọc của mình.

– Viết: yêu cầu của kỹ năng viết là bạn phải viết đúng chính tả, ngữ pháp và sử dụng từ ngữ đúng văn phong, tập viết các loại văn bản khác nhau: tranh luận, thư từ, thông báo, quảng cáo, …viết càng nhiều càng quen.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc với mô hình Homestay – vừa ở vừa học tiếng Anh với 100% giáo viên bản ngữ sẽ giúp các bạn học tiếng Anh một cách tự nhiên, dễ dàng và hiệu quả hơn. Thông tin chi tiết về khóa học các bạn có thể truy cập địa chỉ https://benative.vn

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ MÔI TRƯỜNG ĐỘC ĐÁO TẠI BENATIVE


Bài viết liên quan