Bí kíp học tiếng Anh vô cùng hiệu quả cho người mất căn bản

Bí kíp học tiếng Anh dưới đây sẽ giúp bạn nói được tiếng Anh một cách dễ dàng và ít tốn thời gian hơn cả. Hãy cùng Benative tìm hiểu và áp dụng ngay nhé.
 

bi kip hoc tieng anh cho nguoi mat can ban
Nếu đang lo lắng vì bị mất căn bản, đừng lo vì những bí kíp học tiếng Anh dưới đây sẽ giúp bạn

 

Cập nhật tin tức bằng tiếng Anh

Khi học tiếng Anh cơ bản, bạn hãy chọn thể loại graded readers của các nhà xuất bản nổi tiếng như Oxford, Penguin Readers…Đây là loại sách được biên soạn đặc biệt, phù hợp cho trình độ của từng người đọc. Dần dà khi vốn từ đã khá hơn, bạn có thể chuyển sang đọc báo, tạp chí, tiểu thuyết bằng tiếng Anh.

Nghe nhạc và podcast

Nghe và nói là hai nguyên nhân chính khiến nhiều người mất căn bản và từ bỏ tiếng Anh. Để tránh đi vào vết xe đổ của nhiều người học khác, bạn có thể tham khảo những bài nghe tiếng Anh qua podcast. Chỉ cần nhập từ khóa “ESL podcast”, bạn sẽ tìm thấy muôn vàn đoạn audio ngắn được thiết kế cho người học tiếng Anh, có thể tải trực tiếp bằng điện thoại thông minh.

Và đã nói về luyện nghe thì không thể không nhắc đến âm nhạc. Ngoài giai điệu, chú ý hơn đến lời tiếng Anh giúp bạn có cái nhìn hoàn toàn mới về những bài hát yêu thích của mình.  
 

Đâu nhất thiết chỉ là xem phim

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh xem phim là một trong những cách thư giãn và hiệu quả nhất để học ngoại ngữ và Benative chắc chắn bạn cũng đã từng thử phương pháp này. Tuy nhiên, hãy mở rộng thói quen ra cả các TV series nổi tiếng như How I Met Your Mother, Grey’s Anotomy, Friends…

Sở dĩ trước đây bạn thất bại là vì cố gượng ép bản thân xem phim và nghe lời thoại mà chẳng hiểu được gì. Thay vì vậy, cứ chọn một bộ phim, chương trình bạn yêu thích, xem với phụ đề tiếng Anh và xem đó như cách mình tự thưởng cho bản thân vào dịp cuối tuần. Khi đã quen với ngôn ngữ trong phim, bạn có thể tắt phụ đề nhằm nâng cao kỹ năng nghe của mình.
 

bi kip hoc tieng anh du hoc giua long thanh pho
Học tiếng Anh cùng 100% giáo viên bản ngữ là bí kíp giúp bạn cải thiện nhanh nhất

 

Đi du học giữa lòng thành phố

Phần đông người Việt Nam bị mất căn bản tiếng Anh là do chỉ học theo trường lớp và không ứng dụng thường xuyên vào cuộc sống. Thế nên điều cuối cùng bạn nên lưu tâm khi bắt đầu lại là tìm ra môi trường giao tiếp tiếng Anh, ví dụ như mạnh dạn nộp đơn xin việc vào công ty đa quốc gia, hay tham gia câu lạc bộ Anh ngữ với những chủ đề thực tiễn, đa dạng.

Trong trường hợp lựa chọn trung tâm Anh ngữ để tái khởi động, bạn cũng đừng quên tìm hiểu xem trung tâm ấy có tạo được môi trường 100% tiếng Anh ngay cả sau giờ học, hoặc tổ chức các sự kiện, hội thảo cho phép bạn thực tập tiếng Anh với mọi người. Đây chính là chìa khóa giúp bạn không lặp lại sai lầm, tiếp thu tiếng Anh hiệu quả hơn trước đây và nâng cao cả kỹ năng, vốn kiến thức cần thiết để thăng tiến trong cuộc sống.

Chẳng phải đi đâu xa, ngay giữa lòng Thủ Đô bạn cũng có thể du học ngay tại Hà Nội cùng Benative với mô hình học tiếng Anh homestay. Nghĩa là sao?

  • Bạn sẽ học – ăn – nghỉ cùng Tây 24/7
  • Học với 100% giáo viên bản ngữ đầy kinh nghiệm và thân thiện
  • Tham quan, dã ngoại cùng giáo viên, bạn bè quốc tế mỗi dịp cuối tuần

Hãy bắt đầu thói quen dùng Tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi: từ câu chào buổi sáng, đi chợ, nấu ăn, đi dạo, mua sắm,… Đừng lo, vì tất cả các giáo viên cùng nhà sẽ giúp đỡ bạn. Với nội quy đầu tiên trong nhà chung Benative là “NO VIETNAMESE”, các bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường sống hoàn toàn bản ngữ, điều kiện tiên quyết để rèn luyện phản xạ Tiếng Anh tự nhiên.

Tại Benative bạn sẽ còn biết được nhiều bí kíp học tiếng Anh thú vị khác được chia sẻ từ giáo viên bản ngữ. Đăng kí ngay cho mình một khóa học phù hợp và nhận nhiều ƯU ĐÃI hấp dẫn nhé. Liên hệ hotline: 0981845299 để được tư vấn FREE.
 

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ TẠI BENATIVE KIDS NGAY HÔM NAY


Bài viết liên quan